Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành Trình Emmaus V

Từ 14 đến 17 Tháng Mười

 

Linh Nguyễn/Người Việt

SANTA ANA (NV)Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức Đại Hội Linh Mục Việt Nam với tên gọi là “Hành Trình Emmaus V”, từ Thứ Hai, ngày 14 đến Thứ Năm, ngày 17 Tháng Mười, tại Trung Công Giáo Việt Nam, giáo phận Orange, 1538 N. Century Blvd., Santa Ana, CA. 92703, theo thông cáo báo chí của ban tổ chức đại hội.


Đại Hội Emmaus V. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

 

Hành Trình Emmaus V sẽ có sự tham dự của 5 giám mục và hơn 180 linh mục Việt Nam từ khắp nơi về tham dự. Đây cũng là cuộc hội ngộ huynh đệ của hơn 900 linh mục Việt Nam tại Hoa Kỳ và là dịp các linh mục gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, khuyến khích và nâng đỡ nhau trong việc phục vụ giáo hội và mọi người.

Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành trình Emmaus chỉ dành riêng cho các Linh Mục, Đức Ông và Giám Mục, do đó, trong thời gian đại hội, người ngoài sẽ không thể vào khuôn viên của đại hội.

Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ mở cửa từ 2 giờ trưa đến 7 giờ tối Thứ Hai, 14 Tháng Mười, để các cơ quan truyền thông và báo chí có thể đến thu thập tin tức, và cũng để tạo cơ hội cho các giáo dân có dịp đến gặp gỡ và thăm hỏi các linh mục tham dự đại hội.

Thêm vào đó, các cộng đoàn, cộng đồng, đoàn thể và hội đoàn Công Giáo Việt Nam tại Miền Nam California sẽ tổ chức một buổi tiệc để chào mừng các linh mục về tham dự đại hội vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, 16 Tháng Mười, tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Ave., Westminster, CA. 92683.

Mọi đóng góp yểm trợ cho Đại Hội Linh Mục Việt Nam, xin đề “Federation of Vietnamese Catholics” và gởi về dịa chỉ: PO Box 824, Westminster, CA. 92683.

Chi tiết về đại hội, xin liên lạc ông Nguyễn Khanh (714) 883-5383 – hay Email: [email protected]

Hành Trình Emmaus I và II được tổ chức vào năm 2004 và 2007 tại Orange County, Emmaus III năm 2009 tại Santa Clara, Emmaus IV năm 2011 tại Houston và năm nay, Emmaus V lại được tổ chức tại Orange County.

Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?

Đài Đáp Lời Sông Núi đổi làn sóng phát thanh

Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi của Lực Lượng Cứu Quốc thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, vừa ra thông báo đổi làn sóng phát thanh từ AM sang SW, kể từ Thứ Năm, 1 Tháng Ba.

Cư dân Little Saigon không thể thiếu con gà ngày Tết

Bàn thờ ngày Tết lúc nào cũng không thể thiếu con gà luộc. Chính vì vậy, cư dân Little Saigon ai cũng đi mua gà.