TT Trump đề cử phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao làm đại sứ LHQ

Bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ. (Hình: AP Photo/Alex Brandon, File)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump vừa quyết định đề cử bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao, làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc, thay thế bà Nikki Haley, Bloomberg News cho biết hôm Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai, dựa theo ít nhất ba người thông thạo câu chuyện.

Bà Nauert, 48 tuổi, là một lựa chọn không theo truyền thống cho một vị trí tại Liên Hiệp Quốc vì bà có rất ít kinh nghiệm chính quyền cũng như ngoại giao thế giới, trước khi tham gia chính quyền Donald Trump hồi Tháng Tư, 2017.

Trước đó, bà từng là nhà báo, làm việc gần hai thập niên cho Fox News, bao gồm phụ trách “Fox and Friends,” một chương trình mà Tổng Thống Trump thường xem.

Mặc dù bà Haley không có kinh nghiệm ngoại giao trước khi làm đại sứ, nhưng bà từng hai lần đắc cử thống đốc tiểu bang South Carolina.

Tuy nhiên, bà Nauert lại có được sự tin tưởng của Ngoại Trưởng Mike Pompeo và Tổng Thống Donald Trump, mặc dù bà bắt đầu công việc dưới thời ông Rex Tillerson làm ngoại trưởng.

Hơn nữa, bà lại có sự ủng hộ của “bên trong gia đình ông Trump,” cụ thể là cô con gái Ivanka và chồng cô, ông Jared Kushner, cả hai hiện đang là cố vấn cao cấp cho tổng thống.

Một giới chức cao cấp trong chính quyền, nói chuyện với Bloomberg News trong điều kiện ẩn danh, cho rằng bà Nauert sẽ là một đại sứ tuyệt vời vì khả năng truyền thông xuất chúng của bà.

Bà Nauert tốt nghiệp cử nhân truyền thông đại học Mount Vernon College for Women, Washington, DC, và tốt nghiệp cao học báo chí đại học Columbia University, New York, trước khi làm cho Fox News.

Hồi Tháng Mười, bà Haley tuyên bố sẽ thôi làm đại sứ vào cuối năm nay.

Sự đề cử của bà Nauert cần sự chuẩn thuận của Thượng Viện. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Virginia ‘làm việc’ bằng cách chơi với trẻ em

Một cảnh sát viên ở Virginia đang rất nổi tiếng trên mạng vì cách "làm việc" với trẻ em đầy thân thiện của ông.

Bị rút tên khỏi chuyến bay của American Airlines mà không biết lý do

Một hành khách bị rút tên khỏi chuyến bay của hãng American Airlines trong những ngày vừa qua mà không biết lý do tại sao.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Trời đổ tuyết, đường băng đá, mưa tầm tã ở 39 tiểu bang Mỹ

Một trận bão lớn đang kéo ngang nước Mỹ hôm Thứ Ba sẽ trút xuống nhiều tuyết, khiến đường xá đóng băng, cùng các trận mưa tầm tã, làm khổ

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Họa sĩ không tay ở Syria vẽ tranh bằng chân

Video Họa sĩ không tay ở Syria vẽ tranh bằng chânvideo
Doaa al-Bustati, người Syria, sinh ra không có tay, nhưng đôi chân của cô có thể vẽ tranh, xâu kim và làm nhiều việc khác.

Cựu cố vấn Michael Flynn thúc đẩy việc cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia

Các giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc từng thúc đẩy tiến hành một kế hoạch cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia dù có phản đối

Một thượng nghị sĩ muốn xe chạy nhanh hơn trên 2 xa lộ California

Để giải quyết tình trạng kẹt xe, một thượng nghị sĩ tiểu bang California vừa đề nghị một dự luật mở rộng hai xa lộ chính của tiểu bang, đồng thời cho phép không giới hạn tốc độ trên những làn xe mở rộng này.

Phó thủ tướng Trung Quốc tới Washington, D.C. thương thảo mậu dịch

Phó thủ tướng Trung Quốc, đặc trách kinh tế, hiện đang trên đường đến Washington, D.C. để tham dự cuộc thương thảo dự trù diễn ra trong hai