Đừng ngần ngại nhờ tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí

 

WESTMINSTER (NV) – Nhiều đồng hương đã có mặt tại nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Bảy, 12 Tháng Mười, để được nghe các luật sư chuyên về luật dân sự giải đáp thắc mắc của từng người chung quanh vấn đề họ đang gặp phải.

Buổi tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí này được hai tổ chức “Public Law Center” và “O.C. Asian American Bar Association” đứng ra thực hiện.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, một trong những luật sư làm thiện nguyện cho các buổi tư vấn luật pháp miễn phí, đang lắng nghe một vấn đề của khách hàng. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Có người tìm đến buổi tư vấn với lý do nhà sắp bị tịch thu, người thì muốn hỏi về cách thức làm giấy tờ bảo lãnh người thân, người muốn hỏi về cách trả các món nợ từ thời còn đi học, người thì gặp trục trặc về giấy tờ sau khi sang Mỹ,… Tùy theo từng trường hợp mà đại diện của hai tổ chức này sắp xếp để cho các khách hàng được tiếp xúc với từng luật sư khác nhau.

Theo cô Mai Nguyễn, phụ tá hành chánh của tổ chức Public Law Center, thì nơi đây chuyên về luật dân sự. Tức là, khi quý đồng hương có các thắc mắc, băn khoăn gì liên quan đến các vấn đề về nhà cửa, hôn nhân, gia đình, thương mại, người tiêu dùng, vấn đề di trú, bảo lãnh, các tranh chấp liên quan đến tài sản… thì cứ hãy mạnh dạn tìm đến với họ, “Public Law Center” và “O.C. Asian American Bar Association,” để được tư vấn, giúp đỡ.

Cũng theo cô Mai Nguyễn, mỗi tháng hai lần, tổ chức này cũng có các buổi tư vấn luật pháp miễn phí cho từng trường hợp cụ thể tại Trung Tâm Dịch Vụ văn hóa-xã hội Little Saigon (Little Saigon Social & Culture Service).

Những ai có thu nhập thấp, khi gặp phải các vấn đề trên cũng đều có thể được giúp đỡ hoàn toàn miễn phí từ đầu đến cuối, bằng cách gọi điện thoại lấy hẹn trước ở số (714) 839-4441 hoặc gọi trực tiếp cho Mai Nguyễn để nhờ lấy hẹn (714) 541-101, ext. 286 (tiếng Việt)

Đây là các hoạt động rất hữu ích cho cộng đồng người Việt. Ðể thiết lập một hồ sơ trước một vấn đề liên quan đến pháp lý, người dân thường không biết hết những thủ tục cần thiết, những chi tiết phải có, những giai đoạn tiến hành… nên sự trợ giúp pháp lý của những tổ chức như thế này thực sự trở nên cần thiết, nhất là khi đồng hương không có đủ tiền để trả cho các văn phòng luật sư. (N.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Little Saigon: Hội Đồng Hương Vĩnh Long họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi

Hội Đồng Hương Vĩnh Long vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi vào buổi trưa hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 tân công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.