Tường trình vụ nổ súng, ký giả nhận ra nghi can là con mình

Trường học ở Benton, Kentucky, nơi xảy ra nổ súng mới đây. (Hình: AP)

LOUISVILLE, Kentucky (NV) – Một trong những ký giả vội vàng đến để  ghi nhận tại chỗ vụ nổ súng ở một trường trung học tiểu bang Kentucky hôm Thứ Ba tuần qua, đã không thể ngờ về điều bà thấy ở hiện trường.

Nghi can, một nam sinh 15 tuổi, chính là con trai của bà, theo bản tin của tờ báo địa phương Louisville Courier-Journal.

Vụ nổ súng ở thành phố Benton, khiến hai học sinh thiệt mạng và 21 người khác bị thương, làm chấn động thị trấn nhỏ, với khoảng 4,500 dân, ở vùng Tây Nam Kentucky này.

Tờ báo Louisville Courier cho hay người mẹ cũng như các thành viên khác trong gia đình từ chối không có lời phát biểu gì.

Cho tới nay, giới hữu trách vẫn chưa loan báo lý do vì sao xảy ra vụ nổ súng.

Và trong khi các vụ nổ súng trong trường học đang ngày càng thấy nhiều hơn, hiện đang có các cuộc tranh luận ở quốc hội tiểu bang Kentucky cũng như các nơi khác trên khắp nước Mỹ về cách làm sao để ngăn ngừa việc này.

Thống Đốc Kentucky, ông Matt Bevin, thuộc đảng Cộng Hòa, cho biết rõ rằng ông sẽ không ký các đạo luật giới hạn việc mua và giữ súng.

Thay vào đó, ông Bevinn kêu gọi người dân Mỹ hãy “thức tỉnh”, để nhận ra rằng các vụ nổ súng trong trường học là “vấn đề văn hóa” và cần phải tìm hiểu “nguyên nhân từ gốc rễ”, theo Fox News.

“Nền văn hóa của chúng ta đang suy sụp ngay từ bên trong,” ông Bevin nói.

Ông cho rằng sự vô cảm về chết chóc và giết người đang “phải trả giá đắt.”

“Chúng ta không thể thích thú hò reo khi thấy cái chết trong các trò chơi điện tử, chết trong các show truyền hình, chết trong các cuốn phim, chết trong các bài hát và coi như không hề có một giá trị đạo đức nào hay cảm thấy có một đấng thiêng liêng cao cả nào, mà trong khi đó lại cho rằng những điều như thế này sẽ không xảy ra,” Thống Đốc Bevin nói.

Trong khi đó, nghị sĩ tiểu bang Kentucky, ông Ray Jones, người thuộc đảng Dân Chủ, lại cho rằng cần có thêm các cảnh sát võ trang trong mỗi trường học ở Kentucky. Ông nói rằng “đây là chi phí rất nhỏ nếu điều này giúp bảo vệ được mạng sống của chỉ một đứa nhỏ,” cũng theo Fox News. (V.Giang)

Mời độc giả xem bình luận “Tại sao Đinh La Thăng bị 13 năm tù, Trinh Xuân Thanh chung thân?”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Đại Quang định luận

Lúc còn sống ông Trần Đại Quang đã bị nhiều lời chỉ trích, nhưng không thể so sánh với “cơn sóng trào” bùng lên sau khi ông ngưng thở.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế? (1/2)

Video: Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế?video
Khôi Nguyên và Đỗ Dzũng bình luận về sự kiện chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời và ai là ứng cử viên sáng giá sẽ thay thế.