TT Trump đề cử phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao làm đại sứ LHQ

Bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ. (Hình: AP Photo/Alex Brandon, File)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump vừa quyết định đề cử bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao, làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc, thay thế bà Nikki Haley, Bloomberg News cho biết hôm Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai, dựa theo ít nhất ba người thông thạo câu chuyện.

Bà Nauert, 48 tuổi, là một lựa chọn không theo truyền thống cho một vị trí tại Liên Hiệp Quốc vì bà có rất ít kinh nghiệm chính quyền cũng như ngoại giao thế giới, trước khi tham gia chính quyền Donald Trump hồi Tháng Tư, 2017.

Trước đó, bà từng là nhà báo, làm việc gần hai thập niên cho Fox News, bao gồm phụ trách “Fox and Friends,” một chương trình mà Tổng Thống Trump thường xem.

Mặc dù bà Haley không có kinh nghiệm ngoại giao trước khi làm đại sứ, nhưng bà từng hai lần đắc cử thống đốc tiểu bang South Carolina.

Tuy nhiên, bà Nauert lại có được sự tin tưởng của Ngoại Trưởng Mike Pompeo và Tổng Thống Donald Trump, mặc dù bà bắt đầu công việc dưới thời ông Rex Tillerson làm ngoại trưởng.

Hơn nữa, bà lại có sự ủng hộ của “bên trong gia đình ông Trump,” cụ thể là cô con gái Ivanka và chồng cô, ông Jared Kushner, cả hai hiện đang là cố vấn cao cấp cho tổng thống.

Một giới chức cao cấp trong chính quyền, nói chuyện với Bloomberg News trong điều kiện ẩn danh, cho rằng bà Nauert sẽ là một đại sứ tuyệt vời vì khả năng truyền thông xuất chúng của bà.

Bà Nauert tốt nghiệp cử nhân truyền thông đại học Mount Vernon College for Women, Washington, DC, và tốt nghiệp cao học báo chí đại học Columbia University, New York, trước khi làm cho Fox News.

Hồi Tháng Mười, bà Haley tuyên bố sẽ thôi làm đại sứ vào cuối năm nay.

Sự đề cử của bà Nauert cần sự chuẩn thuận của Thượng Viện. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Long Beach: Đánh con chó nhỏ gần chết, bỏ vào thùng rác

Long Beach và Orange County đang đưa ra tiền thưởng $13,000 cho ai tìm được kẻ đánh đập một con chó nhỏ gần chết và bỏ vào thùng rác

KFC bán củi cho lò sưởi có mùi gà rán

Hãng gà rán Kentucky Fried Chicken (KFC) đưa ra sản phẩm củi cho lò sưởi có mùi gà rán để khách hàng đốt vào mùa lạnh.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 16 Tháng Mười Hai, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim giả tưởng, hành động...

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Thượng Viện Mỹ lên án Saudi Arabia giết Khashogi, đòi rút trợ giúp cuộc chiến Yemen

Thượng Viện Mỹ thông qua hai nghị quyết: kêu gọi chính phủ Mỹ chấm dứt sự trợ giúp Saudi Arabia trong cuộc chiến ở Yemen;khẳng định rằng Hoàng Thái Tử Saudi Mohammed bin Salman có trách nhiệm trong cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức TT Trump bị điều tra

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump đã có một số chi tiêu bất chính trong số tiền kỷ lục $107 triệu quyên góp được.