Tù nhân thú nhận giết 90 người trên khắp nước Mỹ trong 40 năm

Kẻ sát nhân Samuel Little khai từng giết tới khoảng 90 người. (Hình: Ector County Texas Sheriff's Office via AP)

DALLAS, Texas (AP) – Một công tố viên ở tiểu bang Texas, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, nói rằng người đàn ông bị kết tội trong ba vụ giết người ở California, và cũng là nghi can trong nhiều vụ khác, mới đây thú nhận rằng ông ta có liên hệ tới khoảng 90 vụ sát nhân xảy ra trên khắp nước trong gần bốn thập niên qua.

Theo Biện Lý quận Ector County, ông Bobby Bland, tù nhân Samuel Little, 80 tuổi, người được đưa về tiểu bang Texas để bị truy tố về cái chết của một phụ nữ nơi đây vào năm 1994, đã khai ra các chi tiết liên quan đến hơn 90 vụ giết người, bắt đầu từ năm 1970.

Ông Little bị giải về Texas từ Tháng Chín và điều tra viên từ các cơ quan công lực ở một số tiểu bang đã đến để thẩm vấn ông này về một số vụ sát nhân chưa tìm ra được thủ phạm.

“Cho đến nay, họ thấy được các chi tiết trùng khớp trong khoảng 30 vụ,” theo Biện Lý Bland. “Hiện chúng tôi chưa thấy chi tiết nào ông này kể ra là giả tạo.”

Nếu những vụ giết người mà ông Little kể ra đều được kiểm chứng thì ông ta đứng vào hàng những kẻ giết người nhiều nhất trong lịch sử Mỹ.

Nhũng kẻ sát nhân nổi tiếng trước kia, Ted Bundy thú nhận giết khoảng 30 người từ năm 1974 tới 1978 và John Wayne Gacy giết ít nhất 33 các thanh thiếu niên trong thập niên 70.

Trong vụ xử năm 2014 ở Los Angeles, các công tố viên nói rằng bị cáo Little đã giết ít nhất 40 người từ năm 1980. Giới hữu trách khi đó tìm cách chứng minh rằng Little là thủ phạm trong các cái chết ở Florida, Georgia, Kentucky, Louisiana, Missouri, Ohio và Texas.

Biện Lý Bland cho hay tù nhân Little bắt đầu kể ra chi tiết về các vụ giết người này sau khi đơn kháng án tù chung thân ở California bị bác bỏ. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Maria Butina, bị cáo buộc là tình báo Nga, bằng lòng hợp tác cuộc điều tra

Bà Maria Butina, một phụ nữ Nga 30 tuổi, người bị cáo buộc là tìm cách xâm nhập vào thành phần quyền uy, nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, đã đồng ý

Los Angeles: Một ông tự nhốt mình trong tiệm In-N-Out

Cảnh sát phải đến một quán In-N-Out và tìm cách thuyết phục một ông tự nhốt mình trong quán ăn này sáu tiếng đồng hồ.

Vĩnh Long: Ngư dân bắt được cá hô vàng nặng 125kg, bán gần $13,000

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn, xã Tân Hội, thành phố Vĩnh Long vừa bất ngờ bắt được cá hô vàng nặng hơn 125kg khi đang giăng lưới trên sông Tiền, gần cầu Mỹ Thuận, bán được gần $13,000

Nga: Hung thủ giết hơn 60 phụ nữ nhận thêm 1 án tù chung thân

Một hung thủ giết người hàng loạt ở Nga nhận án tù chung thân thứ hai hôm Thứ Hai, 10 Tháng Mười Hai, vì giết tổng công hơn 60 phụ nữ.

Việt Nam 24 giờ 10/12/2018: Vũ “nhôm” công khai chuyện tuyệt mật trước tòa

Video Việt Nam 24 giờ: Vũ "nhôm" công khai chuyện tuyệt mật trước tòavideo
Thương phế binh xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá VN

Nga bán vũ khí nhiều thứ nhì thế giới năm 2017, chỉ thua Mỹ

Các nhà nghiên cứu cho biết nước Nga là nhà sản xuất vũ khí nhiều thứ nhì thế giới, vừa vượt qua Anh Quốc và chỉ đứng sau Hoa Kỳ.