DB Alan Lowenthal không nhận lương trong lúc chính phủ đóng cửa

 

WASHINGTON DC (NV)Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal từ chối nhận tiền lương của Hạ Viện từ Tháng Mười cho đến khi nào tất cả các nhân viên khác được trả lương, mặc dù họ đang làm việc không lương trong khi chính phủ liên bang đóng cửa chờ Quốc Hội thông qua ngân sách, thông cáo báo chí của văn phòng vị dân cử này cho biết.

Dân Biểu Liên Bang Alan Rowenthal. (Hình:Dân Huỳnh/Người Việt)“Tôi thật sự hy vọng rằng chúng ta có thể tránh được sự đóng cửa một cách thiếu trách nhiệm của chính phủ liên bang bằng cách thông qua một giải pháp hợp lý để tiếp tục tài trợ những hoạt động của chính phủ,” Dân Biểu Alan Lowenthal được trích lời nói.


“Chúng tôi hãnh diện để đứng chung với những nhân viên liên bang đang làm việc hết sức tích cực trong Địa Hạt 47 cũng như trên toàn quốc, qua việc chúng tôi tự nguyện chấp nhận sự đối xử không khác biệt gì với những nhân viên liên bang trong tình trạng hiện nay của chính phủ,” ông Lowenthal cho biết thêm.Tuy một số nhân viên của chính phủ liên bang bị bắt buộc làm việc không lương, họ sẽ không nhận được tiền lương trong thời gian chính phủ đóng cửa. Trong khi đó, các thành viên Quốc Hội vẫn sẽ tiếp tục được nhận tiền lương của mình.“Tôi tin rằng việc tôi được tiếp tục nhận lương cho đến khi khủng hoảng ngân sách được giải quyết là điều sai trái và không công bằng. Vì thế, tôi yêu cầu ông không cấp lương cho cá nhân tôi cho đến khi nào những nhân viên chính phủ liên bang đang phải làm việc trong thời gian đóng cửa của chính phủ được nhận lương bổng,” vị dân biểu được trích lời nói.


Địa Hạt 47 bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố như Buena Park, Cyrpress, Garden Grove, Los Alamitos, Midway City, Rossmoor, Stanton, và Westminster, của Orange County, và Long Beach, Lakewood, Signal Hill, và Avalon của Los Angeles County. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.