Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành Trình Emmaus V

Từ 14 đến 17 Tháng Mười

 

Linh Nguyễn/Người Việt

SANTA ANA (NV)Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức Đại Hội Linh Mục Việt Nam với tên gọi là “Hành Trình Emmaus V”, từ Thứ Hai, ngày 14 đến Thứ Năm, ngày 17 Tháng Mười, tại Trung Công Giáo Việt Nam, giáo phận Orange, 1538 N. Century Blvd., Santa Ana, CA. 92703, theo thông cáo báo chí của ban tổ chức đại hội.


Đại Hội Emmaus V. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

 

Hành Trình Emmaus V sẽ có sự tham dự của 5 giám mục và hơn 180 linh mục Việt Nam từ khắp nơi về tham dự. Đây cũng là cuộc hội ngộ huynh đệ của hơn 900 linh mục Việt Nam tại Hoa Kỳ và là dịp các linh mục gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, khuyến khích và nâng đỡ nhau trong việc phục vụ giáo hội và mọi người.

Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành trình Emmaus chỉ dành riêng cho các Linh Mục, Đức Ông và Giám Mục, do đó, trong thời gian đại hội, người ngoài sẽ không thể vào khuôn viên của đại hội.

Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ mở cửa từ 2 giờ trưa đến 7 giờ tối Thứ Hai, 14 Tháng Mười, để các cơ quan truyền thông và báo chí có thể đến thu thập tin tức, và cũng để tạo cơ hội cho các giáo dân có dịp đến gặp gỡ và thăm hỏi các linh mục tham dự đại hội.

Thêm vào đó, các cộng đoàn, cộng đồng, đoàn thể và hội đoàn Công Giáo Việt Nam tại Miền Nam California sẽ tổ chức một buổi tiệc để chào mừng các linh mục về tham dự đại hội vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, 16 Tháng Mười, tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Ave., Westminster, CA. 92683.

Mọi đóng góp yểm trợ cho Đại Hội Linh Mục Việt Nam, xin đề “Federation of Vietnamese Catholics” và gởi về dịa chỉ: PO Box 824, Westminster, CA. 92683.

Chi tiết về đại hội, xin liên lạc ông Nguyễn Khanh (714) 883-5383 – hay Email: [email protected]

Hành Trình Emmaus I và II được tổ chức vào năm 2004 và 2007 tại Orange County, Emmaus III năm 2009 tại Santa Clara, Emmaus IV năm 2011 tại Houston và năm nay, Emmaus V lại được tổ chức tại Orange County.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.