DB Alan Lowenthal không nhận lương trong lúc chính phủ đóng cửa

 

WASHINGTON DC (NV)Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal từ chối nhận tiền lương của Hạ Viện từ Tháng Mười cho đến khi nào tất cả các nhân viên khác được trả lương, mặc dù họ đang làm việc không lương trong khi chính phủ liên bang đóng cửa chờ Quốc Hội thông qua ngân sách, thông cáo báo chí của văn phòng vị dân cử này cho biết.

Dân Biểu Liên Bang Alan Rowenthal. (Hình:Dân Huỳnh/Người Việt)“Tôi thật sự hy vọng rằng chúng ta có thể tránh được sự đóng cửa một cách thiếu trách nhiệm của chính phủ liên bang bằng cách thông qua một giải pháp hợp lý để tiếp tục tài trợ những hoạt động của chính phủ,” Dân Biểu Alan Lowenthal được trích lời nói.


“Chúng tôi hãnh diện để đứng chung với những nhân viên liên bang đang làm việc hết sức tích cực trong Địa Hạt 47 cũng như trên toàn quốc, qua việc chúng tôi tự nguyện chấp nhận sự đối xử không khác biệt gì với những nhân viên liên bang trong tình trạng hiện nay của chính phủ,” ông Lowenthal cho biết thêm.Tuy một số nhân viên của chính phủ liên bang bị bắt buộc làm việc không lương, họ sẽ không nhận được tiền lương trong thời gian chính phủ đóng cửa. Trong khi đó, các thành viên Quốc Hội vẫn sẽ tiếp tục được nhận tiền lương của mình.“Tôi tin rằng việc tôi được tiếp tục nhận lương cho đến khi khủng hoảng ngân sách được giải quyết là điều sai trái và không công bằng. Vì thế, tôi yêu cầu ông không cấp lương cho cá nhân tôi cho đến khi nào những nhân viên chính phủ liên bang đang phải làm việc trong thời gian đóng cửa của chính phủ được nhận lương bổng,” vị dân biểu được trích lời nói.


Địa Hạt 47 bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố như Buena Park, Cyrpress, Garden Grove, Los Alamitos, Midway City, Rossmoor, Stanton, và Westminster, của Orange County, và Long Beach, Lakewood, Signal Hill, và Avalon của Los Angeles County. (L.N.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?

Đài Đáp Lời Sông Núi đổi làn sóng phát thanh

Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi của Lực Lượng Cứu Quốc thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, vừa ra thông báo đổi làn sóng phát thanh từ AM sang SW, kể từ Thứ Năm, 1 Tháng Ba.

Cư dân Little Saigon không thể thiếu con gà ngày Tết

Bàn thờ ngày Tết lúc nào cũng không thể thiếu con gà luộc. Chính vì vậy, cư dân Little Saigon ai cũng đi mua gà.