TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Ông Jeff Sessions, bộ trưởng Tư Pháp trong nội các của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Charlie Riedel)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Trong cuộc phỏng vấn của Hill.TV được đưa ra hôm Thứ Tư, ông Trump nói ông “rất buồn về ông Sessions,” người mà tổng thống thường xuyên chê bai vì đã rút lui khỏi cuộc điều tra người Nga bị tố cáo can dự vào bầu cử tổng thống năm 2016.

“Ông ấy là thượng nghị sĩ đầu tiên chính thức ủng hộ tôi. Ông ấy muốn làm bộ trưởng Tư Pháp, và tôi không thấy điều đó,” ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn được thực hiện ở Tòa Bạch Ốc. “Và trong quá trình điều trần, ông ấy trả lời rất tệ. Ý tôi muốn nói là ông ấy nói lộn xộn, chẳng đâu vào đâu, và những người làm việc với ông trong vụ này, ông biết đó, trong một thời gian dài ở Thượng Viện, không tử tế với ông ấy, nhưng ông ấy vẫn trả lời không đâu vào đâu, những câu trả lời đáng lẽ rất dễ trả lời.”

Tuy nhiên, theo AP, khi nói chuyện với báo giới bên ngoài Tòa Bạch Ốc sau cuộc phỏng vấn, ông Trump có vẻ dịu đi một ít, nói rằng: “Tôi rất thất vọng với bộ trưởng Tư Pháp vì nhiều lý do, nhưng chúng ta có một bộ trưởng Tư Pháp.”

Ông Trump thường nói rằng vụ ông Sessions, cựu thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang Alabama, không cần rút lui khỏi cuộc điều tra về người Nga, một hành động mà tổng thống tin rằng dẫn đến việc bổ nhiệm ông Robert Mueller làm điều tra viên đặc biệt.

Hiện nay, ông Mueller vẫn tiếp tục điều tra các liên lạc giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và người Nga. (Đ.D.)

Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dương cầm thủ Đặng Thái Sơn trình diễn ở đại học Cal State Fullerton

Đặng Thái Sơn, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới, sẽ trình diễn vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, tại Meng Concert Hall của đại học Cal State Fullerton...

Xe tải đụng 4 xe máy ở Long An, 1 người chết, 7 người bị thương

Nhóm 8 thanh niên chạy xe gắn máy đến trung tâm huyện Châu Thành, để tham dự Lễ Hội Làm Chay thì bị một xe tải đi cùng chiều tông phải làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Người ký văn bản “tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo” qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ ở phi trường John Wayne, 1 người chết

Một nhân viên hãng thầu dịch vụ cho phi trường John Wayne Airport, tại thành phố Santa Ana vừa thiệt mạng khi bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại Sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.