DB Alan Lowenthal không nhận lương trong lúc chính phủ đóng cửa

 

WASHINGTON DC (NV)Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal từ chối nhận tiền lương của Hạ Viện từ Tháng Mười cho đến khi nào tất cả các nhân viên khác được trả lương, mặc dù họ đang làm việc không lương trong khi chính phủ liên bang đóng cửa chờ Quốc Hội thông qua ngân sách, thông cáo báo chí của văn phòng vị dân cử này cho biết.

Dân Biểu Liên Bang Alan Rowenthal. (Hình:Dân Huỳnh/Người Việt)“Tôi thật sự hy vọng rằng chúng ta có thể tránh được sự đóng cửa một cách thiếu trách nhiệm của chính phủ liên bang bằng cách thông qua một giải pháp hợp lý để tiếp tục tài trợ những hoạt động của chính phủ,” Dân Biểu Alan Lowenthal được trích lời nói.


“Chúng tôi hãnh diện để đứng chung với những nhân viên liên bang đang làm việc hết sức tích cực trong Địa Hạt 47 cũng như trên toàn quốc, qua việc chúng tôi tự nguyện chấp nhận sự đối xử không khác biệt gì với những nhân viên liên bang trong tình trạng hiện nay của chính phủ,” ông Lowenthal cho biết thêm.Tuy một số nhân viên của chính phủ liên bang bị bắt buộc làm việc không lương, họ sẽ không nhận được tiền lương trong thời gian chính phủ đóng cửa. Trong khi đó, các thành viên Quốc Hội vẫn sẽ tiếp tục được nhận tiền lương của mình.“Tôi tin rằng việc tôi được tiếp tục nhận lương cho đến khi khủng hoảng ngân sách được giải quyết là điều sai trái và không công bằng. Vì thế, tôi yêu cầu ông không cấp lương cho cá nhân tôi cho đến khi nào những nhân viên chính phủ liên bang đang phải làm việc trong thời gian đóng cửa của chính phủ được nhận lương bổng,” vị dân biểu được trích lời nói.


Địa Hạt 47 bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố như Buena Park, Cyrpress, Garden Grove, Los Alamitos, Midway City, Rossmoor, Stanton, và Westminster, của Orange County, và Long Beach, Lakewood, Signal Hill, và Avalon của Los Angeles County. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Đến để nghe chia sẻ cách trồng, chăm sóc lan của Hội Hoa Lan VN

Sáng Thứ Bảy 18 Tháng Tám, tại nhà thờ First Presbyterian Church, hội Hoa Lan Việt Nam Orange County lại có một buổi sinh hoạt để các hội viên có dịp trao đổi kinh nghiệm chơi lan, trồng lan và săn sóc lan.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lớp nhạc Lê Hồng Quang: Buổi hát cuối khóa Mùa Thu

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang có buổi hát cuối khóa Mùa Thu với những giọng hát vô cùng mới mẻ lúc 5 giờ 30 Thứ Bảy tại nhật báo Người Việt.

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Orange County: Giữ an toàn cho học sinh trong năm học mới

Hội Đồng An Toàn Hoa Kỳ có vài lời nhắc nhở cư dân Orange County giữ an toàn cho các em trong năm học mới.