CLB Tình Nghệ Sĩ kỷ niệm bốn năm thành lập


Lâm Hoài Thạch/Người Việt

SANTA ANA, California (NV)Bốn năm về trước, nhạc sĩ Anh Bằng, nhà văn Việt Hải, và nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã tổ chức một buổi văn nghệ để thể hiện tình đoàn kết của các văn nghệ sĩ tại Nam California. Và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ được ra đời sau buổi tổ chức văn nghệ đó.

Mới đây, câu lạc bộ này tổ chức văn nghệ kỷ niệm “Ðệ Tứ Chu Niên” tại nhà hàng Elmerald Bay, Santa Ana.Ba sáng lập viên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cắt bánh sinh nhật cùng các thành viên. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Sau bốn năm gắn bó, các anh chị em trong ban văn nghệ của câu lạc bộ đã tạo được thành công không ít, trong việc đóng góp để bảo tồn nền âm nhạc, kịch và thi văn của Việt Nam tại hải ngoại. Nhân dịp này, câu lạc bộ cũng ra mắt CD nhạc chủ đề “Niềm Nhớ” và tuyển tập văn học nghệ thuật “Vó Câu.”

Ðến bây giờ, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã quy tụ được trên 400 thành viên có mặt ở khắp nơi từ các tiểu bang tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Úc.

Ðiều hợp chương trình là MC duyên dáng Vũ Minh Phương. Cô nói: “Chương trình văn nghệ kỷ niệm này được tổ chức trong không khí thật ấm cúng. Vì thế, lời nói đầu tiên xin kính gởi đến quý vị những lời chúc tốt lành và đẹp nhất. Sau đó chúng ta sẽ cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ rất phong phú với sự góp mặt của hầu hết anh chị em trong ban văn nghệ câu lạc bộ.”

Các ca khúc tình tự quê hương dân tộc được trình diễn nói lên tình nghệ sĩ trong nhiều tầng lớp. Tình nghệ sĩ từ khắp bốn phương trời về đây cùng hát vang lời, cùng nắm tay xây dựng cho quê hương xứ Việt được vươn lên từ ngàn tiếng ca. Với lời nhạc hùng hồn, ân tình lai láng, hòa quyện với tâm tình của người nghệ sĩ hải ngoại đang khao khát một quê hương được thanh bình tự do trong dân chủ.

Chương trình bắt đầu với ca khúc “Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc,” sáng tác của hai nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng, do toàn ban hợp ca của câu lạc bộ trình bày.

Thi sĩ Quỳnh Giao (hội trưởng), nhạc sĩ Cao Minh Hưng, và nhà văn Việt Hải thay mặt ban tổ chức chào mừng và cám ơn quan khách và đồng hương đến tham dự.

Nhạc sĩ Anh Bằng chia sẻ cùng với mọi người: “Sau bốn năm, trong sinh hoạt của câu lạc bộ có vui lẫn buồn, nhưng mà cái vui nhiều hơn cái buồn. Tôi cũng không quên ông Việt Hải bạn của tôi đã nỗ lực để giúp cho thân thế của câu lạc bộ có được như ngày hôm nay.”

“Nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã bỏ công sức và tiền bạc để giúp cho ban hợp ca của câu lạc bộ được đứng vững một cách tốt đẹp như quý vị đã thấy. Những thành tích đó là những điều mà chúng ta nên ghi nhớ, và tôi cũng xin cầu chúc cho toàn thể quý vị luôn có tinh thần đoàn kết trong những năm tới để chúng ta càng ngày càng tiến lên,” nhạc sĩ Anh Bằng nói thêm.

Tiếp theo, ba sáng lập viên, nhạc sĩ Anh Bằng, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, và nhà văn Việt Hải, cắt bánh sinh nhật.

Thi sĩ Quỳnh Giao cho mọi người biết, câu lạc bộ đã tham gia nhiều công tác xã hội trong cộng đồng, nhất là cho quê hương Việt Nam gồm những chương trình thiện nguyện giúp các nạn nhân bị bão lụt. Và hàng năm có ra mắt những tác phẩm nhạc và văn thơ do các anh chị em trong hội biên soạn, nhằm khuyến khích các văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tác. Và thi sĩ cũng không quên cho mọi người biết về những chương trình của câu lạc bộ trên truyền hình.

Về phương diện sáng tác, câu lạc bộ có được sự hướng dẫn cố vấn của nhà văn Việt Hải, cùng hai vị giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và Lê Văn Khoa, và sự đóng góp rất tích cực của các anh chị trong ban chấp hành cùng toàn thể thành viên trong câu lạc bộ.

Mặc dù sức khỏe không được như những người trong hội, nhà văn Việt Hải cũng cố gắng bày tỏ cảm nghĩ của mình qua những lời chân thành và cảm động.

Về ba sáng lập viên, họ là những người đã đưa “bào thai” Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ ra đời và nuôi dưỡng trong suốt thời gian bốn năm bằng tấm lòng của tình người xa xứ, bằng hơi thở và nhịp đập của con tim chất chứa đầy văn hóa, nghệ thuật và tình yêu thương trong đó có tình yêu quê hương đã nghìn trùng xa cách.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.