TT Trump sắp sa thải bộ trưởng Bộ Nội An

Bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump vừa nói với các phụ tá là ông đã quyết định sa thải bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An, bà có thể sẽ rời chính quyền của ông trong vài tuần nữa, và có thể là sớm hơn, theo nhật báo The Washington Post hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, dẫn nguồn từ năm người đang hoặc từng là giới chức Tòa Bạch Ốc.

Tổng Thống Trump tuần này hủy chuyến thăm vùng biên giới phía Nam Texas với bà Nielsen và nói với các phụ tá hồi cuối tuần là ông muốn bà rời chức vụ càng sớm càng tốt, các giới chức này nói, theo WAPO.

Trong mấy tháng qua, tổng thống tỏ vẻ bực bội với bà Nielsen, cho rằng bà không thực hiện đầy đủ chính sách di trú cứng rắn của ông, và ông đang tìm người thay thế bà, hầu có thể làm những gì ông muốn.

Thông báo sa thải bà Nielsen có thể được đưa ra trong tuần này, ba trong những giới chức này nói với WAPO.

Tổng Thống Trump từng đổi ý trong việc sắp xếp nhân sự trước đây, và Tướng John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, đang tìm cách ngăn cản ông sa thải bà Nielsen, hoặc ít nhất hoãn lại việc này, các phụ tá của ông Trump nói.

Bà Nielsen từng là chánh văn phòng của ông Kelly khi ông làm bộ trưởng Bộ Nội An đầu tiên của chính quyền Trump.

Thế nhưng, giờ đây, ngay cả số phận của ông Kelly trong chức vụ hiện tại cũng rung rinh, theo ba giới chức Tòa Bạch Ốc nói với WAPO.

Các giới chức Bộ Nội An hôm Thứ Hai từ chối bình luận chuyện đi hay ở của bà bộ trưởng.

“Bộ Trưởng Nielsen vinh dự lãnh đạo nhân viên của bộ và tiếp tục thi hành những chính sách của tổng thống, tập trung vào việc bảo vệ an ninh cho người dân Mỹ thuộc mọi thành phần, và sẽ tiếp tục làm như vậy,” ông Tyler Q. Houlton, phát ngôn viên Bộ Nội An, nói như vậy qua một tuyên bố.

Trong khi đó, bà Nielsen có vẻ không muốn ra đi khi chưa đủ một năm làm việc, tính tới ngày 6 Tháng Mười Hai.

Trước đó, bà có vẻ không hài lòng với tình trạng của mình.

Trong một cuộc họp nội các, Tổng Thống Trump từng chê bà là không cứng rắn đủ trong việc ngăn chặn di dân bất hợp pháp ở vùng biên giới với Mexico.

Sau dó, bà viết đơn xin từ chức, nhưng chưa bao giờ nộp, vẫn theo WAPO. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Bạo hành gia đình, chặn cửa, bị SWAT bắt

SWAT của Orange County phải phá cửa một căn phòng chúng cư ở Midway City và bắt một nghi can chặn cửa nhốt mình trong phòng

Quan tòa cáo buộc cựu cố vấn Flynn ‘bán nước,’ hoãn tuyên án để bị cáo chuộc tội

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai, bất ngờ hoãn việc tuyên án cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, sau khi nặng lời phê bình ông này là "bán nước".

Trump Foundation đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa

Tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump, có tên "The Donald J. Trump Foundation" đã đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa, trong lúc có đơn kiện liên quan đến

Các công ty Mỹ chi $1 ngàn tỉ mua lại cổ phiếu trong năm nay, làm giàu thêm cho giới chủ nhân

Các công ty Mỹ trong năm nay đã chi ra con số kỷ lục là khoảng hơn $1 ngàn tỉ để mua lại các cổ phiếu của chính họ.

Little Saigon: Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt họp mặt, chụp ảnh ‘Cuối Thu’

Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt vừa có một buổi họp mặt tại Mile Square Park, Fountain Valley ở Little Saigon để thực tập chụp ảnh nghệ thuật

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Làm sao tránh bị bệnh khi đi máy bay?

Bạn chẳng bao giờ muốn xảy ra tình trạng cảm giác như muốn bệnh hoặc bệnh khi vừa mới bước xuống máy bay.