Chùa Huệ Quang tổ chức chích ngừa cúm miễn phí

SANTA ANA (NV)-  500 người không có bảo hiểm sẽ được chích ngừa cúm miễn phí tại Chùa Huệ Quang, 4918 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Mười.

Flyer. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)


Nếu vẫn còn thuốc sau đợt một tại Chùa Huệ Quang, các y sĩ sẽ tổ chức đợt hai vào Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Một,  tại Tao Wellness Pharmacy, 16931 Bushard St, Fountain Valley, CA 92708.


Sở Y Tế Quận Cam (County of Orange Health Care Agency), nơi cung cấp thuốc ngừa cúm miễn phí cho chương trình, chủ trương dành tặng thuốc cho người không có bảo hiểm. Tuy vậy, Sở không đòi người tham dự mang theo giấy tờ để chứng minh điều này. Tất cả người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên đều có thể đến tham dự.


Chương trình được khởi xướng  do một nhóm Phật tử Chùa Huệ Quang. Hai nhân vật trưởng ban điều hành là cô Kellie Lê và cô Sani Phạm.


Cô  Sani Phạm, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nghĩ đến việc xin Sở Y Tế Quận Cam phát cho cộng đồng mình thuốc ngừa cúm.”


“Nhóm chúng tôi sinh hoạt với Gia Đình Phật Tử Huệ Quang. Khi biết được là Sở Y Tế Quận Cam có phát thuốc ngừa cúm miễn phí cho các đoàn thể, chúng tôi với tư cách của Gia Đình Phật Tử Huệ Quang đã nộp đơn lên Sở, xin 500 mũi thuốc.” Cô  Sani nói. “Lần đầu tiên tổ chức, chúng tôi cũng không biết 500 phần thuốc là  dư thiếu thế nào. Hy vọng là đủ để chích cho số người cần thuốc.”


Theo lời đại diện ban tổ chức, sẽ có 10 thiện nguyện viên và 10 bác sĩ, dược sĩ tham dự chương trình. Ngoài Sở Y Tế Quận Cam, chương trình cũng được sự tài trợ của công ty dược Careone Pharmacy.


Mọi thắc mắc, quý vị có thể liên lạc cô Kellie Lê, 714-331-9298, hoặc cô Sani Phạm, 714-548-5529. (T.A.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.