X

TT Trump đòi ‘khử sạch’ thành phần chống đối ở Bộ Tư Pháp

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện tại Springfield, tiểu bang Missouri. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

SPRINGFIELD, Missouri (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, đưa ra lời cảnh cáo rõ ràng về Bộ Tư Pháp và Sở Điều Tra Liên Bang (FBI) Mỹ, hứa hẹn sẽ giải nhiệm thêm nhiều người để “khử sạch mùi hôi còn phảng phất.” Ông Trump cảnh cáo như trên ngay sau khi có các nguồn tin nói rằng thứ trưởng Bộ Tư Pháp, ông Rod Rosenstein, từng đề nghị bí mật ghi âm khi nói chuyện với tổng thống.

Ông Trump, lên tiếng tại một buổi tập hợp của giới ủng hộ ở Missouri, không nêu rõ vụ ông Rosenstein, vốn được tờ New York đưa ra trước tiên.

Tuy nhiên, ông Trump mạnh mẽ đả kích điều mà ông coi là sự chống đối cá nhân ông trong Bộ Tư Pháp, nêu lên những giới lãnh đạo nơi này đã bị ông cho nghỉ việc, khiến tạo lo lắng trong giới chức công lực liên bang, cũng như về tương lai cuộc điều tra liên quan đến cáo giác can dự của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016, hiện do ông Robert Mueller chỉ huy.

“Chúng ta đã thấy những gì xảy ra ở FBI và Bộ Tư Pháp. Thành phần xấu đều đã phải ra đi,” ông Trump nói. “Nhưng vẫn còn phảng phất mùi hôi, và chúng ta cũng sẽ khử sạch,” ông Trump nói thêm.

Theo bài báo của tờ New York Times, một người hiện diện khi ông Rosenstein đưa ra ý kiến về bí mật ghi âm tổng thống, cho hay lời nói này chỉ là sự mỉa mai châm biếm. Tờ báo cũng nói rằng ông Rosenstein nêu lên Tu Chính Án Thứ 25, lên quan đến việc giải nhiệm tổng thống trong trường hợp bất xứng.

Ông Rosenstein bác bỏ nội dung bài báo NY Times, nói rằng đây là điều “không chính xác và không đúng sự thật.” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan