Dân cử gốc Việt kêu gọi người dân đến Irvine ngày 8 Tháng Tư


Phản đối dự định kết nghĩa Irvine-Nha Trang

WESTMINSTER (NV) Bảy giới chức gốc Việt tại Quận Cam ký tên trong bản “Thông Cáo Khẩn,” kêu gọi người gốc Việt tham dự buổi họp Hội Ðồng Thành Phố Irvine nhằm phản đối dự định kết nghĩa của thành phố này với Nha Trang của Việt Nam.

Bản thông cáo có đoạn “Cộng Sản Việt Nam đã và đang âm thầm tìm cách xâm nhập vào cộng đồng Việt Nam tại Orange County dưới hình thức ẩn giấu trong việc kết nghĩa giữa hai thành phố Irvine-NhaTrang, do sự toa rập của Tòa Lãnh Sự CSVN tại San Francisco và Nghị Viên Larry Argan của Irvine.”

Theo tin Người Việt đã đưa, Hội Ðồng Thành Phố Irvine sẽ có buổi thảo luận, xem xét việc kết nghĩa với thành phố Nha Trang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Tư. Buổi họp sẽ diễn ra tại Irvine Civic Center, 1 Civic Center Plaza, Irvine, CA 92606.

Thông cáo cho biết, công ty xe đò Hoàng cung cấp miễn phí 3 đến 4 xe bus để chuyên chở đồng hương không có phương tiện tự di chuyển. Ðịa điểm tập trung, vẫn theo thông cáo, là bãi đậu xe Hội Ðền Hùng Hải Ngoại, 14550 Magnolia Street,Westminster, CA 92683. Xe khởi hành đúng 2:30 giờ chiều Thứ Ba, ngày 8 Tháng Tư.

Ngoài việc trực tiếp tham dự buổi họp, thông cáo cũng cho biết đã lập một trang nhà, gởi thỉnh nguyện thư cho Hội Ðồng Thành Phố Irvine: www.ChongCSVNxamNhap.com.

Những dân cử, cựu dân cử, ứng cử viên ký tên trong Thông Cáo Khẩn gồm: Thị Trưởng Westminster, Tạ Ðức Trí, Thị Trưởng Fountain Valley, Michael Võ, Phó Thị Trưởng Garden Grove, Dina Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Luật Sư Trần Thái Văn, ông Tyler Diệp, Tiến Sĩ Phạm Kim Long. (Ð.B.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Costa Mesa: Cướp giỏ xách, xịt hơi cay vào mặt nhân viên siêu thị

Cảnh sát đang truy tìm bốn phụ nữ cướp giỏ xách trong một cửa hàng ở Costa Mesa và xịt hơi cay vào mặt nhân viên vì cản họ lại.

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Hai tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN), cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, và Lễ Trao Giải Dân Quyền và Cây Mùa Xuân Dân Chủ 2018.

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Little Saigon: Blooming Music Academy trình diễn nhạc Giáng Sinh

Nhiều phụ huynh gốc Việt cùng con cái đến hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi trình diễn nhạc Giáng Sinh “Christmas Recital”.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Bỏ lại hoàng hôn…

Những người đến đặt hàng may của mẹ, ai cũng hỏi tôi về cha, tại sao cha không bao giờ có mặt ở nhà; những lúc như thế tôi lại úp mặt vào lòng mẹ, cảm thấy vừa tủi thân, vừa thù hận người đã mang danh hiệu cha mà không tròn bổn phận với mẹ và tôi!

Little Saigon: Đông kín người xem triển lãm và hội thảo Trương Vĩnh Ký tại báo Người Việt

Vừa mở cửa lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, nhật báo Người Việt, Westminster đã chật kín khách tham dự Tưởng Niệm Trương Vĩnh Ký.

Costa Mesa: Lái xe tông ngã vài cột điện, tài xế thiệt mạng

Một người thiệt mạng ở Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai vì lái xe tông vào cột điện, làm ngã hàng rào và vài cột điện.

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.