DB Alan Lowenthal không nhận lương trong lúc chính phủ đóng cửa

 

WASHINGTON DC (NV)Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal từ chối nhận tiền lương của Hạ Viện từ Tháng Mười cho đến khi nào tất cả các nhân viên khác được trả lương, mặc dù họ đang làm việc không lương trong khi chính phủ liên bang đóng cửa chờ Quốc Hội thông qua ngân sách, thông cáo báo chí của văn phòng vị dân cử này cho biết.

Dân Biểu Liên Bang Alan Rowenthal. (Hình:Dân Huỳnh/Người Việt)“Tôi thật sự hy vọng rằng chúng ta có thể tránh được sự đóng cửa một cách thiếu trách nhiệm của chính phủ liên bang bằng cách thông qua một giải pháp hợp lý để tiếp tục tài trợ những hoạt động của chính phủ,” Dân Biểu Alan Lowenthal được trích lời nói.


“Chúng tôi hãnh diện để đứng chung với những nhân viên liên bang đang làm việc hết sức tích cực trong Địa Hạt 47 cũng như trên toàn quốc, qua việc chúng tôi tự nguyện chấp nhận sự đối xử không khác biệt gì với những nhân viên liên bang trong tình trạng hiện nay của chính phủ,” ông Lowenthal cho biết thêm.Tuy một số nhân viên của chính phủ liên bang bị bắt buộc làm việc không lương, họ sẽ không nhận được tiền lương trong thời gian chính phủ đóng cửa. Trong khi đó, các thành viên Quốc Hội vẫn sẽ tiếp tục được nhận tiền lương của mình.“Tôi tin rằng việc tôi được tiếp tục nhận lương cho đến khi khủng hoảng ngân sách được giải quyết là điều sai trái và không công bằng. Vì thế, tôi yêu cầu ông không cấp lương cho cá nhân tôi cho đến khi nào những nhân viên chính phủ liên bang đang phải làm việc trong thời gian đóng cửa của chính phủ được nhận lương bổng,” vị dân biểu được trích lời nói.


Địa Hạt 47 bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố như Buena Park, Cyrpress, Garden Grove, Los Alamitos, Midway City, Rossmoor, Stanton, và Westminster, của Orange County, và Long Beach, Lakewood, Signal Hill, và Avalon của Los Angeles County. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Little Saigon: Hai xe đụng nhau góc Beach và Westminster, 5 bị thương

Ít nhất có năm người bị thương tối Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sau khi hai xe đụng nhau tại góc đường Westminster và đường Beach, Westminster, ngay vùng trung tâm Little Saigon...

Diễn hành Tết 2019 lỗ ít nhất gần $8,000

Ông Phát Bùi, chủ tịch ban tổ chức Diễn Hành Tết, có buổi họp báo để công khai tài chánh cuộc diễn hành lúc 2 giờ ngày 18 Tháng Hai.

Sự xung đột giữa các nghị viên Westminster: Người muốn minh bạch, người ‘bị ám chỉ’

Người dân thành phố Westminster nói chung, cũng như người dân gốc Việt nói riêng, còn có thể nhìn thấy điều gì ở phần chìm của tảng băng trôi?

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Little Saigon: Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.