TT Trump: ‘Tiếc cuộc sống trước kia vì tưởng làm tổng thống thoải mái hơn’

Tổng Thống Trump lúc nào cũng có Mật Vụ bảo vệ và “đi đâu một mình cũng không được.” (Hình: AP/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm nhìn lại 100 ngày đầu tiên của ông ở Tòa Bạch Ốc với cái nhìn thèm muốn về cuộc sống trước khi làm tổng thống.

Trả lời cuộc phỏng vấn của phóng viên hãng thông tấn Reuters, tổng thống nói: “Tôi yêu cuộc sống trước đây, có nhiều thứ chờ đợi tôi. Ở đây tôi phải làm việc nhiều hơn. Tôi tưởng làm tổng thống sẽ được thoải mái hơn.”

Ông than rằng ở địa vị hiện tại ông có quá ít cuộc sống riêng tư và đến nay vẫn đang cố làm quen với việc được Mật Vụ bảo vệ suốt ngày đêm và đi đâu cũng có họ kè kè cạnh bên.

Ông Trump tâm sự: “Quí vị trở thành bị giam hãm ngay trong tổ kén của chính mình vì quí vị được bảo vệ quá kỹ, đến nỗi quí vị muốn đi đâu một mình cũng không được.”

Mỗi khi tổng thống rời Tòa Bạch Ốc, thường thường ông di chuyển trên một chiếc limousine hoặc một chiếc SUV. Ông nói ông tiếc những ngày được tự mình ngồi sau tay lái.

Tổng Thống Trump than tiếp: “Tôi thích lái xe nhưng bây giờ tôi không còn được tự lái nữa.”

Từ hồi bắt đầu tranh cử, ông thường xuyên đụng độ với các cơ quan truyền thông nên ông né không đến dự buổi dạ tiệc White House Correspondents’ Dinner được tổ chức tại thủ đô Washington vào đêm Thứ Bảy, vì ông có cảm tưởng ông bị giới truyền thông đối xử bất công.

Được hỏi trong tương lai ông có đến dự không, thì Tổng Thống Trump đáp: “Năm tới tôi sẽ có mặt, chắc chắn như vậy.”

Buổi dạ tiệc do White House Correspondents’ Association tổ chức, mà đặc phái viên Jeff Mason của Reuters giữ chức chủ tịch. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • XI TRUMP

  Một tay con buôn – chủ sòng bài cờ gian bạc lận. giựt nợ trốn thuế thì một ngàn câu nói không tin nổi nữa…

  • Phong Nguyen

   con buon co gi la xau, chi co nguoi co suy nghi giong tui cs moi nghi con buon la xau thoi. co nhieu nguoi buon ban thi hang hoa moi re, tot cho nguoi tieu dung.

  • Hung P.

   Chứng minh thử coi?
   Sòng bài nào của Trump gian lận?
   Giựt nợ của ai?
   Trốn thuế năm nào? Bao nhiêu tiền?

   • Công Lý

    Trump không dám công khai thuế, tức là chứng minh Trump có trốn thuế, có trốn thuế, tức là chứng minh có gian lận, v.v ông cố ý bênh Trump lộng hành chỉ vì Trump là… của Putin?

 • Hòa Bình

  Ông Trump ơi, ông khỏi tiếc, ông từ chức liền rồi trở về cuộc sống của ông vẫn chưa muộn, ông trở về ông vui, toàn thế giới cũng vui nữa. Hy vọng năm tới sẽ không thấy ông ở buổi dạ tiệc do White House Correspondents’ Association tổ chức nữa nhé. Ông nghĩ coi, ông làm tổng thống cường quốc mà kinh nghiệm chính trị số O, người ta nói “tiến hóa”, ông nói “than đá” nghịch chọi thế kỷ 21 hết. Hơn nữa, nước Mỹ tốn quá nhiều tiền bảo vệ ông và gia đình, v.v hoài, dân Mỹ buồn khổ lắm, ông làm ơn làm phước về “Trump Tower” ở đi, vợ hiền con ngoan của ông đang chờ ông về đó. Toàn thế giới nhiệt liệt ủng hộ Donald Trump từ chức nhé! (:

  • gmn

   Ít nhất bạn nên viết bằng tiếng Anh rồi vào twitter của ổng
   Ổng mới hiểu và làm theo Ý bạn chứ hở

 • Tầm-Nã.

