Chùa Huệ Quang tổ chức chích ngừa cúm miễn phí

SANTA ANA (NV)-  500 người không có bảo hiểm sẽ được chích ngừa cúm miễn phí tại Chùa Huệ Quang, 4918 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Mười.

Flyer. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)


Nếu vẫn còn thuốc sau đợt một tại Chùa Huệ Quang, các y sĩ sẽ tổ chức đợt hai vào Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Một,  tại Tao Wellness Pharmacy, 16931 Bushard St, Fountain Valley, CA 92708.


Sở Y Tế Quận Cam (County of Orange Health Care Agency), nơi cung cấp thuốc ngừa cúm miễn phí cho chương trình, chủ trương dành tặng thuốc cho người không có bảo hiểm. Tuy vậy, Sở không đòi người tham dự mang theo giấy tờ để chứng minh điều này. Tất cả người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên đều có thể đến tham dự.


Chương trình được khởi xướng  do một nhóm Phật tử Chùa Huệ Quang. Hai nhân vật trưởng ban điều hành là cô Kellie Lê và cô Sani Phạm.


Cô  Sani Phạm, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nghĩ đến việc xin Sở Y Tế Quận Cam phát cho cộng đồng mình thuốc ngừa cúm.”


“Nhóm chúng tôi sinh hoạt với Gia Đình Phật Tử Huệ Quang. Khi biết được là Sở Y Tế Quận Cam có phát thuốc ngừa cúm miễn phí cho các đoàn thể, chúng tôi với tư cách của Gia Đình Phật Tử Huệ Quang đã nộp đơn lên Sở, xin 500 mũi thuốc.” Cô  Sani nói. “Lần đầu tiên tổ chức, chúng tôi cũng không biết 500 phần thuốc là  dư thiếu thế nào. Hy vọng là đủ để chích cho số người cần thuốc.”


Theo lời đại diện ban tổ chức, sẽ có 10 thiện nguyện viên và 10 bác sĩ, dược sĩ tham dự chương trình. Ngoài Sở Y Tế Quận Cam, chương trình cũng được sự tài trợ của công ty dược Careone Pharmacy.


Mọi thắc mắc, quý vị có thể liên lạc cô Kellie Lê, 714-331-9298, hoặc cô Sani Phạm, 714-548-5529. (T.A.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược

Tác giả ‘Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.