Vermont: Nai chết đuối trong hồ vì bị nhiều người bao vây chụp hình

Con moose (nai sừng tấm) đứng trong Hồ Champlain ở South Hero, tiểu bang Vermont. (Hình: Bernadette Toth via AP)

SOUTH HERO, Vermont (AP) – Một con moose (một loại nai ở Bắc Mỹ, còn được gọi là nai sừng tấm), vừa bị chết đuối trong hồ có tên Lake Champlain, sau khi bị nhiều người bao quanh nó để chụp hình, theo giới chức cơ quan bảo vệ đời sống hoang dã tiểu bang Vermont.

Ông Robert Currier, giới chức cơ quan này, nói rằng con nai từ phía tiểu bang New York bơi ngang qua hồ Lake Champlain để tới khu South Hero, thuộc tiểu bang Vermont, hôm Thứ Bảy 1 Tháng Chín vừa qua.

Theo ông Currier, con nai vượt hồ an toàn, lên được tới đất liền, nhưng lại phải chạy trở lại xuống nước, có lẽ vì cảm thấy bị sự đe dọa của nhiều người bao vây chụp hình.

Ông Currier không có mặt tại chỗ lúc con nai chạy ngược lại xuống nước, nhưng dựa trên những gì nghe từ những người có mặt cũng như từ giới chức địa phương, ông tin rằng những kẻ hiếu kỳ đã gây ra việc này. Ông đến hiện trường ngay trước khi con nai chết đuối.

Ông Currier gọi một chiếc xuồng tới để cứu con vật khốn khổ lúc đó đang còn vùng vẫy dưới nước, có sóng cao tới 5 feet và gió mạnh. Tuy nhiên, lúc chiếc xuồng tới, thì con nai đã chết chìm.

Theo ông Currier, loài moose khi cảm thấy bị đe dọa thường phản ứng bằng cách trở nên hung dữ hoặc bỏ chạy đi nơi khác.

“Tôi khuyên công chúng hãy đứng xa con thú, cho nó có khoảng trống an toàn và gọi giới hữu trách,” ông Currier cho hay. (V.Giang)

Một cảnh sát viên nhận nuôi con của bà vô gia cư nghiện ngập


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh tụ đối lập Venezuela được Washington công nhận là tổng thống

Lãnh tụ đối lập Venezuela, ông Juan Guaido, hôm Thứ Tư trước đám đông biểu tình chống chế độ đã bất ngờ tuyên bố là tổng thống lâm thời.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.