Tù 20 năm vì thảy xác xuống lạch cho cá sấu ăn

(Hình minh họa: Getty Images)

RALEIGH, N.C. – Bà Amanda Perry Hayes mới bị tòa án ở North Carolina xử thêm 20 năm tù sau khi bồi thẩm đoàn kết luận bà đã giúp chồng tiêu hủy xác chết của nạn nhân mà họ đã giết bằng cách đem vứt xuống sông cho cá sấu ăn.

Tội tiêu hủy xác chết diễn ra tại Texas nhưng bị cáo sống ở North Carolina và đã bị tội đồng lõa sát nhân tại đó trước đây hơn bẩy năm.

Năm 2011, Sheriff tại quận Fort Bend, Texas, được báo có những mẩu xác người dưới con lạch Oyster Creek, tại Richmond, Texas.

Cảnh sát tới nơi tìm thấy hai bộ phận ngực con người và một mẩu cẳng chân. Ngày hôm sau, nhóm thợ lặn của sở Cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra cái đầu và một đùi người. Cuối cùng, các nhà điều tra đã xác nhận đó là di hài của cô Laura Ackerson, mất tích trước đó hai tuần khi lái xe đến nhà Hayes để đón hai đứa con của cô với Grant Hayes, người chồng của Amanda. Gần một tuần sau, nhân tình cũ của Grant Hayes mới được báo cáo đã mất tích.

Bà Hayes, 46 tuổi, đã bị án tù trước đây, từ 13 đến 16 năm, vì tội sát nhân, khi giúp chồng giết Ackerson vào năm 2011. Ông Grant Hayes đã gian díu với cô Ackerson ở Kinston, và có hai con chung.

Cảnh sát cho biết hai vợ chồng Hayes đã giết Ackerson tại nhà của họ ở Raleigh, North Carolina, họ cắt thi hài cô ra nhiều mảnh, bỏ vô tủ đá lạnh rồi đem tới gửi ở nhà người chị của Amanda Hayes tại Richmond, Texas.

Sau đó hai vợ chồng tìm cách tiêu hủy xác chết bằng chết át xít, nhưng không thành công. Họ bèn đem các mảnh thi hài đến con lạch Oyster Creek, thẩy xuống đó cho cá sấu ăn.

Amanda Hayes khai trước tòa rằng bà không giết cô Ackerson mà chỉ giúp chồng thủ tiêu cái xác cô ta vì bị chồng đe dọa, ép buộc. Bồi thẩm đoàn đã bác bỏ luận điệu này, sau một giờ rưỡi luận tội.

Trước khi tuyên án, Thẩm phán Maggie Jaramillo đã gọi người cha của bà Hayes và người coi tù nơi giam bà ra làm chứng. Tội phá hủy tang chứng bị án từ 2 đến 20 năm tù. Tòa đã tuyên án Amanda Perry Hayes tối đa 20 năm tù, và ra lệnh số năm này cộng thêm vào bản án cũ 13 đến 16 năm bà bị phạt ở North Carolina trước đây, chứ không được kể chung.

Người chồng, Grant Hayes đã bị xử chung thân về tội giết cô Ackerman. (T.Đ)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.