Tù 20 năm vì thảy xác xuống lạch cho cá sấu ăn

(Hình minh họa: Getty Images)

RALEIGH, N.C. – Bà Amanda Perry Hayes mới bị tòa án ở North Carolina xử thêm 20 năm tù sau khi bồi thẩm đoàn kết luận bà đã giúp chồng tiêu hủy xác chết của nạn nhân mà họ đã giết bằng cách đem vứt xuống sông cho cá sấu ăn.

Tội tiêu hủy xác chết diễn ra tại Texas nhưng bị cáo sống ở North Carolina và đã bị tội đồng lõa sát nhân tại đó trước đây hơn bẩy năm.

Năm 2011, Sheriff tại quận Fort Bend, Texas, được báo có những mẩu xác người dưới con lạch Oyster Creek, tại Richmond, Texas.

Cảnh sát tới nơi tìm thấy hai bộ phận ngực con người và một mẩu cẳng chân. Ngày hôm sau, nhóm thợ lặn của sở Cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra cái đầu và một đùi người. Cuối cùng, các nhà điều tra đã xác nhận đó là di hài của cô Laura Ackerson, mất tích trước đó hai tuần khi lái xe đến nhà Hayes để đón hai đứa con của cô với Grant Hayes, người chồng của Amanda. Gần một tuần sau, nhân tình cũ của Grant Hayes mới được báo cáo đã mất tích.

Bà Hayes, 46 tuổi, đã bị án tù trước đây, từ 13 đến 16 năm, vì tội sát nhân, khi giúp chồng giết Ackerson vào năm 2011. Ông Grant Hayes đã gian díu với cô Ackerson ở Kinston, và có hai con chung.

Cảnh sát cho biết hai vợ chồng Hayes đã giết Ackerson tại nhà của họ ở Raleigh, North Carolina, họ cắt thi hài cô ra nhiều mảnh, bỏ vô tủ đá lạnh rồi đem tới gửi ở nhà người chị của Amanda Hayes tại Richmond, Texas.

Sau đó hai vợ chồng tìm cách tiêu hủy xác chết bằng chết át xít, nhưng không thành công. Họ bèn đem các mảnh thi hài đến con lạch Oyster Creek, thẩy xuống đó cho cá sấu ăn.

Amanda Hayes khai trước tòa rằng bà không giết cô Ackerson mà chỉ giúp chồng thủ tiêu cái xác cô ta vì bị chồng đe dọa, ép buộc. Bồi thẩm đoàn đã bác bỏ luận điệu này, sau một giờ rưỡi luận tội.

Trước khi tuyên án, Thẩm phán Maggie Jaramillo đã gọi người cha của bà Hayes và người coi tù nơi giam bà ra làm chứng. Tội phá hủy tang chứng bị án từ 2 đến 20 năm tù. Tòa đã tuyên án Amanda Perry Hayes tối đa 20 năm tù, và ra lệnh số năm này cộng thêm vào bản án cũ 13 đến 16 năm bà bị phạt ở North Carolina trước đây, chứ không được kể chung.

Người chồng, Grant Hayes đã bị xử chung thân về tội giết cô Ackerman. (T.Đ)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Một bà ở Indiana bắn chết chồng, đợi ít ngày sau mới báo cảnh sát

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana, vừa bị bắt hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, sau bắn chết ông chồng rồi đợi mấy ngày sau mới báo cảnh sát.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Có chủ tịch tỉnh ở Việt Nam tiếp dân 9 phút rồi… đi nhậu

Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục dậy sóng nghị trường khi khẳng định: “Có đồng chí chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu.”

Sau bầu cử giữa nhiệm kỳ

Năm 2019 trong nhánh Lập Pháp gồm Thượng Viện và Hạ Viện, Hạ Viện nằm trong tay phía Dân Chủ sẽ thành đe dọa lớn cho Tòa Bạch Ốc.

Hình ảnh cháy rừng ở California: ‘Thiên đường’ thành ‘địa ngục’

Những căn nhà có trị giá hàng triệu đô la, những cộng đồng dân cư mà nhà cửa, đường xá, khung cảnh,… đẹp như 'thiên đường' ở các thành phố như Malibu, Paradise, bỗng chốc biến thành bình địa.

PTT Pence chỉ trích Miến Điện về hành động bức hại người Rohingya

Phó Tổng Thống Mike Pence bày tỏ lên án mạnh mẽ nhất của chính phủ Mỹ về cách đối xử của chính quyền Miến Điện với người Hồi Giáo Rohingya.

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.