TT Trump chê Michael Cohen là ‘luật sư dở’

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng lâu năm của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Craig Ruttle)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư ngày 22 Tháng Tám gửi tweet chê bai khả năng cố vấn của ông Michael Cohen, sau khi người  luật sư riêng từ hơn một thập niên của ông khai rằng đã vi phạm luật về tiền đóng góp vận động tranh cử theo lệnh của chính ông Trump.

“Nếu có ai muốn tìm một luật sư giỏi, tôi hết sức khuyên là chớ tới Michael Cohen!” ông Trump gửi tweet lúc sáng sớm Thứ Tư, trong lời phát biểu đầu tiên về vụ này, theo bản tin của tờ Wall Street Journal.

Ông Cohen hôm Thứ Ba khai trước tòa liên bang ở Manhattan rằng chính ông Trump đã ra lệnh cho ông trong thời gian tranh cử tổng thống 2016 là phải trả tiền cho hai phụ nữ để họ giữ im lặng về mối quan hệ tình dục với vị ứng cử viên tổng thống này.

Đây cũng là lần đầu tiên ông Cohen nhận có sự phối hợp với Tổng Thống Trump trong thỏa thuận giàn xếp với các phụ nữ này, một điều trực tiếp cáo buộc ông Trump vi phạm luật liên bang về tài chánh tranh cử.

Tổng Thống Trump phản ứng bằng cáo buộc ông Cohen là bịa đặt để có được thỏa thuận nhẹ tội từ phía công tố viện.

Cùng lúc đó, ông Trump hết lời khen ngợi ông Paul Manafort, từng là chủ tịch ủy ban tranh cử của ông năm 2016, gọi ông này là “người can đảm”.

Ông Manafort bị bồi thẩm đoàn kết tội liên quan đến tài chánh, gồm cả tội trốn thuế, hôm Thứ Ba. (V.Giang)

Tay súng bí ẩn nã đạn vào các cao ốc sang trọng ở New York

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford, người tố cáo ông Brett Kavanaugh.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.