Đừng ngần ngại nhờ tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí

 

WESTMINSTER (NV) – Nhiều đồng hương đã có mặt tại nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Bảy, 12 Tháng Mười, để được nghe các luật sư chuyên về luật dân sự giải đáp thắc mắc của từng người chung quanh vấn đề họ đang gặp phải.

Buổi tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí này được hai tổ chức “Public Law Center” và “O.C. Asian American Bar Association” đứng ra thực hiện.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, một trong những luật sư làm thiện nguyện cho các buổi tư vấn luật pháp miễn phí, đang lắng nghe một vấn đề của khách hàng. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Có người tìm đến buổi tư vấn với lý do nhà sắp bị tịch thu, người thì muốn hỏi về cách thức làm giấy tờ bảo lãnh người thân, người muốn hỏi về cách trả các món nợ từ thời còn đi học, người thì gặp trục trặc về giấy tờ sau khi sang Mỹ,… Tùy theo từng trường hợp mà đại diện của hai tổ chức này sắp xếp để cho các khách hàng được tiếp xúc với từng luật sư khác nhau.

Theo cô Mai Nguyễn, phụ tá hành chánh của tổ chức Public Law Center, thì nơi đây chuyên về luật dân sự. Tức là, khi quý đồng hương có các thắc mắc, băn khoăn gì liên quan đến các vấn đề về nhà cửa, hôn nhân, gia đình, thương mại, người tiêu dùng, vấn đề di trú, bảo lãnh, các tranh chấp liên quan đến tài sản… thì cứ hãy mạnh dạn tìm đến với họ, “Public Law Center” và “O.C. Asian American Bar Association,” để được tư vấn, giúp đỡ.

Cũng theo cô Mai Nguyễn, mỗi tháng hai lần, tổ chức này cũng có các buổi tư vấn luật pháp miễn phí cho từng trường hợp cụ thể tại Trung Tâm Dịch Vụ văn hóa-xã hội Little Saigon (Little Saigon Social & Culture Service).

Những ai có thu nhập thấp, khi gặp phải các vấn đề trên cũng đều có thể được giúp đỡ hoàn toàn miễn phí từ đầu đến cuối, bằng cách gọi điện thoại lấy hẹn trước ở số (714) 839-4441 hoặc gọi trực tiếp cho Mai Nguyễn để nhờ lấy hẹn (714) 541-101, ext. 286 (tiếng Việt)

Đây là các hoạt động rất hữu ích cho cộng đồng người Việt. Ðể thiết lập một hồ sơ trước một vấn đề liên quan đến pháp lý, người dân thường không biết hết những thủ tục cần thiết, những chi tiết phải có, những giai đoạn tiến hành… nên sự trợ giúp pháp lý của những tổ chức như thế này thực sự trở nên cần thiết, nhất là khi đồng hương không có đủ tiền để trả cho các văn phòng luật sư. (N.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.

Triển lãm ‘Những Câu Chuyện Việt’ miễn vé vào cửa trong ngày 19 Tháng Năm

YORBA LINDA, California (NV) - "Những Câu Chuyện Việt" (Viet Stories) là triển lãm nhằm vinh danh những thành công, khó khăn và trải nghiệm của người Mỹ gốc Việt tại miền Nam California sẽ kết thúc vào ngày 28 Tháng...

‘Để Gió Cuốn Đi 2’ giúp trẻ mồ côi Việt Nam

Đêm nhạc “Để Gió Cuốn Đi 2” có sự góp mặt của các ca sĩ Lương Tùng Quang, Trúc Linh, Trúc Lam, Phi Khanh, Vũ Quang Vinh, Phạm Đình Ngọc.