Công bố tài chánh Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 7


Số tiền thu được: $743,137.56


SAN JOSE, California (NV)Ban tổ chức Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH kỳ 7 vừa công bố số tiền thu được là $743,137.56, qua một buổi lễ tổ chức hôm Chủ Nhật tại San Jose.

Ðược biết, đại nhạc hội năm nay được khai mạc lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy, tại sân vận động trường trung học Yerba Buena, San Jose.

Chương trình gây quỹ giúp thương binh được nhiều hội đoàn và cơ quan truyền thông đứng ra tổ chức, như Hội Tương Trợ Thương Phế Binh VNCH Bắc California, Ðài Truyền Hình SBTN, Ðài Truyền Hình SET 57.4, Trung Tâm Asia, và Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, cùng với sự hỗ trợ của 65 hội đoàn và trên 20 cơ quan truyền thông, báo chí ở hai miền Nam và Bắc California.

Ban tổ chức Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH kỳ 7 chuẩn bị họp báo. (Hình: Huy Phương cung cấp)


Buổi họp báo có sự tham dự của đại diện truyền thông Bắc California như đài truyền hình VietToday, SBTN, Calitoday, báo Viet Tribune,… đại diện các hội đoàn, các thiện nguyện viên đã tham dự đóng góp trong ngày tổ chức buổi ca nhạc gây quỹ.

Trên bàn chủ tọa là Ðại Tá Nguyễn Hồng Tuyền, trưởng ban tổ chức, ông Lê Văn Chính, điều hợp viên ngày đại nhạc hội, ông Tony Ðinh, phó ban tổ chức, hội trưởng Hội Tương Trợ TPB-VNCH, ông Lê Ðình Thọ, tổng thư ký Liên Hội Cựu Quân Nhân, phụ trách hồ sơ thương binh.

Tham dự cuộc họp báo, có nhà văn Huy Phương, từ Nam California, đại diện cho đài SBTN, ông Nguyễn Phán, Hội Phó Hội HO Cứu Trợ TPB/VNCH và cô Thanh Hà, thủ quỹ.

Ông Nguyễn Hồng Tuyền mở đầu cuộc họp báo đã ngỏ lời cám ơn Trung Tâm Asia, Ðài SBTN, Ðài SET 57.4, cũng như Hội H.O. Cứu Trợ TPB- VNCH (có trụ sở tại Nam California) đã phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn ở Bắc California, cũng như đồng bào hảo tâm đã hưởng ứng lời kêu gọi của ban tổ chức, tham dự, đóng góp để tổ chức buổi gây quỹ có được thành tựu đáng khích lệ.

Ông Lê Văn Chính đi vào chi tiết, ghi nhận và tuyên dương nỗ lực của các thành viên tham dự ngày đại nhạc hội, từ việc bán vé, đến xếp đặt sân khấu, tiếp tân, lo việc ẩm thực cho thiện nguyện viên, khán giả và cả công việc cuối cùng là thu dọn 10,000 ghế ngồi, làm vệ sinh khu vực, với tấm lòng hy sinh, không quản ngại cực nhọc.

Ông Tony Ðinh, cũng là một doanh gia tại Bắc California tường trình chi tiết về kết quả tài chánh.

Sau đó, Ông Nguyễn Phán, phó hội trưởng Hội HO Cứu Trợ TPB & QP, từ Nam California lên, thay mặt bà Nguyễn Hạnh Nhơn, vì sức khỏe không tham dự cuộc họp báo được, trình bày công việc của hội trong thời gian ÐNH kỳ 7 và cám ơn Ban Tổ Chức Bắc California, Quý Hội Ðoàn, Thiện Nguyện viên và đồng bào hảo tâm đã đem lại nguồn an ủi cho nhiều thương binh ở quê nhà.

Ðại diện cho Ðài SBTN, Ðài SET 57.4 và Trung Tâm Asia, nhà văn Huy Phương, gửi lời cám ơn đến Ban Tổ Chức, các hội đoàn và các nhà hảo tâm.

Ông nói: “Sau 7 lần tổ chức, dù đã đem lại cho quỹ thương binh gần 5 triệu đồng, nhạc sĩ Trúc Hồ, một người trẻ tuổi, ngày 30 tháng 4, 1975 chỉ mới là một trẻ vị thành niên, chỉ cho rằng đây chỉ là những ‘viên thuốc giảm đau,’ mà Ðài SBTN, Ðài SET 57.4, và Trung Tâm Asia muốn gửi đến các bác, các chú thương binh VNCH đã hy sinh tuổi trẻ và một phần thân thể cho tổ quốc.”

Ông Lê Ðình Thọ trình bày về các thức cứu xét hồ sơ Bắc California đã nhận được. Vì đồng tổ chức gây quỹ, nên mỗi bên, Hội Tương Trợ TPB/VNCH (Bắc California) và Hội H.O Cứu Trợ TPB & QP (Nam California) sẽ gửi giúp cho số hồ sơ thương binh của mỗi bên hiện đang có, sau khi phối hợp, kiểm soát để tránh sự trùng lặp, mỗi thương binh được giúp đỡ hai lần.

Buổi họp báo kết thúc vào lúc 3:30 PM cùng ngày, sau phần giải đáp thắc mắc dành cho các ký giả và người tham dự.
Mọi ý kiến và đóng góp, xin liên lạc: Ban Tổ Chức ÐNH Cám Ơn Anh – Người Thương Binh VNCH-Kỳ 7, P.O. Box 21040 San Jose, CA 95151, Email: [email protected], điện thoại (408) 590-2774 hoặc (510) 589-4994, Tax ID # 90-0450659. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.