Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger mỗi ngày đi bộ tất cả 12 dặm để thăm vợ tại bệnh viện. (Hình: Spectrum News)

ROCHESTER, New York (NV) – Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện, để thăm bà vợ bị bệnh trầm trọng, rồi lại lặng lẽ đi bộ về, theo bản tin của tờ báo địa phương Spectrum News Rochester.

Cụ Luther và vợ là bà Waverlee đã lập gia đình với nhau từ hơn 50 năm nay.

“Tôi chẳng là gì nếu không có vợ tôi – I ain’t nothing without my wife,” cụ Luther nói với tờ Spectrum News. “Thời gian gần đây quả là khó khăn cho chúng tôi,” cụ nói thêm.

Con gái của hai cụ, bà Lutheta Younger, nói với Yahoo News rằng bà đang sống với cả hai cụ. “Tôi đưa hai cụ từ nhà riêng về sống với tôi,” theo bà Lutheta.

Cùng với người em gái tên Joyce Johnson, hai chị em cùng nhau lo lắng cho cha mẹ là ông bà Luther và Waverlee, cũng giống như cách bà mẹ từng lo lắng cho các con trong nhà.

Bà Lutheta nói rằng ông bố từ lâu nay vẫn mỗi ngày tự đi bộ đến bệnh viện thăm bà mẹ, và sau đó lại đi bộ về.

Cụ ông Luther Younger hôn vợ, cụ bà Waverlee. (Hình: Courtesy of Lutheta Younger via Facebook)

“Cha tôi không phải làm như vậy, nhưng ông muốn có sự độc lập. Tôi có thể chở cha tôi đến bệnh viện, nhưng ông không muốn đợi. Ông phải làm ngay điều mình muốn.”

Cụ bà Waverlee bị ung thư não từ năm 2009 tới nay và thường xuyên phải ra vào bệnh viện. Tuy tuổi cao nhưng cụ ông Luther nhiều lần vẫn nhất định ở trong bệnh viện với vợ, không chịu về nhà nghỉ ngơi.

Khi được hỏi rằng cha bà nghĩ sao về sự chú ý của dư luận dành cho ông hiện nay, bà Lutheta trả lời: “Cha tôi không quan tâm, ông chỉ muốn mọi sự tốt đẹp nhất cho mẹ tôi.” (V.Giang)

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam