Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger mỗi ngày đi bộ tất cả 12 dặm để thăm vợ tại bệnh viện. (Hình: Spectrum News)

ROCHESTER, New York (NV) – Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện, để thăm bà vợ bị bệnh trầm trọng, rồi lại lặng lẽ đi bộ về, theo bản tin của tờ báo địa phương Spectrum News Rochester.

Cụ Luther và vợ là bà Waverlee đã lập gia đình với nhau từ hơn 50 năm nay.

“Tôi chẳng là gì nếu không có vợ tôi – I ain’t nothing without my wife,” cụ Luther nói với tờ Spectrum News. “Thời gian gần đây quả là khó khăn cho chúng tôi,” cụ nói thêm.

Con gái của hai cụ, bà Lutheta Younger, nói với Yahoo News rằng bà đang sống với cả hai cụ. “Tôi đưa hai cụ từ nhà riêng về sống với tôi,” theo bà Lutheta.

Cùng với người em gái tên Joyce Johnson, hai chị em cùng nhau lo lắng cho cha mẹ là ông bà Luther và Waverlee, cũng giống như cách bà mẹ từng lo lắng cho các con trong nhà.

Bà Lutheta nói rằng ông bố từ lâu nay vẫn mỗi ngày tự đi bộ đến bệnh viện thăm bà mẹ, và sau đó lại đi bộ về.

Cụ ông Luther Younger hôn vợ, cụ bà Waverlee. (Hình: Courtesy of Lutheta Younger via Facebook)

“Cha tôi không phải làm như vậy, nhưng ông muốn có sự độc lập. Tôi có thể chở cha tôi đến bệnh viện, nhưng ông không muốn đợi. Ông phải làm ngay điều mình muốn.”

Cụ bà Waverlee bị ung thư não từ năm 2009 tới nay và thường xuyên phải ra vào bệnh viện. Tuy tuổi cao nhưng cụ ông Luther nhiều lần vẫn nhất định ở trong bệnh viện với vợ, không chịu về nhà nghỉ ngơi.

Khi được hỏi rằng cha bà nghĩ sao về sự chú ý của dư luận dành cho ông hiện nay, bà Lutheta trả lời: “Cha tôi không quan tâm, ông chỉ muốn mọi sự tốt đẹp nhất cho mẹ tôi.” (V.Giang)

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...