TT Trump chỉ trích California giới hạn vệ binh quốc gia ở biên giới

Một lính Biên Phòng Mỹ đi tuần gần vòng rào thứ nhì giữa biên giới Mỹ và Mexico. (Hình: AP Photo/Gregory Bull)

WASHINGTON, D.C. (AP) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba lên tiếng chỉ trích Thống Đốc California, ông Jerry Brown, vì đã có quyết định giới hạn nhiệm vụ của lính Vệ Binh Quốc Gia ở biên giới với Mexico.

Chính phủ Trump hôm Thứ Hai nói rằng Thống Đốc Brown, người thuộc đảng Dân Chủ, bác bỏ các đề nghị về nhiệm vụ của lính Vệ Binh Quốc Gia California tại biên giới.

Trong khi đó, một giới chức tiểu bang cho hay hiện chưa có điều gì được quyết định.

Vào sáng ngày Thứ Ba, ông Trump gửi tweet nói rằng: “Có vẻ là Jerry Brown và California không tìm cách bảo vệ an toàn và an ninh dọc theo biên giới của họ. Ông Brown không đồng ý được với chính phủ liên bang về nhiệm vụ tuần tiễu và bảo vệ biên giới của Vệ Binh Quốc Gia. Mức độ tội phạm sẽ chỉ tăng lên. Bức tường vô cùng cần thiết ở San Diego đã khởi sự.”

Thống Đốc Brown, trong cuộc nói chuyện tại Hiệp Hội Báo Chí Quốc Gia ở Washington D.C., cho rằng “chống buôn lậu ma túy, buôn người và ngăn chặn súng đạn chuyển vào Mexico cho thành phần băng đảng, là những nhiệm vụ chống tội phạm. Nhưng tìm cách bắt các bà mẹ khốn khổ cùng con trẻ hay các trẻ vị thành niên đi một mình từ Trung Mỹ là vấn đề khác. Chúng tôi rất muốn hợp tác.”

Ông Brown cho rằng có nhiều vấn đề ở biên giới và ông tin rằng vẫn có thể đạt thỏa thuận với chính quyền liên bang về nhiệm vụ của Vệ Binh Quốc Gia California. (V.Giang)

Thời tiết khô nóng, gió mạnh gây nguy cơ cháy rừng Tây Nam nước Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ lại điều 2 tàu chiến tới eo biển Đài Loan

Mỹ lại vừa điều hai tàu chiến đến eo biển Đài Loan hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, trong một hành động bày tỏ sự ủng hộ với Đài Bắc.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

TT Trump: Sẽ giảm viện trợ 3 nước Trung Mỹ vì đoàn người di dân

WASHINGTON, D.C. (AP) - Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, nói rằng chính phủ Mỹ sẽ khởi sự "cắt hay giảm phần lớn" viện trợ cho ba quốc gia ở vùng Trung Mỹ do...

Nga dọa ‘lập lại cân bằng quân sự’ nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận nguyên tử

Chính quyền Nga hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đe dọa sẽ có hành động trả đũa để "lập lại cân bằng quân sự", nếu Tổng Thống Donald Trump tiến hành lời đe dọa sẽ rút khỏi một

2/3 người Mỹ ủng hộ hợp thức hóa cần sa

Tổ chức nghiên cứu Gallup đưa ra báo cáo hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, cho biết 2/3 người Mỹ muốn hợp thức hóa cần sa.

Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành Netflix nói

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Nhiều đô thị trên thế giới sắp có xe tắc xi không người lái

Một đội xe tắc xi không người lái có thể sẽ khởi sự hoạt động trên đường phố thủ đô London của Anh trong ba năm tới, sau khi một trong những công ty tắc xi lớn nhất ở nơi này vừa ký

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.