TT Trump chỉ trích California giới hạn vệ binh quốc gia ở biên giới

Một lính Biên Phòng Mỹ đi tuần gần vòng rào thứ nhì giữa biên giới Mỹ và Mexico. (Hình: AP Photo/Gregory Bull)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba lên tiếng chỉ trích Thống Đốc California, ông Jerry Brown, vì đã có quyết định giới hạn nhiệm vụ của lính Vệ Binh Quốc Gia ở biên giới với Mexico.

Chính phủ Trump hôm Thứ Hai nói rằng Thống Đốc Brown, người thuộc đảng Dân Chủ, bác bỏ các đề nghị về nhiệm vụ của lính Vệ Binh Quốc Gia California tại biên giới.

Trong khi đó, một giới chức tiểu bang cho hay hiện chưa có điều gì được quyết định.

Vào sáng ngày Thứ Ba, ông Trump gửi tweet nói rằng: “Có vẻ là Jerry Brown và California không tìm cách bảo vệ an toàn và an ninh dọc theo biên giới của họ. Ông Brown không đồng ý được với chính phủ liên bang về nhiệm vụ tuần tiễu và bảo vệ biên giới của Vệ Binh Quốc Gia. Mức độ tội phạm sẽ chỉ tăng lên. Bức tường vô cùng cần thiết ở San Diego đã khởi sự.”

Thống Đốc Brown, trong cuộc nói chuyện tại Hiệp Hội Báo Chí Quốc Gia ở Washington D.C., cho rằng “chống buôn lậu ma túy, buôn người và ngăn chặn súng đạn chuyển vào Mexico cho thành phần băng đảng, là những nhiệm vụ chống tội phạm. Nhưng tìm cách bắt các bà mẹ khốn khổ cùng con trẻ hay các trẻ vị thành niên đi một mình từ Trung Mỹ là vấn đề khác. Chúng tôi rất muốn hợp tác.”

Ông Brown cho rằng có nhiều vấn đề ở biên giới và ông tin rằng vẫn có thể đạt thỏa thuận với chính quyền liên bang về nhiệm vụ của Vệ Binh Quốc Gia California. (V.Giang)

Thời tiết khô nóng, gió mạnh gây nguy cơ cháy rừng Tây Nam nước Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Luật Sư Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Quan tòa cáo buộc cựu cố vấn Flynn ‘bán nước,’ hoãn tuyên án để bị cáo chuộc tội

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai, bất ngờ hoãn việc tuyên án cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, sau khi nặng lời phê bình ông này là "bán nước".

Trump Foundation đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa

Tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump, có tên "The Donald J. Trump Foundation" đã đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa, trong lúc có đơn kiện liên quan đến

Các công ty Mỹ chi $1,000 tỷ mua lại cổ phiếu trong năm nay, làm giàu thêm cho giới chủ nhân

Các công ty Mỹ trong năm nay đã chi ra con số kỷ lục là khoảng hơn $1,000 tỷ để mua lại các cổ phiếu của chính họ.

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới