TT Trump sắp sa thải bộ trưởng Bộ Nội An

Bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump vừa nói với các phụ tá là ông đã quyết định sa thải bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An, bà có thể sẽ rời chính quyền của ông trong vài tuần nữa, và có thể là sớm hơn, theo nhật báo The Washington Post hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, dẫn nguồn từ năm người đang hoặc từng là giới chức Tòa Bạch Ốc.

Tổng Thống Trump tuần này hủy chuyến thăm vùng biên giới phía Nam Texas với bà Nielsen và nói với các phụ tá hồi cuối tuần là ông muốn bà rời chức vụ càng sớm càng tốt, các giới chức này nói, theo WAPO.

Trong mấy tháng qua, tổng thống tỏ vẻ bực bội với bà Nielsen, cho rằng bà không thực hiện đầy đủ chính sách di trú cứng rắn của ông, và ông đang tìm người thay thế bà, hầu có thể làm những gì ông muốn.

Thông báo sa thải bà Nielsen có thể được đưa ra trong tuần này, ba trong những giới chức này nói với WAPO.

Tổng Thống Trump từng đổi ý trong việc sắp xếp nhân sự trước đây, và Tướng John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, đang tìm cách ngăn cản ông sa thải bà Nielsen, hoặc ít nhất hoãn lại việc này, các phụ tá của ông Trump nói.

Bà Nielsen từng là chánh văn phòng của ông Kelly khi ông làm bộ trưởng Bộ Nội An đầu tiên của chính quyền Trump.

Thế nhưng, giờ đây, ngay cả số phận của ông Kelly trong chức vụ hiện tại cũng rung rinh, theo ba giới chức Tòa Bạch Ốc nói với WAPO.

Các giới chức Bộ Nội An hôm Thứ Hai từ chối bình luận chuyện đi hay ở của bà bộ trưởng.

“Bộ Trưởng Nielsen vinh dự lãnh đạo nhân viên của bộ và tiếp tục thi hành những chính sách của tổng thống, tập trung vào việc bảo vệ an ninh cho người dân Mỹ thuộc mọi thành phần, và sẽ tiếp tục làm như vậy,” ông Tyler Q. Houlton, phát ngôn viên Bộ Nội An, nói như vậy qua một tuyên bố.

Trong khi đó, bà Nielsen có vẻ không muốn ra đi khi chưa đủ một năm làm việc, tính tới ngày 6 Tháng Mười Hai.

Trước đó, bà có vẻ không hài lòng với tình trạng của mình.

Trong một cuộc họp nội các, Tổng Thống Trump từng chê bà là không cứng rắn đủ trong việc ngăn chặn di dân bất hợp pháp ở vùng biên giới với Mexico.

Sau dó, bà viết đơn xin từ chức, nhưng chưa bao giờ nộp, vẫn theo WAPO. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump