Công bố tài chánh Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 7


Số tiền thu được: $743,137.56


SAN JOSE, California (NV)Ban tổ chức Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH kỳ 7 vừa công bố số tiền thu được là $743,137.56, qua một buổi lễ tổ chức hôm Chủ Nhật tại San Jose.

Ðược biết, đại nhạc hội năm nay được khai mạc lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy, tại sân vận động trường trung học Yerba Buena, San Jose.

Chương trình gây quỹ giúp thương binh được nhiều hội đoàn và cơ quan truyền thông đứng ra tổ chức, như Hội Tương Trợ Thương Phế Binh VNCH Bắc California, Ðài Truyền Hình SBTN, Ðài Truyền Hình SET 57.4, Trung Tâm Asia, và Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, cùng với sự hỗ trợ của 65 hội đoàn và trên 20 cơ quan truyền thông, báo chí ở hai miền Nam và Bắc California.

Ban tổ chức Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH kỳ 7 chuẩn bị họp báo. (Hình: Huy Phương cung cấp)


Buổi họp báo có sự tham dự của đại diện truyền thông Bắc California như đài truyền hình VietToday, SBTN, Calitoday, báo Viet Tribune,… đại diện các hội đoàn, các thiện nguyện viên đã tham dự đóng góp trong ngày tổ chức buổi ca nhạc gây quỹ.

Trên bàn chủ tọa là Ðại Tá Nguyễn Hồng Tuyền, trưởng ban tổ chức, ông Lê Văn Chính, điều hợp viên ngày đại nhạc hội, ông Tony Ðinh, phó ban tổ chức, hội trưởng Hội Tương Trợ TPB-VNCH, ông Lê Ðình Thọ, tổng thư ký Liên Hội Cựu Quân Nhân, phụ trách hồ sơ thương binh.

Tham dự cuộc họp báo, có nhà văn Huy Phương, từ Nam California, đại diện cho đài SBTN, ông Nguyễn Phán, Hội Phó Hội HO Cứu Trợ TPB/VNCH và cô Thanh Hà, thủ quỹ.

Ông Nguyễn Hồng Tuyền mở đầu cuộc họp báo đã ngỏ lời cám ơn Trung Tâm Asia, Ðài SBTN, Ðài SET 57.4, cũng như Hội H.O. Cứu Trợ TPB- VNCH (có trụ sở tại Nam California) đã phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn ở Bắc California, cũng như đồng bào hảo tâm đã hưởng ứng lời kêu gọi của ban tổ chức, tham dự, đóng góp để tổ chức buổi gây quỹ có được thành tựu đáng khích lệ.

Ông Lê Văn Chính đi vào chi tiết, ghi nhận và tuyên dương nỗ lực của các thành viên tham dự ngày đại nhạc hội, từ việc bán vé, đến xếp đặt sân khấu, tiếp tân, lo việc ẩm thực cho thiện nguyện viên, khán giả và cả công việc cuối cùng là thu dọn 10,000 ghế ngồi, làm vệ sinh khu vực, với tấm lòng hy sinh, không quản ngại cực nhọc.

Ông Tony Ðinh, cũng là một doanh gia tại Bắc California tường trình chi tiết về kết quả tài chánh.

Sau đó, Ông Nguyễn Phán, phó hội trưởng Hội HO Cứu Trợ TPB & QP, từ Nam California lên, thay mặt bà Nguyễn Hạnh Nhơn, vì sức khỏe không tham dự cuộc họp báo được, trình bày công việc của hội trong thời gian ÐNH kỳ 7 và cám ơn Ban Tổ Chức Bắc California, Quý Hội Ðoàn, Thiện Nguyện viên và đồng bào hảo tâm đã đem lại nguồn an ủi cho nhiều thương binh ở quê nhà.

Ðại diện cho Ðài SBTN, Ðài SET 57.4 và Trung Tâm Asia, nhà văn Huy Phương, gửi lời cám ơn đến Ban Tổ Chức, các hội đoàn và các nhà hảo tâm.

Ông nói: “Sau 7 lần tổ chức, dù đã đem lại cho quỹ thương binh gần 5 triệu đồng, nhạc sĩ Trúc Hồ, một người trẻ tuổi, ngày 30 tháng 4, 1975 chỉ mới là một trẻ vị thành niên, chỉ cho rằng đây chỉ là những ‘viên thuốc giảm đau,’ mà Ðài SBTN, Ðài SET 57.4, và Trung Tâm Asia muốn gửi đến các bác, các chú thương binh VNCH đã hy sinh tuổi trẻ và một phần thân thể cho tổ quốc.”

Ông Lê Ðình Thọ trình bày về các thức cứu xét hồ sơ Bắc California đã nhận được. Vì đồng tổ chức gây quỹ, nên mỗi bên, Hội Tương Trợ TPB/VNCH (Bắc California) và Hội H.O Cứu Trợ TPB & QP (Nam California) sẽ gửi giúp cho số hồ sơ thương binh của mỗi bên hiện đang có, sau khi phối hợp, kiểm soát để tránh sự trùng lặp, mỗi thương binh được giúp đỡ hai lần.

Buổi họp báo kết thúc vào lúc 3:30 PM cùng ngày, sau phần giải đáp thắc mắc dành cho các ký giả và người tham dự.
Mọi ý kiến và đóng góp, xin liên lạc: Ban Tổ Chức ÐNH Cám Ơn Anh – Người Thương Binh VNCH-Kỳ 7, P.O. Box 21040 San Jose, CA 95151, Email: [email protected], điện thoại (408) 590-2774 hoặc (510) 589-4994, Tax ID # 90-0450659. (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.