TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Ông Jeff Sessions, bộ trưởng Tư Pháp trong nội các của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Charlie Riedel)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Trong cuộc phỏng vấn của Hill.TV được đưa ra hôm Thứ Tư, ông Trump nói ông “rất buồn về ông Sessions,” người mà tổng thống thường xuyên chê bai vì đã rút lui khỏi cuộc điều tra người Nga bị tố cáo can dự vào bầu cử tổng thống năm 2016.

“Ông ấy là thượng nghị sĩ đầu tiên chính thức ủng hộ tôi. Ông ấy muốn làm bộ trưởng Tư Pháp, và tôi không thấy điều đó,” ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn được thực hiện ở Tòa Bạch Ốc. “Và trong quá trình điều trần, ông ấy trả lời rất tệ. Ý tôi muốn nói là ông ấy nói lộn xộn, chẳng đâu vào đâu, và những người làm việc với ông trong vụ này, ông biết đó, trong một thời gian dài ở Thượng Viện, không tử tế với ông ấy, nhưng ông ấy vẫn trả lời không đâu vào đâu, những câu trả lời đáng lẽ rất dễ trả lời.”

Tuy nhiên, theo AP, khi nói chuyện với báo giới bên ngoài Tòa Bạch Ốc sau cuộc phỏng vấn, ông Trump có vẻ dịu đi một ít, nói rằng: “Tôi rất thất vọng với bộ trưởng Tư Pháp vì nhiều lý do, nhưng chúng ta có một bộ trưởng Tư Pháp.”

Ông Trump thường nói rằng vụ ông Sessions, cựu thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang Alabama, không cần rút lui khỏi cuộc điều tra về người Nga, một hành động mà tổng thống tin rằng dẫn đến việc bổ nhiệm ông Robert Mueller làm điều tra viên đặc biệt.

Hiện nay, ông Mueller vẫn tiếp tục điều tra các liên lạc giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và người Nga. (Đ.D.)

Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Jurgen Klinsmann sẽ trở lại dẫn dắt đội tuyển

Jurgen Klinsmann từng tuyên bố chỉ trở lại dẫn dắt đội tuyển một quốc gia nào mà có khả năng có mặt ở bán kết giải vô địch World Cup.

Dân Quảng Ngãi chống trộm cau bằng nhiều chiêu ‘độc’

Cau được giá mang lại thu nhập khá cho người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, nhưng cũng khiến họ đau đầu với nạn trộm vặt hoành hành.

Pháp sẽ đưa hàng không mẫu hạm đến Ấn Độ Dương

Chính quyền Pháp cho biết sẽ đưa hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle đến Ấn Độ Dương vào năm tới để bảo vệ quyền tự do hàng hải.

Cần Thơ chi tiền cho 80 cán bộ đi Mỹ 14 ngày ‘bồi dưỡng kiến thức’

Cần Thơ vừa cử 80 cán bộ, công chức sang trường đại học University of California, Riverside, Mỹ, để “bồi dưỡng kiến thức” trong 14 ngày.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.