  Chỉ mới “đi mưa” có một trăm ngày thôi Mr.Trump .
  Sẽ còn nhiều “trận mưa dầm” tiếp dài dài nữa .Khi ấy,câu “Chưa đi mưa,chưa biết lạnh ” tổng thống ơi !

 • Hu’ng P.

  Trump nói ‘Tiếc cuộc sống trước kia vì tưởng làm tổng thống THOẢI MÁI hơn’ và “Tôi tưởng làm tổng thống sẽ được THOẢI MÁI hơn”
  Trump KHÔNG HỀ NÓI NHƯ VẬY, đừng nhắm mắt tin bừa những lời dịch sai, hãy nghe lại chính lời của Trump nói rồi hãy ……. bình loạn

 • The NguyenXuan

  Ông Trump nay là Tổng Thống Hoa Kỳ. Chúng ta nên kính trọng và đối xử công bằng với TT như những vị khác…. Còn công /tội thì sẽ có lịch sử phán xét. Mà nói cho cùng, chúng ta vẫn chưa giỏi hơn Donald Trump.

 • Hung P.

  Nếu bạn tin là Trump từng nói: “tưởng làm tổng thống thoải mái hơn” thì nguyên văn câu nói của Trump là gì? Sao bạn không dẫn chứng?

  Hay là, tôi với bạn, cùng dẫn chứng nguyên văn câu nói của Trump được không? Video clip đàng hoàng, chính Trump nói để khỏi bị tam sao thất bổn bởi các “Dịch Giả”

 • Hung P.

  Không những cạn nghĩ mà còn thiếu đầu óc suy luận

FBI: Tình báo Trung Quốc hoạt động tại các đại học Mỹ

Trong lúc có những cáo buộc về sự can dự của Nga vào bầu cử, cơ quan FBI hôm Thứ Ba cảnh báo các đại học Mỹ về việc có nhiều nhân viên tình báo Trung Quốc đang hoạt động trong khuôn viên trường họ, nói thêm rằng nhiều giáo sư có” thái độ ngây thơ” về tình trạng xâm nhập này.

‘Đầu bếp của Putin’ bị cáo buộc can dự bầu cử Mỹ

Một chủ hệ thống nhà hàng của Nga, ông Yevgeny Prigozhin, người có mối quan hệ gần gũi với Tổng Thống Vladimir Putin, được giới truyền thông trong quốc gia này cho hay là kẻ rất rành rẽ nghệ thuật sử dụng hệ thống mạng xã hội để lèo lái dư luận.

Ba tổ chức và 13 người Nga bị truy tố can thiệp tranh cử Mỹ 2016

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo việc truy tố nhắm vào 3 tổ chức cùng 13 cá nhân Nga, về tội có hành vi phạm pháp khi can dự vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ năm 2016.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Giành đường trên xa lộ ở Oceanside, xe SUV lật ngang

Một người lái xe liên hệ trong vụ đối đầu trên xa lộ ở gần thành phố Oceanside hôm Thứ Năm, khiến chiếc xe SUV của ông ta bị lật ngang, đã bị bắt về tội tình nghi dùng xe tấn công kẻ khác, và một người lái xe khác liên hệ trong vụ này bị giấy phạt, theo tin từ cơ quan Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP).

Các trường học lo sợ sẽ có nổ súng giống như ở Florida

Nhiều trường học khắp Hoa Kỳ đang lo sợ có thể có vụ nổ súng như trường hợp xảy ra ở Florida xảy ra, và đang gia tăng các biện pháp an ninh và tập dợt.

Hung thủ xả súng trường học từng được NRA tài trợ tập bắn súng

Hung thủ bắn chết 17 người tại một trường trung học ở Parkland, Florida, từng bắn rất giỏi trong chương trình huấn luyện kỹ thuật.

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Phá hủy tranh vẽ trên tường, chủ phố phải bồi thường $6.7 triệu

Hôm Thứ Hai, một thẩm phán ra phán quyết rằng một chủ phố khi ra lệnh lấy sơn trắng bôi sạch hàng chục tấm tranh vẽ loại graffiti ở tòa nhà 5Pointz tại khu Queens đã vi phạm đạo luật

Thượng Viện Mỹ bác bỏ dự luật di trú, tương lai DACA bất định

Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm bác bỏ một loạt các dự luật nhắm vào thành phần đang được sự bảo vệ của DACA, khiến tương lai của khoảng 1.8 triêu người vào Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ tiếp tục bất định.