Dân cử gốc Việt kêu gọi người dân đến Irvine ngày 8 Tháng Tư


Phản đối dự định kết nghĩa Irvine-Nha Trang

WESTMINSTER (NV) Bảy giới chức gốc Việt tại Quận Cam ký tên trong bản “Thông Cáo Khẩn,” kêu gọi người gốc Việt tham dự buổi họp Hội Ðồng Thành Phố Irvine nhằm phản đối dự định kết nghĩa của thành phố này với Nha Trang của Việt Nam.

Bản thông cáo có đoạn “Cộng Sản Việt Nam đã và đang âm thầm tìm cách xâm nhập vào cộng đồng Việt Nam tại Orange County dưới hình thức ẩn giấu trong việc kết nghĩa giữa hai thành phố Irvine-NhaTrang, do sự toa rập của Tòa Lãnh Sự CSVN tại San Francisco và Nghị Viên Larry Argan của Irvine.”

Theo tin Người Việt đã đưa, Hội Ðồng Thành Phố Irvine sẽ có buổi thảo luận, xem xét việc kết nghĩa với thành phố Nha Trang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba, 8 Tháng Tư. Buổi họp sẽ diễn ra tại Irvine Civic Center, 1 Civic Center Plaza, Irvine, CA 92606.

Thông cáo cho biết, công ty xe đò Hoàng cung cấp miễn phí 3 đến 4 xe bus để chuyên chở đồng hương không có phương tiện tự di chuyển. Ðịa điểm tập trung, vẫn theo thông cáo, là bãi đậu xe Hội Ðền Hùng Hải Ngoại, 14550 Magnolia Street,Westminster, CA 92683. Xe khởi hành đúng 2:30 giờ chiều Thứ Ba, ngày 8 Tháng Tư.

Ngoài việc trực tiếp tham dự buổi họp, thông cáo cũng cho biết đã lập một trang nhà, gởi thỉnh nguyện thư cho Hội Ðồng Thành Phố Irvine: www.ChongCSVNxamNhap.com.

Những dân cử, cựu dân cử, ứng cử viên ký tên trong Thông Cáo Khẩn gồm: Thị Trưởng Westminster, Tạ Ðức Trí, Thị Trưởng Fountain Valley, Michael Võ, Phó Thị Trưởng Garden Grove, Dina Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Luật Sư Trần Thái Văn, ông Tyler Diệp, Tiến Sĩ Phạm Kim Long. (Ð.B.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

WESTMINSTER, California (NV) - Mùng Bốn, nhằm ngày 19 Tháng Hai, người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu...

Tản mạn đầu Xuân quanh chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Ngẩn ngơ chiều Ba Mươi Tết

Khi nhìn thấy những túp lều chợ hoa Tết Phước Lộc Thọ được hạ xuống vào trưa ngày Ba Mươi Tết, có lẽ không ai là không có một nỗi ngẩn ngơ như vừa đánh mất một cái gì. Cái gì? Khi chợt nhớ, lại sắp qua một năm nữa. Thời gian có chờ cho chúng ta hoàn tất được điều mong ước thực hiện không. Quê hương, nỗi nhớ, những mất còn trong đời!

Hàng trăm người dự lễ mừng Tết Nguyên Đán ở Hội Tâm Linh

Lễ mừng Tết Nguyên Đán của Hội Tâm Linh, được tổ chức trong hai ngày Mùng Một và Mùng Hai, là hoạt động thường niên của hội trong nhiều năm qua.

Sinh nhật 95 tuổi của nhà văn Doãn Quốc Sỹ trùng cả ngày âm lẫn ngày dương

Ngày 16 Tháng Hai năm 2018, đúng 11 giờ trưa Mồng Một Tết Mậu Tuất, trong niềm hân hoan đón chào Xuân mới, nhật báo Việt Báo cũng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 95 của nhà văn Doãn Quốc Sỹ, với sự tham dự thật đông của các vị dân cử Việt, Mỹ, gia đình và thân hữu.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?