Đừng ngần ngại nhờ tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí

 

WESTMINSTER (NV) – Nhiều đồng hương đã có mặt tại nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Bảy, 12 Tháng Mười, để được nghe các luật sư chuyên về luật dân sự giải đáp thắc mắc của từng người chung quanh vấn đề họ đang gặp phải.

Buổi tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí này được hai tổ chức “Public Law Center” và “O.C. Asian American Bar Association” đứng ra thực hiện.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, một trong những luật sư làm thiện nguyện cho các buổi tư vấn luật pháp miễn phí, đang lắng nghe một vấn đề của khách hàng. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Có người tìm đến buổi tư vấn với lý do nhà sắp bị tịch thu, người thì muốn hỏi về cách thức làm giấy tờ bảo lãnh người thân, người muốn hỏi về cách trả các món nợ từ thời còn đi học, người thì gặp trục trặc về giấy tờ sau khi sang Mỹ,… Tùy theo từng trường hợp mà đại diện của hai tổ chức này sắp xếp để cho các khách hàng được tiếp xúc với từng luật sư khác nhau.

Theo cô Mai Nguyễn, phụ tá hành chánh của tổ chức Public Law Center, thì nơi đây chuyên về luật dân sự. Tức là, khi quý đồng hương có các thắc mắc, băn khoăn gì liên quan đến các vấn đề về nhà cửa, hôn nhân, gia đình, thương mại, người tiêu dùng, vấn đề di trú, bảo lãnh, các tranh chấp liên quan đến tài sản… thì cứ hãy mạnh dạn tìm đến với họ, “Public Law Center” và “O.C. Asian American Bar Association,” để được tư vấn, giúp đỡ.

Cũng theo cô Mai Nguyễn, mỗi tháng hai lần, tổ chức này cũng có các buổi tư vấn luật pháp miễn phí cho từng trường hợp cụ thể tại Trung Tâm Dịch Vụ văn hóa-xã hội Little Saigon (Little Saigon Social & Culture Service).

Những ai có thu nhập thấp, khi gặp phải các vấn đề trên cũng đều có thể được giúp đỡ hoàn toàn miễn phí từ đầu đến cuối, bằng cách gọi điện thoại lấy hẹn trước ở số (714) 839-4441 hoặc gọi trực tiếp cho Mai Nguyễn để nhờ lấy hẹn (714) 541-101, ext. 286 (tiếng Việt)

Đây là các hoạt động rất hữu ích cho cộng đồng người Việt. Ðể thiết lập một hồ sơ trước một vấn đề liên quan đến pháp lý, người dân thường không biết hết những thủ tục cần thiết, những chi tiết phải có, những giai đoạn tiến hành… nên sự trợ giúp pháp lý của những tổ chức như thế này thực sự trở nên cần thiết, nhất là khi đồng hương không có đủ tiền để trả cho các văn phòng luật sư. (N.L.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng trăm người dự lễ mừng Tết Nguyên Đán ở Hội Tâm Linh

Lễ mừng Tết Nguyên Đán của Hội Tâm Linh, được tổ chức trong hai ngày Mùng Một và Mùng Hai, là hoạt động thường niên của Hội trong nhiều năm qua.

Sinh nhật 95 tuổi của nhà văn Doãn Quốc Sỹ trùng cả ngày âm lẫn ngày dương

Ngày 16 Tháng Hai năm 2018, đúng 11 giờ trưa Mồng Một Tết Mậu Tuất, trong niềm hân hoan đón chào Xuân mới, nhật báo Việt Báo cũng tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 95 của nhà văn Doãn Quốc Sỹ, với sự tham dự thật đông của các vị dân cử Việt, Mỹ, gia đình và thân hữu.

Nhộn nhịp không khí Tết tại các hội chợ ở Orange County

Little Saigon nhộn nhịp những ngày Tết không chỉ có tiếng pháo nổ, rồi diễn hành Tết trên đường Bolsa, mà còn có các hội chợ để đón năm mới.

Diễn hành Tết Mậu Tuất ở Little Saigon: ‘Không khí như có điện vào người’

Mùng Hai Tết Mậu Tuất rơi vào Thứ Bảy nên dân ta có dịp nườm nượp rủ nhau tụ về trảy hội trên đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo và coi cuộc diễn hành truyền thống.

Ngày Tết nơi cửa chùa quanh Little Saigon

Cộng đồng người Việt hải ngoại thường tập trung đông đảo tại các chùa, nhất là những chùa lớn, vào những ngày đầu năm để trước nhất là “Đầu năm đi chùa lễ Phật hái lộc xin xăm theo như truyền thống sinh hoạt của ông cha.

Nghệ sĩ ở Little Saigon ăn Tết như thế nào?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta thắc mắc không biết ngoài chuyện bận rộn chạy show, các nghệ sĩ ăn Tết như thế nào, có giống người... thường không?

Cơ quan giảo nghiệm tử thi lầm lẫn khiến gia đình chôn lầm người

Văn phòng giảo nghiệm tử thi thuộc văn phòng Cảnh sát trưởng quận Orange County đến nay vẫn chưa giải thích được tại sao giới hữu trách nhận diện một người vô gia cư

Đón Giao Thừa ở Little Saigon: Đi chùa, đốt pháo, xem văn nghệ

Tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, phần đông người dân ở đây thường đi lễ chùa để đón giây phút ấy, để tưởng nhớ tổ tiên và hái lộc đầu năm.

Xin xăm, xem bói đầu năm: đừng để năm dài lắm mộng!

Có thể nói, đi chùa đầu năm để cầu an, xin xăm và xem bói đầu năm là thói quen có từ lâu đời của rất nhiều Người Việt

Chương trình MSP là gì?

Tôi vừa thất nghiệp, hiện đã có Medicare phần A và sẽ có phần B vào đầu Tháng Ba. Xin cho biết tôi có thể đủ điều kiện được hưởng chương trình giúp trả tiền thuốc cho người có lợi tức thấp (LIS) không?