TT Trump gọi cựu phụ tá của mình là ‘chó’

Bà Omarosa Manigault Newman trả lời phỏng vấn AP hôm Thứ Ba. (Hình: AP Photo/Mary Altaffer)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba gọi bà Omarosa Manigault Newman, người Mỹ gốc Châu Phi duy nhất từng làm chức vụ cao nhất trong Tòa Bạch Ốc, là “chó.”

“Khi quý vị dễ dãi, cho người hạ cấp điên cuồng, hay kêu la, và cho cô ấy một việc làm trong Tòa Bạch Ốc, tôi nghĩ điều này không giải quyết được. Điều tốt là Tướng Kelly nhanh chóng đuổi con chó đó!,” Tổng Thống Trump tweet ra như vậy.

Hôm Thứ Bảy, ông Trump gọi bà Omarosa là “đồ hạ cấp,” sau khi biết bà sẽ cho ra mắt cuốn sách “Unhinged: An Insider’s Account of the Trump White House” (Công khai: Câu chuyện của một người bên trong Tòa Bạch Ốc của Trump) vào Thứ Ba sau đó, kể hết mọi chuyện “thâm cung bí sử” trong thời gian gần một năm làm việc với ông.

Bà Omarosa Manigault Newman từng là giám đốc truyền thông đặc trách tiếp cận công chúng của Tổng Thống Trump.

Trên chương trình “Meet the Press” của NBC News hôm Chủ Nhật, bà Omarosa thừa nhận có thu âm lén trong Tòa Bạch Ốc, một điều mà bà bị nhiều người chỉ trích.

NBC News cũng cho nghe đoạn băng bà thu âm, mà trong đó ông John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, nói chuyện với bà trong Phòng Tổng Thống trước khi bà bị đuổi mà bà cho đó là một lời đe dọa.

Bà nói rằng, nếu không thu băng, thì cả nước Mỹ sẽ không ai tin lời bà.

Hôm Thứ Ba, theo AP cho biết, Ủy Ban Vận Động của Tổng Thống Trump nộp đơn kiện bà vì vụ tung tin tức riêng tư ra công chúng.

Trong cuộc phỏng vấn với AP, bà cho biết ông Robert Mueller có thẩm vấn bà về những gì bà biết được trong Tòa Bạch Ốc.

Ông Mueller là điều tra viên đặc biệt trong vụ Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ hồi năm 2016 và ban vận động của ông Trump có thông đồng với Moscow.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump gọi người khác là “chó” hoặc dùng ngôn ngữ miệt thị người khác.

Ông từng gọi các cầu thủ NFL, mà đại đa số là người gốc Châu Phi, không đứng lên chào quốc kỳ là “chó đẻ.”

Trong chốn riêng tư, ông từng gọi một số quốc gia Châu Phi là “hố xí.”

Ông còn gọi những tội phạm di dân bất hợp pháp tại Hoa Kỳ là “súc vật.”

Và sáng Thứ Ba, trong khi người Anh chưa xác định được nguyên nhân vụ xe hơi đâm vào một số người đi bộ và đi xe đạp gần Quốc Hội Anh, Tổng Thống Trump tweet ra, nói rằng vụ này giống như một vụ “tấn công khủng bố” do “những súc vật” gây ra.

Theo AP, trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Ba, bà Omarosa tuyên bố rằng bà sẽ không im lặng. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài