Chùa Huệ Quang tổ chức chích ngừa cúm miễn phí

SANTA ANA (NV)-  500 người không có bảo hiểm sẽ được chích ngừa cúm miễn phí tại Chùa Huệ Quang, 4918 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Mười.

Flyer. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)


Nếu vẫn còn thuốc sau đợt một tại Chùa Huệ Quang, các y sĩ sẽ tổ chức đợt hai vào Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Một,  tại Tao Wellness Pharmacy, 16931 Bushard St, Fountain Valley, CA 92708.


Sở Y Tế Quận Cam (County of Orange Health Care Agency), nơi cung cấp thuốc ngừa cúm miễn phí cho chương trình, chủ trương dành tặng thuốc cho người không có bảo hiểm. Tuy vậy, Sở không đòi người tham dự mang theo giấy tờ để chứng minh điều này. Tất cả người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên đều có thể đến tham dự.


Chương trình được khởi xướng  do một nhóm Phật tử Chùa Huệ Quang. Hai nhân vật trưởng ban điều hành là cô Kellie Lê và cô Sani Phạm.


Cô  Sani Phạm, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nghĩ đến việc xin Sở Y Tế Quận Cam phát cho cộng đồng mình thuốc ngừa cúm.”


“Nhóm chúng tôi sinh hoạt với Gia Đình Phật Tử Huệ Quang. Khi biết được là Sở Y Tế Quận Cam có phát thuốc ngừa cúm miễn phí cho các đoàn thể, chúng tôi với tư cách của Gia Đình Phật Tử Huệ Quang đã nộp đơn lên Sở, xin 500 mũi thuốc.” Cô  Sani nói. “Lần đầu tiên tổ chức, chúng tôi cũng không biết 500 phần thuốc là  dư thiếu thế nào. Hy vọng là đủ để chích cho số người cần thuốc.”


Theo lời đại diện ban tổ chức, sẽ có 10 thiện nguyện viên và 10 bác sĩ, dược sĩ tham dự chương trình. Ngoài Sở Y Tế Quận Cam, chương trình cũng được sự tài trợ của công ty dược Careone Pharmacy.


Mọi thắc mắc, quý vị có thể liên lạc cô Kellie Lê, 714-331-9298, hoặc cô Sani Phạm, 714-548-5529. (T.A.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh ở Little Saigon

Trưa Thứ Bảy, 26 Tháng Năm, nhiều quan khách, đại diện hội đoàn; đoàn thể đấu tranh và đồng hương đến dự Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh

Đại Lễ Phật Đản ở chùa Dược Sư và Quán Thế Âm: Đi tìm sự thanh tịnh trong chính mình

Kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Chùa Dược Sư và Chùa Quán Thế Âm long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562, vào ngày Chủ Nhật, 27 Tháng Năm 2018.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.