TT Trump giận dữ về bài quan điểm khuyết danh trên báo NY Times

Tòa soạn tờ báo New York Times. (Hình: Angela Weiss/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 6 Tháng Chín, giận dữ đả kích người viết một bài quan điểm khuyết danh, đăng tải trên trang op-ed của tờ New York Times, với nội dung nói rằng hiện đang có một nhóm thuộc thành phần “kháng cự” (resistance) gồm các giới chức cao cấp, cố gắng ngăn chặn các hành động thiếu suy nghĩ, nguy hiểm, của ông Trump, từ ngay bên trong Tòa Bạch Ốc.

Thủ đô Washington, D.C. hiện đang tràn ngập các lời bàn tán, suy đoán để xem người viết là ai, trong khi các nhân vật hàng đầu của chính phủ Trump, gồm cả Phó Tổng Thống Mike Pence, Ngoại Trưởng Mike Pompeo, Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis và Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, vội vã lên tiếng cho hay họ không liên hệ gì tới bài viết này.

Tổng Thống Trump vào sáng sớm ngày Thứ Năm giận dữ cáo buộc “Phe Tả, Thành Phần Chính Phủ Trước Cài Lại và phương tiện của họ là Truyền Thông Tin Giả” đã cùng nhau gây khó cho ông.

Tối ngày Thứ Tư, ông Trump đã gửi tweet đòi tờ báo Times phải giao nạp “ngay lập tức” kẻ nào viết bài này. Trong khi đó, nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee đòi “tên hèn nhát” nào đã viết bài phải từ chức. Bà Sanders cũng đòi tờ New York Times phải xin lỗi vì đã đăng bài quan điểm riêng này.

Tác giả bài viết đăng trên tờ Times nói các phụ tá của ông Trump đều biết rõ sự yếu kém của tổng thống và “nhiều giới chức cao cấp chính phủ của ông Trump đang cần mẫn hoạt động từ bên trong” để phá vỡ các hành động sai trái của tổng thống.

Tác giả bài viết cũng nói rằng đang có các xầm xì về Tu Chánh Án 25, liên quan đến việc để phó tổng thống thay thế trong trường hợp tổng thống không còn đủ khả năng cầm quyền. (V.Giang)

Irvine là thành phố đáng sinh sống thứ nhì ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Truy tìm nguồn gốc 230 lượng vàng ở Quảng Nam

Hai người ở thành phố Hội An đem bán hơn 230 lượng vàng 18k, trị giá 5 tỷ đồng “do nhặt được” tại một cửa hàng vàng bạc thì bị nơi mua tố công an đến thu giữ. 

Vùng Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ chuẩn bị hứng bão tuyết mới

Video Vùng Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ chuẩn bị hứng bão tuyết mớivideo
Trong khi miền bắc tiểu bang California đang vật lộn với tuyết rơi dày đặc, thì vùng Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ sẽ hứng bão tuyết mới từ tối thứ 5, 17 Tháng Giêng, đến hết cuối tuần. 

Băng ghi âm 911 cho thấy sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Video Băng ghi âm 911 cho thấy sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’video
-Santa Ana đòi TT Trump ngưng trục xuất người Việt được thỏa thuận 2008 bảo vệ

Cách làm bánh lưỡi mèo

Video Người Việt Bếp Việt: Cách làm bánh lưỡi mèovideo
Bánh lưỡi mèo đơn giản, dễ làm, có thể dùng làm món tráng miệng hằng ngày hoặc trong tiệc tùng. Bánh thơm, giòn.

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras đã trên đường vượt qua lãnh thổ Guatemala hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới

Thái Nguyên: Cô giáo bị ‘tố’ bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Một giáo viên của trường Tiểu Học Trung Thành, thành phố Thái Nguyên bị tố cáo đã ra lệnh bắt hàng loạt học sinh tự tát vào mặt 50 cái mỗi khi các em vi phạm.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani, hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp

Video Santa Ana yêu cầu ngưng trục xuất người Việt phạm phápvideo
Tối Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu Tổng Thống Dolald Trump ngưng mọi nỗ lực trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Việt Nam nhập cảng dược liệu chỉ toàn ‘bã rác’ của Trung Quốc

Dược liệu bị Trung Quốc chiết xuất lấy hết chất thuốc bên trong rồi lừa bán sang Việt Nam để làm thuốc. Dược liệu toàn là bã, mất hết công dụng bồi bổ hay phòng chống bệnh tật.”

Microsoft đầu tư $500 triệu xây nhà giá phải chăng ở vùng Seattle

Công ty Microsoft sẽ đầu tư khoảng $500 triệu để xây nhà ở giá phải chăng trong vùng Seattle, theo giới chức lãnh đạo công ty. Đây sẽ là nỗ lực được coi là sâu rộng và nhiều tham vọng