Dân cử gốc Việt kêu gọi người dân đến Irvine ngày 8 Tháng Tư


Phản đối dự định kết nghĩa Irvine-Nha Trang

WESTMINSTER (NV) Bảy giới chức gốc Việt tại Quận Cam ký tên trong bản “Thông Cáo Khẩn,” kêu gọi người gốc Việt tham dự buổi họp Hội Ðồng Thành Phố Irvine nhằm phản đối dự định kết nghĩa của thành phố này với Nha Trang của Việt Nam.

Bản thông cáo có đoạn “Cộng Sản Việt Nam đã và đang âm thầm tìm cách xâm nhập vào cộng đồng Việt Nam tại Orange County dưới hình thức ẩn giấu trong việc kết nghĩa giữa hai thành phố Irvine-NhaTrang, do sự toa rập của Tòa Lãnh Sự CSVN tại San Francisco và Nghị Viên Larry Argan của Irvine.”

Theo tin Người Việt đã đưa, Hội Ðồng Thành Phố Irvine sẽ có buổi thảo luận, xem xét việc kết nghĩa với thành phố Nha Trang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Tư. Buổi họp sẽ diễn ra tại Irvine Civic Center, 1 Civic Center Plaza, Irvine, CA 92606.

Thông cáo cho biết, công ty xe đò Hoàng cung cấp miễn phí 3 đến 4 xe bus để chuyên chở đồng hương không có phương tiện tự di chuyển. Ðịa điểm tập trung, vẫn theo thông cáo, là bãi đậu xe Hội Ðền Hùng Hải Ngoại, 14550 Magnolia Street,Westminster, CA 92683. Xe khởi hành đúng 2:30 giờ chiều Thứ Ba, ngày 8 Tháng Tư.

Ngoài việc trực tiếp tham dự buổi họp, thông cáo cũng cho biết đã lập một trang nhà, gởi thỉnh nguyện thư cho Hội Ðồng Thành Phố Irvine: www.ChongCSVNxamNhap.com.

Những dân cử, cựu dân cử, ứng cử viên ký tên trong Thông Cáo Khẩn gồm: Thị Trưởng Westminster, Tạ Ðức Trí, Thị Trưởng Fountain Valley, Michael Võ, Phó Thị Trưởng Garden Grove, Dina Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Luật Sư Trần Thái Văn, ông Tyler Diệp, Tiến Sĩ Phạm Kim Long. (Ð.B.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Đêm “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy gọi gió Thu về giữa đêm Hè

Buổi ra mắt CD “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy tối Thứ Bảy, 15 Tháng Chín tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt được tiếp đón nồng nhiệt.

Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

GCF tổ chức buổi hội thảo để thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County và Los Angeles.

OCCHA gây quỹ mua dụng cụ y tế khám bệnh miễn phí cho đồng hương

Sáng Chủ Nhật 16 Tháng Chín, một nhóm bạn trẻ đã tổ chức một buổi gây quỹ “mini” trước cửa tiệm Pharmacy Value Scrips số 9433 # B Bolsa, Westminster để có tiền góp thêm vào quỹ mua dụng cụ và thiết bị y tế để khám bệnh miễn phí cho cộng đồng.

‘Ga Cuối Đường Tàu’ – chuỗi thương cảm bất tận của nhà văn Huy Phương

“Nếu cuộc đời là một chuyến tàu thì cuối cùng, chúng ta ai cũng có một nhà ga để xuống, có điều sớm hay trễ mà thôi. Và đến một tuổi, một lúc nào đó, chúng ta phải nghĩ là đã đến lúc xuống tàu. "

‘Người Việt nhưng không phải Người Việt’

Một người Việt tên Trần Quý, gốc gác từ miền Bắc Việt Nam, đã bắt một con mèo của một người cao niên hàng xóm, đốt nó bằng một ngọn đèn xì hiệu benson, để nhậu nó với nước mắm, nước cốt chanh, rau thơm và tỏi, vì "nhớ hương vị quê hương!"

Viện Việt Học khai giảng khóa tiếng Việt với phong thái đặc biệt

Trung Tâm Việt Ngữ Việt Học khai giảng niên khóa mới vào Thứ Bảy ngày 15 Tháng Chín tại 15355 Brookhurst St., #222, Westminster, CA.

Costa Mesa: Tự tông xe vào cột đèn, thiệt mạng

Một anh chàng thiệt mạng vì lái xe tông vào cột đèn ở thành phố Costa Mesa vào sáng sớm Thứ Bảy, 15 Tháng Chín.

Little Saigon: Đồng hương học luật hình sự tại chùa Điều Ngự

Vài chục đồng hương có mặt ở chùa Điều Ngự, Westminster sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín để dự lớp Hình Luật Sơ Đẳng.