Chùa Huệ Quang tổ chức chích ngừa cúm miễn phí

SANTA ANA (NV)-  500 người không có bảo hiểm sẽ được chích ngừa cúm miễn phí tại Chùa Huệ Quang, 4918 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Mười.

Flyer. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)


Nếu vẫn còn thuốc sau đợt một tại Chùa Huệ Quang, các y sĩ sẽ tổ chức đợt hai vào Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Một,  tại Tao Wellness Pharmacy, 16931 Bushard St, Fountain Valley, CA 92708.


Sở Y Tế Quận Cam (County of Orange Health Care Agency), nơi cung cấp thuốc ngừa cúm miễn phí cho chương trình, chủ trương dành tặng thuốc cho người không có bảo hiểm. Tuy vậy, Sở không đòi người tham dự mang theo giấy tờ để chứng minh điều này. Tất cả người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên đều có thể đến tham dự.


Chương trình được khởi xướng  do một nhóm Phật tử Chùa Huệ Quang. Hai nhân vật trưởng ban điều hành là cô Kellie Lê và cô Sani Phạm.


Cô  Sani Phạm, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nghĩ đến việc xin Sở Y Tế Quận Cam phát cho cộng đồng mình thuốc ngừa cúm.”


“Nhóm chúng tôi sinh hoạt với Gia Đình Phật Tử Huệ Quang. Khi biết được là Sở Y Tế Quận Cam có phát thuốc ngừa cúm miễn phí cho các đoàn thể, chúng tôi với tư cách của Gia Đình Phật Tử Huệ Quang đã nộp đơn lên Sở, xin 500 mũi thuốc.” Cô  Sani nói. “Lần đầu tiên tổ chức, chúng tôi cũng không biết 500 phần thuốc là  dư thiếu thế nào. Hy vọng là đủ để chích cho số người cần thuốc.”


Theo lời đại diện ban tổ chức, sẽ có 10 thiện nguyện viên và 10 bác sĩ, dược sĩ tham dự chương trình. Ngoài Sở Y Tế Quận Cam, chương trình cũng được sự tài trợ của công ty dược Careone Pharmacy.


Mọi thắc mắc, quý vị có thể liên lạc cô Kellie Lê, 714-331-9298, hoặc cô Sani Phạm, 714-548-5529. (T.A.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 tân công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo