TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Ông Jeff Sessions, bộ trưởng Tư Pháp trong nội các của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Charlie Riedel)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Trong cuộc phỏng vấn của Hill.TV được đưa ra hôm Thứ Tư, ông Trump nói ông “rất buồn về ông Sessions,” người mà tổng thống thường xuyên chê bai vì đã rút lui khỏi cuộc điều tra người Nga bị tố cáo can dự vào bầu cử tổng thống năm 2016.

“Ông ấy là thượng nghị sĩ đầu tiên chính thức ủng hộ tôi. Ông ấy muốn làm bộ trưởng Tư Pháp, và tôi không thấy điều đó,” ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn được thực hiện ở Tòa Bạch Ốc. “Và trong quá trình điều trần, ông ấy trả lời rất tệ. Ý tôi muốn nói là ông ấy nói lộn xộn, chẳng đâu vào đâu, và những người làm việc với ông trong vụ này, ông biết đó, trong một thời gian dài ở Thượng Viện, không tử tế với ông ấy, nhưng ông ấy vẫn trả lời không đâu vào đâu, những câu trả lời đáng lẽ rất dễ trả lời.”

Tuy nhiên, theo AP, khi nói chuyện với báo giới bên ngoài Tòa Bạch Ốc sau cuộc phỏng vấn, ông Trump có vẻ dịu đi một ít, nói rằng: “Tôi rất thất vọng với bộ trưởng Tư Pháp vì nhiều lý do, nhưng chúng ta có một bộ trưởng Tư Pháp.”

Ông Trump thường nói rằng vụ ông Sessions, cựu thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang Alabama, không cần rút lui khỏi cuộc điều tra về người Nga, một hành động mà tổng thống tin rằng dẫn đến việc bổ nhiệm ông Robert Mueller làm điều tra viên đặc biệt.

Hiện nay, ông Mueller vẫn tiếp tục điều tra các liên lạc giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và người Nga. (Đ.D.)

Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tài xế Amazon giao hàng cho khách, lấy cắp thùng khác, bị bắt quả tang

Con số các vụ trộm thùng đồ được giao để trước cửa nhà ở tiểu bang Oregon thường tăng cao. Do đó, cũng như năm trước đây, cảnh sát tiểu bang này đã mở chiến dịch gài bẫy để bắt và cũng để răn đe các kẻ trộm.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.