Tử vong vì bão Michael lên đến 11 người, 1.5 triệu người bị mất điện

Cảnh tàn phá do bão Michael gây ra ở Mexico Beach, Florida. (Hình: Michael Snyder/Northwest Florida Daily News via AP)

MEXICO BEACH, Florida (NV) – Số tử vong do bão Michael lên tới 11 người hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Mười, trong khi có hơn 1.5 triệu người ở sáu tiểu bang hiện vẫn còn bị mất điện.

Trận bão lốc cấp 4, mấp mé cấp 5, nay trở thành cơn áp thấp nhiệt đới ở ngoài Đại Tây Dương. Tuy vậy, tàn dư của bão vẫn trút nước mưa cùng gió mạnh gây thiệt hại tại North Carolia, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Bão Michael đổ bộ vào bờ gần Mexico Beach, Florida, hôm Thứ Tư, với sức gió lên tới 155 dặm/giờ, ngay dưới mức bão cấp 5, thổi tung mái nhà, làm ngập đường sá, đánh bật gốc cây cối trong khu cư dân.

Hội Hồng Thập Mỹ đã gửi 500 nhân viên tình nguyện đến trợ giúp cung cấp thực phẩm, nước uống và nơi tạm trú cho nạn nhân bão.

Nhà cửa điêu tàn sau bão Michael tại Mexico Beach, Florida. (Hình: AP Photo/Chris O’Meara)

Ông Charles Alexander, giám đốc đặc trách thiên tai của cơ quan Công Binh, nói rằng không có thiệt hại gì đáng kể với hệ thống đập và đê điều trong vùng bị bão.

Bộ Trưởng Y Tế Alex Azar tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Florida, giúp tạo điều kiện dễ dàng cho những bệnh nhân trong hệ thống Medicaid và Medicare. Cơ quan y tế trợ giúp các bệnh nhân cần máy thở, máy lọc máu và các dụng cụ y tế khác cần có điện để hoạt động. Hàng trăm nhân viên y tế chính phủ cũng được đưa đến vùng bão.

Tình trạng mất điện hiện trầm trọng nhất ở North Carolina, với hơn 730,000 người bị ảnh hưởng. Ở Florida là 326,000 người cùng 133,000 ở Georgia.

Bão Michael khi tiến qua vùng Đông Nam tiểu bang Virginia đã đổ mưa tầm tã, gây lụt lội lớn lao khiến ít nhất 4 người chết. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thị trưởng bị bắt vì hành nghề bác sĩ trái phép, lại còn bắn vào cảnh sát

Một toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) khi đến đưa trát lục soát tại căn nhà ở thành phố Port Richey, tiểu bang Florida, lúc rạng sáng

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Video Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Dayvideo
-Bắt thiếu úy Tuần Duyên Mỹ, kỳ thị chủng tộc, định giết nhiều người

Người dân Đà Nẵng lo lắng vì nước máy bị ô nhiễm

Mặc dù cơ quan hữu trách cho rằng kết quả kiểm nghiệm nguồn nước máy tại Đà Nẵng “đạt yêu cầu vệ sinh”, thế nhưng người dân vẫn thấy nước lắng cặn đen sì, khiến càng thêm lo ngại khi sử dụng.

Tòa cho Michael Cohen hoãn ngày vào tù tới Tháng Năm

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng và cũng là người thân tín chuyên giàn xếp việc riêng cho Tổng Thống Donald Trump

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (1/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 1)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (2/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 2)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Nhiều người tố cáo những bê bối ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sau khi ông đại sứ Việt Nam tại Indonesia tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất làm hư hỏng hành lý, nhiều người dân đã cùng nhau tố thêm những bê bối ở phi trường này.

TT Trump dự tính đề cử ông Rosen làm Thứ Trưởng Tư Pháp

Trong thông báo được Tòa Bạch Ốc đưa ra vào tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump nói sẽ đề cử ông Jeffrey Rosen làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp

Cháy khu phố cổ ở thủ đô Bangladesh, ít nhất 69 người chết

Một đám cháy lớn, lan ra nhanh chóng ở khu phố cổ nhiều thế kỷ tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã làm thiệt mạng ít nhất 69 người