CLB Tình Nghệ Sĩ kỷ niệm bốn năm thành lập


Lâm Hoài Thạch/Người Việt

SANTA ANA, California (NV)Bốn năm về trước, nhạc sĩ Anh Bằng, nhà văn Việt Hải, và nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã tổ chức một buổi văn nghệ để thể hiện tình đoàn kết của các văn nghệ sĩ tại Nam California. Và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ được ra đời sau buổi tổ chức văn nghệ đó.

Mới đây, câu lạc bộ này tổ chức văn nghệ kỷ niệm “Ðệ Tứ Chu Niên” tại nhà hàng Elmerald Bay, Santa Ana.Ba sáng lập viên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cắt bánh sinh nhật cùng các thành viên. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Sau bốn năm gắn bó, các anh chị em trong ban văn nghệ của câu lạc bộ đã tạo được thành công không ít, trong việc đóng góp để bảo tồn nền âm nhạc, kịch và thi văn của Việt Nam tại hải ngoại. Nhân dịp này, câu lạc bộ cũng ra mắt CD nhạc chủ đề “Niềm Nhớ” và tuyển tập văn học nghệ thuật “Vó Câu.”

Ðến bây giờ, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã quy tụ được trên 400 thành viên có mặt ở khắp nơi từ các tiểu bang tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Úc.

Ðiều hợp chương trình là MC duyên dáng Vũ Minh Phương. Cô nói: “Chương trình văn nghệ kỷ niệm này được tổ chức trong không khí thật ấm cúng. Vì thế, lời nói đầu tiên xin kính gởi đến quý vị những lời chúc tốt lành và đẹp nhất. Sau đó chúng ta sẽ cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ rất phong phú với sự góp mặt của hầu hết anh chị em trong ban văn nghệ câu lạc bộ.”

Các ca khúc tình tự quê hương dân tộc được trình diễn nói lên tình nghệ sĩ trong nhiều tầng lớp. Tình nghệ sĩ từ khắp bốn phương trời về đây cùng hát vang lời, cùng nắm tay xây dựng cho quê hương xứ Việt được vươn lên từ ngàn tiếng ca. Với lời nhạc hùng hồn, ân tình lai láng, hòa quyện với tâm tình của người nghệ sĩ hải ngoại đang khao khát một quê hương được thanh bình tự do trong dân chủ.

Chương trình bắt đầu với ca khúc “Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc,” sáng tác của hai nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng, do toàn ban hợp ca của câu lạc bộ trình bày.

Thi sĩ Quỳnh Giao (hội trưởng), nhạc sĩ Cao Minh Hưng, và nhà văn Việt Hải thay mặt ban tổ chức chào mừng và cám ơn quan khách và đồng hương đến tham dự.

Nhạc sĩ Anh Bằng chia sẻ cùng với mọi người: “Sau bốn năm, trong sinh hoạt của câu lạc bộ có vui lẫn buồn, nhưng mà cái vui nhiều hơn cái buồn. Tôi cũng không quên ông Việt Hải bạn của tôi đã nỗ lực để giúp cho thân thế của câu lạc bộ có được như ngày hôm nay.”

“Nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã bỏ công sức và tiền bạc để giúp cho ban hợp ca của câu lạc bộ được đứng vững một cách tốt đẹp như quý vị đã thấy. Những thành tích đó là những điều mà chúng ta nên ghi nhớ, và tôi cũng xin cầu chúc cho toàn thể quý vị luôn có tinh thần đoàn kết trong những năm tới để chúng ta càng ngày càng tiến lên,” nhạc sĩ Anh Bằng nói thêm.

Tiếp theo, ba sáng lập viên, nhạc sĩ Anh Bằng, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, và nhà văn Việt Hải, cắt bánh sinh nhật.

Thi sĩ Quỳnh Giao cho mọi người biết, câu lạc bộ đã tham gia nhiều công tác xã hội trong cộng đồng, nhất là cho quê hương Việt Nam gồm những chương trình thiện nguyện giúp các nạn nhân bị bão lụt. Và hàng năm có ra mắt những tác phẩm nhạc và văn thơ do các anh chị em trong hội biên soạn, nhằm khuyến khích các văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tác. Và thi sĩ cũng không quên cho mọi người biết về những chương trình của câu lạc bộ trên truyền hình.

Về phương diện sáng tác, câu lạc bộ có được sự hướng dẫn cố vấn của nhà văn Việt Hải, cùng hai vị giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và Lê Văn Khoa, và sự đóng góp rất tích cực của các anh chị trong ban chấp hành cùng toàn thể thành viên trong câu lạc bộ.

Mặc dù sức khỏe không được như những người trong hội, nhà văn Việt Hải cũng cố gắng bày tỏ cảm nghĩ của mình qua những lời chân thành và cảm động.

Về ba sáng lập viên, họ là những người đã đưa “bào thai” Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ ra đời và nuôi dưỡng trong suốt thời gian bốn năm bằng tấm lòng của tình người xa xứ, bằng hơi thở và nhịp đập của con tim chất chứa đầy văn hóa, nghệ thuật và tình yêu thương trong đó có tình yêu quê hương đã nghìn trùng xa cách.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.