Chùa Huệ Quang tổ chức chích ngừa cúm miễn phí

SANTA ANA (NV)-  500 người không có bảo hiểm sẽ được chích ngừa cúm miễn phí tại Chùa Huệ Quang, 4918 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Mười.

Flyer. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)


Nếu vẫn còn thuốc sau đợt một tại Chùa Huệ Quang, các y sĩ sẽ tổ chức đợt hai vào Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Một,  tại Tao Wellness Pharmacy, 16931 Bushard St, Fountain Valley, CA 92708.


Sở Y Tế Quận Cam (County of Orange Health Care Agency), nơi cung cấp thuốc ngừa cúm miễn phí cho chương trình, chủ trương dành tặng thuốc cho người không có bảo hiểm. Tuy vậy, Sở không đòi người tham dự mang theo giấy tờ để chứng minh điều này. Tất cả người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên đều có thể đến tham dự.


Chương trình được khởi xướng  do một nhóm Phật tử Chùa Huệ Quang. Hai nhân vật trưởng ban điều hành là cô Kellie Lê và cô Sani Phạm.


Cô  Sani Phạm, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nghĩ đến việc xin Sở Y Tế Quận Cam phát cho cộng đồng mình thuốc ngừa cúm.”


“Nhóm chúng tôi sinh hoạt với Gia Đình Phật Tử Huệ Quang. Khi biết được là Sở Y Tế Quận Cam có phát thuốc ngừa cúm miễn phí cho các đoàn thể, chúng tôi với tư cách của Gia Đình Phật Tử Huệ Quang đã nộp đơn lên Sở, xin 500 mũi thuốc.” Cô  Sani nói. “Lần đầu tiên tổ chức, chúng tôi cũng không biết 500 phần thuốc là  dư thiếu thế nào. Hy vọng là đủ để chích cho số người cần thuốc.”


Theo lời đại diện ban tổ chức, sẽ có 10 thiện nguyện viên và 10 bác sĩ, dược sĩ tham dự chương trình. Ngoài Sở Y Tế Quận Cam, chương trình cũng được sự tài trợ của công ty dược Careone Pharmacy.


Mọi thắc mắc, quý vị có thể liên lạc cô Kellie Lê, 714-331-9298, hoặc cô Sani Phạm, 714-548-5529. (T.A.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ khai máy đầu năm: ‘Xuân Tha Hương’

Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ (Viet America Photography Association) vừa “ra quân” đầu năm chụp ảnh với chủ đề “Xuân Tha Hương” tại chùa Phổ Đà, Santa Ana, hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Hai.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.

Đêm Pháp Nhạc Âm ‘Hoa Khai Kiến Phật’ hát về lời Phật dạy

Đêm Pháp Nhạc Âm “Hoa khai Kiến Phật” do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Santa Ana tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center đã thành công mỹ mãn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.