TT Trump giận dữ về bài quan điểm khuyết danh trên báo NY Times

Tòa soạn tờ báo New York Times. (Hình: Angela Weiss/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 6 Tháng Chín, giận dữ đả kích người viết một bài quan điểm khuyết danh, đăng tải trên trang op-ed của tờ New York Times, với nội dung nói rằng hiện đang có một nhóm thuộc thành phần “kháng cự” (resistance) gồm các giới chức cao cấp, cố gắng ngăn chặn các hành động thiếu suy nghĩ, nguy hiểm, của ông Trump, từ ngay bên trong Tòa Bạch Ốc.

Thủ đô Washington, D.C. hiện đang tràn ngập các lời bàn tán, suy đoán để xem người viết là ai, trong khi các nhân vật hàng đầu của chính phủ Trump, gồm cả Phó Tổng Thống Mike Pence, Ngoại Trưởng Mike Pompeo, Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis và Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, vội vã lên tiếng cho hay họ không liên hệ gì tới bài viết này.

Tổng Thống Trump vào sáng sớm ngày Thứ Năm giận dữ cáo buộc “Phe Tả, Thành Phần Chính Phủ Trước Cài Lại và phương tiện của họ là Truyền Thông Tin Giả” đã cùng nhau gây khó cho ông.

Tối ngày Thứ Tư, ông Trump đã gửi tweet đòi tờ báo Times phải giao nạp “ngay lập tức” kẻ nào viết bài này. Trong khi đó, nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee đòi “tên hèn nhát” nào đã viết bài phải từ chức. Bà Sanders cũng đòi tờ New York Times phải xin lỗi vì đã đăng bài quan điểm riêng này.

Tác giả bài viết đăng trên tờ Times nói các phụ tá của ông Trump đều biết rõ sự yếu kém của tổng thống và “nhiều giới chức cao cấp chính phủ của ông Trump đang cần mẫn hoạt động từ bên trong” để phá vỡ các hành động sai trái của tổng thống.

Tác giả bài viết cũng nói rằng đang có các xầm xì về Tu Chánh Án 25, liên quan đến việc để phó tổng thống thay thế trong trường hợp tổng thống không còn đủ khả năng cầm quyền. (V.Giang)

Irvine là thành phố đáng sinh sống thứ nhì ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam là quốc gia thứ 7 thông qua CPTPP

'Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương' (CPTPP) mà nhà cầm quyền CSVN hy vọng qua đó “đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững”.

Lớp nhạc Lê Hồng Quang, nơi hội tụ của người ‘hát vì đam mê’

Vào lúc 17 giờ 30 ngày 10 Tháng Mười Một, các học trò lớp thanh nhạc của thầy Lê Hồng Quang lại gặp gỡ nhau để cùng biểu diễn những gì đã luyện tập trong ba tháng vừa qua.

Cháy rừng California: 31 người thiệt mạng, 200 người mất tích

Giới hữu trách hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hơn 200 người còn bị coi là mất tích ở nơi có cháy rừng tại Bắc California, trong lúc có lo ngại

GPS của Phần Lan bị phá lúc tập trận NATO, Nga bị nghi là thủ phạm

Hệ thống định vị (GPS) của Phần Lan bị kẻ lạ cố tình làm nhiễu loạn trong cuộc tập trận của NATO ở các quốc gia Bắc Âu trong vài tuần qua và thủ phạm có thể là Nga

TT Trump kêu gọi ngưng tái kiểm phiếu bầu cử ở Florida

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, kêu gọi ngưng việc tái kiểm phiếu bầu nghị sĩ liên bang và thống đốc ở Florida.

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trước mùa lễ 2018

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trong mùa lễ
Công ty bán lẻ trên mạng Amazon công bố sẽ bán nhiều sản phẩm của Apple hơn trước khi vào mùa lễ cuối năm 2018.

North Carolina: Cụ ông 78 tuổi đấm gấu mẹ để tự vệ, suýt chết

Ông Sunny Pumphrey, 78 tuổi, đấm gấu để tự vệ.
Một cụ ông 78 tuổi ở White Oak, North Carolina, đấm một con gấu đen ở trước nhà ông vì không còn đường nào để chạy hôm 6 Tháng Mười Một.

Úc: Một bà bị bắt vì nhét kim may vào các hộp dâu

Nghi can bị bắt trong vụ bỏ kim may vào hộp trái dâu ở Úc
Cảnh sát tại Quensland, Úc, hôm Chủ Nhật, 11 Tháng Mười Một, cho hay họ vừa bắt giữ một phụ nữ tình nghi là đã bỏ các cây kim may vào các hộp đựng trái dâu mới hái, gây thương tích