TT Trump: ‘Không tổ chức được diễn binh là lỗi chính quyền Thủ Đô D.C.’

Một số đơn vị quân đội Hoa Kỳ diễn hành trên đường phố Washington, D.C. trong ngày Tổng Thống Donald Trump tuyên thệ nhậm chức 20 Tháng Một năm 2017. (Hình: AP Photo/Cliff Owen)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám nói rằng chi phí quá cao do chính quyền thủ đô Washington D.C. nêu ra đã là lý do khiến ông phải hủy bỏ cuộc diễn binh năm nay, dù rằng nhiều giới chức chính quyền liên bang cũng bày tỏ sự lo ngại về chi phí cũng như các khó khăn trong việc tổ chức.

“Thành phần chính trị gia điều hành thành phố Washington, D.C. cứ đợi có cơ hội là làm tiền. Họ đưa ra con số quá cao khiến tôi phải hủy bỏ. Không bao giờ để kẻ khác bắt chẹt mình!”

Các giới chức liên bang Hoa Kỳ hôm Thứ Năm nói rằng chi phí tổ chức có thể lên tới $92 triệu, cao hơn $80 triệu so với mức dự trù lúc đầu.

Đây là chi phí chỉ riêng từ phía chính quyền liên bang, cho các phi cơ quân sự, xe cộ, nhân sự và bảo vệ an ninh, chứ không là số tiền mà chính quyền Washington D.C. đòi hỏi, như ông Trump nói trong bản tweet gửi sáng Thứ Sáu.

Phía chính quyền D.C. nói ước tính chi phí của riêng họ là $21.6 triệu, với khoảng $13 triệu là để trả cho cảnh sát. Thành phố cũng nói là họ chờ đợi là chính quyền liên bang sẽ bồi hoàn lại số tiền này, nếu có cuộc diễn binh.

Đô trưởng Muriel Bowser đả kích Tổng Thống Donald Trump là có lời phát biểu sai lạc.

Bà Bowser cũng nói bà chống việc tổ chức diễn binh, cho dù là chi phí ở mức nào cũng vậy. Theo bà số tiền dùng cho diễn binh có thể chi cho các mục đích khác thiết thực hơn như giúp các cựu chiến binh thoát khỏi tình trạng vô gia cư.

Một số tổ chức cựu chiến binh cũng hoan nghênh việc hủy tổ chức diễn binh.

Tổ chức American Legion nói rằng “số tiền chi cho diễn binh nên dành cho Bộ Cựu Chiến Binh và cho các binh sĩ và gia đình họ có được sự chăm sóc tốt đẹp nhất.” (V.Giang)

TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá cao

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh tụ đối lập Venezuela được Washington công nhận là tổng thống

Lãnh tụ đối lập Venezuela, ông Juan Guaido, hôm Thứ Tư trước đám đông biểu tình chống chế độ đã bất ngờ tuyên bố là tổng thống lâm thời.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.