X

Viết báo chỉ cách ‘Làm Sao Giết Chồng’ bị bắt vì giết chồng

Nghi can giết chồng, bà Nancy Crampton-Brophy, 68 tuổi. (Hình: Portland Police Bureau)

PORTLAND, Oregon (NV) — Một nữ văn sĩ sống ở thành phố Portland, tiểu bang Oregon, vừa bị bắt hôm 5 Tháng Chín về tội tình nghi giết chồng, theo tin từ sở cảnh sát thành phố này.

Bà Nancy Crampton-Brophy, 68 tuổi, đang bị giữ tại nhà tù quận Multnomah County về các tội danh sát nhân và sử dụng võ khí bất hợp pháp.

Hồi đầu Tháng Sáu năm nay, cảnh sát được gọi đến trường dạy nấu ăn Oregon Culinary Institute do báo cáo có người bị bắn.

Giới chức công lực nói các học viên đến lớp vào buổi sáng và nhìn thấy ông Daniel Brophy, 63 tuổi, nằm chết trong vũng máu, theo bản tin của đài truyền hình địa phương KATU2.

Ông Brophy là một đầu bếp và là giảng viên nấu ăn được các học viên ưa thích.

Vợ ông, bà Crampton-Brophy, là một văn sĩ có mấy cuốn truyện tự xuất bản. Bà cũng có một bài viết vào năm 2011, có tựa đề “Làm Sao Giết Chồng”.

Trong bài này, bà nêu lên các nguyên do chính để người ta giết chồng, cùng là các loại võ khí giết người mà bà sẽ lựa chọn, nếu cho nhân vật trong truyện tình cảm của bà có hành động giết chồng.

Bà cũng có lời khuyên độc giả là không đi thuê kẻ sát thủ (vì dễ bị tiết lộ) và không dùng thuốc độc (vì lỡ không chết thì phải nuôi cả đời).

Gia đình và bạn bè của bà Crampton-Brophy cho hay họ rất bàng hoàng khi nghe tin bà bị bắt.

Hồ sơ tại tòa nói rằng hai vợ chồng này đã chung sống với nhau được 27 năm và không thấy nêu lên nguyên nhân nào dẫn đến việc giết người. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan