Thương thảo mậu dịch Mỹ-Trung có dấu hiệu tiến bộ, tiếp tục họp thêm

Thành viên phái đoàn thương thuyết Mỹ rời khách sạn Westin ở Bắc Kinh. (Hình: AP Photo/Andy Wong)

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Các giới chức chính phủ Mỹ và Trung Quốc tiếp tục cuộc thương thảo mậu dịch ở Bắc Kinh thêm một ngày ngoài dự liệu, theo lời phía chính phủ Mỹ hôm Thứ Ba, 8 Tháng Giêng, giữa khi có các chỉ dấu tiến triển về những vấn đề như mua thêm nông phẩm Mỹ cùng sản phẩm năng lượng và mở rộng thị trường Trung Quốc cho các công ty Mỹ.

Bản tin hãng thông tấn Reuters nói rằng theo nguồn tin thông thì hai cường quốc kinh tế nhất và nhì thế giới này vẫn còn có các bất đồng ý kiến về các vấn đề khác, như bảo vệ sở hữu trí tuệ, không bị ép buộc chuyển giao công nghệ và việc giám sát thi hành các điều khoản này.

Tổng Thống Donald Trump trong bản tweet gửi ra hôm Thứ Ba nói rằng “Thương thảo với Trung Quốc diễn tiến rất tốt đẹp!”

Ông Steven Winberg, phụ tá bộ trưởng tại bộ Năng Lượng Mỹ, đặc trách năng lượng hóa thạch, nói với báo chí tại Bắc Kinh rằng cuộc họp khởi sự từ hôm Thứ Hai ở Bắc Kinh đã diễn ra tốt đẹp.

Ông Winberg cũng xác nhận hai bên sẽ họp tiếp ngày Thứ Tư nhưng không cho biết chi tiết.

Một nữ phát ngôn viên Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ nói rằng cuộc họp sẽ tiếp tục hôm Thứ Tư và có thể sau đó sẽ có một bản thông cáo chung. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng trong ngân hàng ở Florida, ít nhất 5 người chết

Có ít nhất năm người thiệt mạng khi một tay súng khai hỏa bên trong một chi nhánh ngân hàng SunTrust Bank tại thành phố Sebring, Florida.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Video Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tộivideo
-Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bị đe dọa, cựu luật sư riêng TT Trump hoãn điều trần trước Quốc Hội

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Pot

Video Người Việt Bếp Việt: Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Potvideo
Cho bún vào tô, cho chả thẻ, giò heo, huyết heo lên trên, thêm hành ngò cắt nhỏ, hành tây bào mỏng và chan nước lèo cùng thịt bò vào.

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.