Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành Trình Emmaus V

Từ 14 đến 17 Tháng Mười

 

Linh Nguyễn/Người Việt

SANTA ANA (NV)Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức Đại Hội Linh Mục Việt Nam với tên gọi là “Hành Trình Emmaus V”, từ Thứ Hai, ngày 14 đến Thứ Năm, ngày 17 Tháng Mười, tại Trung Công Giáo Việt Nam, giáo phận Orange, 1538 N. Century Blvd., Santa Ana, CA. 92703, theo thông cáo báo chí của ban tổ chức đại hội.


Đại Hội Emmaus V. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

 

Hành Trình Emmaus V sẽ có sự tham dự của 5 giám mục và hơn 180 linh mục Việt Nam từ khắp nơi về tham dự. Đây cũng là cuộc hội ngộ huynh đệ của hơn 900 linh mục Việt Nam tại Hoa Kỳ và là dịp các linh mục gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, khuyến khích và nâng đỡ nhau trong việc phục vụ giáo hội và mọi người.

Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành trình Emmaus chỉ dành riêng cho các Linh Mục, Đức Ông và Giám Mục, do đó, trong thời gian đại hội, người ngoài sẽ không thể vào khuôn viên của đại hội.

Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ mở cửa từ 2 giờ trưa đến 7 giờ tối Thứ Hai, 14 Tháng Mười, để các cơ quan truyền thông và báo chí có thể đến thu thập tin tức, và cũng để tạo cơ hội cho các giáo dân có dịp đến gặp gỡ và thăm hỏi các linh mục tham dự đại hội.

Thêm vào đó, các cộng đoàn, cộng đồng, đoàn thể và hội đoàn Công Giáo Việt Nam tại Miền Nam California sẽ tổ chức một buổi tiệc để chào mừng các linh mục về tham dự đại hội vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, 16 Tháng Mười, tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Ave., Westminster, CA. 92683.

Mọi đóng góp yểm trợ cho Đại Hội Linh Mục Việt Nam, xin đề “Federation of Vietnamese Catholics” và gởi về dịa chỉ: PO Box 824, Westminster, CA. 92683.

Chi tiết về đại hội, xin liên lạc ông Nguyễn Khanh (714) 883-5383 – hay Email: [email protected]

Hành Trình Emmaus I và II được tổ chức vào năm 2004 và 2007 tại Orange County, Emmaus III năm 2009 tại Santa Clara, Emmaus IV năm 2011 tại Houston và năm nay, Emmaus V lại được tổ chức tại Orange County.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.