Đừng ngần ngại nhờ tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí

 

WESTMINSTER (NV) – Nhiều đồng hương đã có mặt tại nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Bảy, 12 Tháng Mười, để được nghe các luật sư chuyên về luật dân sự giải đáp thắc mắc của từng người chung quanh vấn đề họ đang gặp phải.

Buổi tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí này được hai tổ chức “Public Law Center” và “O.C. Asian American Bar Association” đứng ra thực hiện.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, một trong những luật sư làm thiện nguyện cho các buổi tư vấn luật pháp miễn phí, đang lắng nghe một vấn đề của khách hàng. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Có người tìm đến buổi tư vấn với lý do nhà sắp bị tịch thu, người thì muốn hỏi về cách thức làm giấy tờ bảo lãnh người thân, người muốn hỏi về cách trả các món nợ từ thời còn đi học, người thì gặp trục trặc về giấy tờ sau khi sang Mỹ,… Tùy theo từng trường hợp mà đại diện của hai tổ chức này sắp xếp để cho các khách hàng được tiếp xúc với từng luật sư khác nhau.

Theo cô Mai Nguyễn, phụ tá hành chánh của tổ chức Public Law Center, thì nơi đây chuyên về luật dân sự. Tức là, khi quý đồng hương có các thắc mắc, băn khoăn gì liên quan đến các vấn đề về nhà cửa, hôn nhân, gia đình, thương mại, người tiêu dùng, vấn đề di trú, bảo lãnh, các tranh chấp liên quan đến tài sản… thì cứ hãy mạnh dạn tìm đến với họ, “Public Law Center” và “O.C. Asian American Bar Association,” để được tư vấn, giúp đỡ.

Cũng theo cô Mai Nguyễn, mỗi tháng hai lần, tổ chức này cũng có các buổi tư vấn luật pháp miễn phí cho từng trường hợp cụ thể tại Trung Tâm Dịch Vụ văn hóa-xã hội Little Saigon (Little Saigon Social & Culture Service).

Những ai có thu nhập thấp, khi gặp phải các vấn đề trên cũng đều có thể được giúp đỡ hoàn toàn miễn phí từ đầu đến cuối, bằng cách gọi điện thoại lấy hẹn trước ở số (714) 839-4441 hoặc gọi trực tiếp cho Mai Nguyễn để nhờ lấy hẹn (714) 541-101, ext. 286 (tiếng Việt)

Đây là các hoạt động rất hữu ích cho cộng đồng người Việt. Ðể thiết lập một hồ sơ trước một vấn đề liên quan đến pháp lý, người dân thường không biết hết những thủ tục cần thiết, những chi tiết phải có, những giai đoạn tiến hành… nên sự trợ giúp pháp lý của những tổ chức như thế này thực sự trở nên cần thiết, nhất là khi đồng hương không có đủ tiền để trả cho các văn phòng luật sư. (N.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.