TT Trump: Dự tính giảm thuế cho giới lợi tức trung bình trước Tháng Mười Một

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện tại Elko, Nevada. (Hình: AP Photo/Alex Goodlett)

ELKO, Nevada (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 20 Tháng Mười, nói rằng phía đảng Cộng Hòa đang dự tính thi hành một biện pháp “giảm thuế rất lớn” cho giới có lợi tức trung bình trước tháng tới, dù là Quốc Hội hiện không trong khóa họp và chỉ tái nhóm sau cuộc bầu cử giữa khóa vào Tháng Mười Một.

Tại cuộc gặp gỡ cử tri Cộng Hòa ở Elko, Nevada, ông Trump nói sẽ có đợt giảm thuế nữa, nhưng không cho biết chi tiết. Ông nói rằng điều này sẽ xảy ra “trước Tháng Mười Một.”

“Chúng tôi sẽ đưa ra điều này, hiện đang được nghiên cứu liên tục, để giảm thuế cho giới có lợi tức trung bình,” ông Trump cho biết như trên trước khi lên phi cơ về lại Washington, DC.

“Việc này không nhằm có lợi cho giới doanh gia. Mà cho người lợi tức trung bình,” ông Trump nói tiếp.

Hiện chưa rõ là Tổng Thống Trump muốn nói về việc gì. Một giới chức thông thạo nói rằng ông Trump muốn các nhà lãnh đạo Cộng Hòa tại Quốc Hội đưa ra dự luật giảm thuế mới trước ngày bầu cử 6 Tháng Mười Một.

Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra vì các nghị sĩ và dân biểu đều ra khỏi Washington để trở về địa hạt của họ. Ngoài ra cũng không có chương trình tái nhóm trước ngày 13 Tháng Mười Một.

Bộ Tài Chánh Mỹ hiện cũng đang nghiên cứu về việc thay đổi luật thuế mà không cần có sự chấp thuận của quốc hội. Theo kế hoạch này, giới có lợi tức trung bình, nếu đầu tư và có lời, sẽ được giảm thêm tiền thuế đánh vào số tiền lời đó. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giới trẻ Little Saigon thưởng lãm ‘Ngày Xưa Thân Ái’ về thời VNCH

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, rất đông người, nhất là giới trẻ, đến nhật báo Người Việt để xem những hình ảnh của một thời Việt Nam Cộng Hòa.

Kiều Quan, người gốc Việt được vinh danh ‘Người Phụ Nữ 2019’

Cô được vinh danh không chỉ vì là phụ nữ gốc Việt duy nhất thành đạt trong kinh doanh, mà còn là những đóng góp trong cộng đồng nhiều năm qua.

Orange County xem xét lập nghĩa trang cho cựu chiến sĩ VNCH

Orange County đang xem xét một đề nghị, thành lập một nghĩa trang, mà trong đó, cựu chiến binh VNCH và Nam Hàn... có thể được chôn cất.

Thầy dạy lái xe bị tố tấn công tình dục học trò 17 tuổi

Một người từng bị bắt vì tấn công tình dục trước đây ở Montclair, nay lại bị tố cáo có hành động này với cô gái 17 tuổi trong lúc dạy lái xe.

Chiếc phà không xả khói ở Thụy Điển

Video tin trong ngày Chiếc phà không xả khói ở Thụy Điểnvideo
Hai chiếc phà Tycho Brahe và Aurora của công ty Forsea ở Thụy Điển không xả một chút khói nào nhờ chạy bằng bình ắc-quy.

Cựu quân nhân ngành An Ninh Quân Đội VNCH mừng Xuân Kỷ Hợi

Ngoài việc mừng Tân Xuân Hội Ngộ, chúng tôi cũng muốn ôn lại những kỷ niệm vui buồn khi còn đang phục vụ trong Quân Lực VNCH...

Bị bắt vì dọa nhốt đồng nghiệp gốc Do Thái trong ‘phòng hơi ngạt’

Một nhân viên của một cửa hàng thực phẩm ở tiểu bang New York bị bắt hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba vì quấy rối đồng nghiệp người gốc Do Thái.

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Trộm đục tường, cắt tủ đựng tiền Tip Top Sandwiches ở Little Saigon

Hai kẻ trộm đột nhập vào tiệm tóc Bebe Salon rồi đục tường, chui vào phòng để tủ sắt đựng tiền của tiệm bánh mì Tip Top Sandwiches kế bên.

Jared Kushner hợp tác với ủy ban điều tra Hạ Viện về TT Trump

Con rể của Tổng Thống Donald Trump, ông Jared Kushner, đang hợp tác với một cuộc điều tra của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện Mỹ về ông Trump