TT Trump giận dữ về bài quan điểm khuyết danh trên báo NY Times

Tòa soạn tờ báo New York Times. (Hình: Angela Weiss/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 6 Tháng Chín, giận dữ đả kích người viết một bài quan điểm khuyết danh, đăng tải trên trang op-ed của tờ New York Times, với nội dung nói rằng hiện đang có một nhóm thuộc thành phần “kháng cự” (resistance) gồm các giới chức cao cấp, cố gắng ngăn chặn các hành động thiếu suy nghĩ, nguy hiểm, của ông Trump, từ ngay bên trong Tòa Bạch Ốc.

Thủ đô Washington, D.C. hiện đang tràn ngập các lời bàn tán, suy đoán để xem người viết là ai, trong khi các nhân vật hàng đầu của chính phủ Trump, gồm cả Phó Tổng Thống Mike Pence, Ngoại Trưởng Mike Pompeo, Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis và Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, vội vã lên tiếng cho hay họ không liên hệ gì tới bài viết này.

Tổng Thống Trump vào sáng sớm ngày Thứ Năm giận dữ cáo buộc “Phe Tả, Thành Phần Chính Phủ Trước Cài Lại và phương tiện của họ là Truyền Thông Tin Giả” đã cùng nhau gây khó cho ông.

Tối ngày Thứ Tư, ông Trump đã gửi tweet đòi tờ báo Times phải giao nạp “ngay lập tức” kẻ nào viết bài này. Trong khi đó, nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee đòi “tên hèn nhát” nào đã viết bài phải từ chức. Bà Sanders cũng đòi tờ New York Times phải xin lỗi vì đã đăng bài quan điểm riêng này.

Tác giả bài viết đăng trên tờ Times nói các phụ tá của ông Trump đều biết rõ sự yếu kém của tổng thống và “nhiều giới chức cao cấp chính phủ của ông Trump đang cần mẫn hoạt động từ bên trong” để phá vỡ các hành động sai trái của tổng thống.

Tác giả bài viết cũng nói rằng đang có các xầm xì về Tu Chánh Án 25, liên quan đến việc để phó tổng thống thay thế trong trường hợp tổng thống không còn đủ khả năng cầm quyền. (V.Giang)

Irvine là thành phố đáng sinh sống thứ nhì ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Nhà tỉ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, người đồng sáng lập công ty Alibaba Group Holding Ltd., hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm

Dân Việt được thuê qua Singapore mua iPhone mới ‘bị từ chối nhập cảnh’

“Viên chức xuất nhập cảnh phía Singapore yêu cầu những ai là người Việt phải xuất trình địa chỉ, số điện thoại và mã bưu chính của người bảo lãnh ở Singapore thì mới được nhập cảnh.

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.