Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger mỗi ngày đi bộ tất cả 12 dặm để thăm vợ tại bệnh viện. (Hình: Spectrum News)

ROCHESTER, New York (NV) – Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện, để thăm bà vợ bị bệnh trầm trọng, rồi lại lặng lẽ đi bộ về, theo bản tin của tờ báo địa phương Spectrum News Rochester.

Cụ Luther và vợ là bà Waverlee đã lập gia đình với nhau từ hơn 50 năm nay.

“Tôi chẳng là gì nếu không có vợ tôi – I ain’t nothing without my wife,” cụ Luther nói với tờ Spectrum News. “Thời gian gần đây quả là khó khăn cho chúng tôi,” cụ nói thêm.

Con gái của hai cụ, bà Lutheta Younger, nói với Yahoo News rằng bà đang sống với cả hai cụ. “Tôi đưa hai cụ từ nhà riêng về sống với tôi,” theo bà Lutheta.

Cùng với người em gái tên Joyce Johnson, hai chị em cùng nhau lo lắng cho cha mẹ là ông bà Luther và Waverlee, cũng giống như cách bà mẹ từng lo lắng cho các con trong nhà.

Bà Lutheta nói rằng ông bố từ lâu nay vẫn mỗi ngày tự đi bộ đến bệnh viện thăm bà mẹ, và sau đó lại đi bộ về.

Cụ ông Luther Younger hôn vợ, cụ bà Waverlee. (Hình: Courtesy of Lutheta Younger via Facebook)

“Cha tôi không phải làm như vậy, nhưng ông muốn có sự độc lập. Tôi có thể chở cha tôi đến bệnh viện, nhưng ông không muốn đợi. Ông phải làm ngay điều mình muốn.”

Cụ bà Waverlee bị ung thư não từ năm 2009 tới nay và thường xuyên phải ra vào bệnh viện. Tuy tuổi cao nhưng cụ ông Luther nhiều lần vẫn nhất định ở trong bệnh viện với vợ, không chịu về nhà nghỉ ngơi.

Khi được hỏi rằng cha bà nghĩ sao về sự chú ý của dư luận dành cho ông hiện nay, bà Lutheta trả lời: “Cha tôi không quan tâm, ông chỉ muốn mọi sự tốt đẹp nhất cho mẹ tôi.” (V.Giang)

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dục

Vừa có thêm phụ nữ thứ ba tố cáo Chánh An Brett Kavanaugh tấn công tình dục, và người này sẽ xuất hiện trong vòng 48 giờ tới.

Thuyền viên đánh cá bị truy tố tội tấn công giết người giữa biển

Một thuyền viên tàu đánh cá đã dùng dao và rựa tấn công các thuyền viên khác khi ở giữa biển, làm một người thiệt mạng, theo các công tố viên liên bang.

Vatican đạt thỏa thuận chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốc

Video Vatican chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốcvideo
Vatican đạt thỏa thuận chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốc

Ông 74 tuổi sống sót 5 ngày trong khu nhà cháy

Một ông 74 tuổi vừa được tìm thấy vẫn còn sống năm ngày trong một khu nhà dành cho người cao niên bị cháy ở Washington, DC bởi vì trước đó không ai biết là ông mất tích.

Anaheim: Thanh niên bị bắn chết, trường học phải đóng cửa

Một thanh niên 19 tuổi bị bắn chết ở Anaheim hôm Thứ Hai, 24 Tháng Chín, khiến một trường tiểu học gần hiện trường phải đóng cửa.

TT Trump đọc diễn văn tại LHQ, cảnh cáo Mỹ sẽ không bị ràng buộc bởi quy luật quốc tế

Tổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 25 Tháng Chín, đọc bài diễn văn trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, cảnh cáo là Washington sẽ không để bị ràng buộc bởi các quy luật

Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dục

Video Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dụcvideo
Trung Quốc không cho tàu Mỹ vào Hồng Kông

TT Trump ký thỏa thuận thương mại với TT Nam Hàn tại New York

Tổng Thống Donald Trump và Tổng Thống Nam Hàn, ông Moon Jae-in, hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, bên lề cuộc họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, đã ký thỏa thuận tự do mậu

Năm thực phẩm giúp ngừa ung thư

Nếu có một chế độ ăn uống lành mạnh và kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị mắc căn bệnh ung thư.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền