Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành Trình Emmaus V

Từ 14 đến 17 Tháng Mười

 

Linh Nguyễn/Người Việt

SANTA ANA (NV)Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức Đại Hội Linh Mục Việt Nam với tên gọi là “Hành Trình Emmaus V”, từ Thứ Hai, ngày 14 đến Thứ Năm, ngày 17 Tháng Mười, tại Trung Công Giáo Việt Nam, giáo phận Orange, 1538 N. Century Blvd., Santa Ana, CA. 92703, theo thông cáo báo chí của ban tổ chức đại hội.


Đại Hội Emmaus V. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

 

Hành Trình Emmaus V sẽ có sự tham dự của 5 giám mục và hơn 180 linh mục Việt Nam từ khắp nơi về tham dự. Đây cũng là cuộc hội ngộ huynh đệ của hơn 900 linh mục Việt Nam tại Hoa Kỳ và là dịp các linh mục gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, khuyến khích và nâng đỡ nhau trong việc phục vụ giáo hội và mọi người.

Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành trình Emmaus chỉ dành riêng cho các Linh Mục, Đức Ông và Giám Mục, do đó, trong thời gian đại hội, người ngoài sẽ không thể vào khuôn viên của đại hội.

Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ mở cửa từ 2 giờ trưa đến 7 giờ tối Thứ Hai, 14 Tháng Mười, để các cơ quan truyền thông và báo chí có thể đến thu thập tin tức, và cũng để tạo cơ hội cho các giáo dân có dịp đến gặp gỡ và thăm hỏi các linh mục tham dự đại hội.

Thêm vào đó, các cộng đoàn, cộng đồng, đoàn thể và hội đoàn Công Giáo Việt Nam tại Miền Nam California sẽ tổ chức một buổi tiệc để chào mừng các linh mục về tham dự đại hội vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, 16 Tháng Mười, tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Ave., Westminster, CA. 92683.

Mọi đóng góp yểm trợ cho Đại Hội Linh Mục Việt Nam, xin đề “Federation of Vietnamese Catholics” và gởi về dịa chỉ: PO Box 824, Westminster, CA. 92683.

Chi tiết về đại hội, xin liên lạc ông Nguyễn Khanh (714) 883-5383 – hay Email: [email protected]

Hành Trình Emmaus I và II được tổ chức vào năm 2004 và 2007 tại Orange County, Emmaus III năm 2009 tại Santa Clara, Emmaus IV năm 2011 tại Houston và năm nay, Emmaus V lại được tổ chức tại Orange County.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”