Đừng ngần ngại nhờ tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí

 

WESTMINSTER (NV) – Nhiều đồng hương đã có mặt tại nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Bảy, 12 Tháng Mười, để được nghe các luật sư chuyên về luật dân sự giải đáp thắc mắc của từng người chung quanh vấn đề họ đang gặp phải.

Buổi tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí này được hai tổ chức “Public Law Center” và “O.C. Asian American Bar Association” đứng ra thực hiện.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, một trong những luật sư làm thiện nguyện cho các buổi tư vấn luật pháp miễn phí, đang lắng nghe một vấn đề của khách hàng. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Có người tìm đến buổi tư vấn với lý do nhà sắp bị tịch thu, người thì muốn hỏi về cách thức làm giấy tờ bảo lãnh người thân, người muốn hỏi về cách trả các món nợ từ thời còn đi học, người thì gặp trục trặc về giấy tờ sau khi sang Mỹ,… Tùy theo từng trường hợp mà đại diện của hai tổ chức này sắp xếp để cho các khách hàng được tiếp xúc với từng luật sư khác nhau.

Theo cô Mai Nguyễn, phụ tá hành chánh của tổ chức Public Law Center, thì nơi đây chuyên về luật dân sự. Tức là, khi quý đồng hương có các thắc mắc, băn khoăn gì liên quan đến các vấn đề về nhà cửa, hôn nhân, gia đình, thương mại, người tiêu dùng, vấn đề di trú, bảo lãnh, các tranh chấp liên quan đến tài sản… thì cứ hãy mạnh dạn tìm đến với họ, “Public Law Center” và “O.C. Asian American Bar Association,” để được tư vấn, giúp đỡ.

Cũng theo cô Mai Nguyễn, mỗi tháng hai lần, tổ chức này cũng có các buổi tư vấn luật pháp miễn phí cho từng trường hợp cụ thể tại Trung Tâm Dịch Vụ văn hóa-xã hội Little Saigon (Little Saigon Social & Culture Service).

Những ai có thu nhập thấp, khi gặp phải các vấn đề trên cũng đều có thể được giúp đỡ hoàn toàn miễn phí từ đầu đến cuối, bằng cách gọi điện thoại lấy hẹn trước ở số (714) 839-4441 hoặc gọi trực tiếp cho Mai Nguyễn để nhờ lấy hẹn (714) 541-101, ext. 286 (tiếng Việt)

Đây là các hoạt động rất hữu ích cho cộng đồng người Việt. Ðể thiết lập một hồ sơ trước một vấn đề liên quan đến pháp lý, người dân thường không biết hết những thủ tục cần thiết, những chi tiết phải có, những giai đoạn tiến hành… nên sự trợ giúp pháp lý của những tổ chức như thế này thực sự trở nên cần thiết, nhất là khi đồng hương không có đủ tiền để trả cho các văn phòng luật sư. (N.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Triển lãm độc đáo tại chùa Bảo Quang

Những tác phẩm trưng bày gồm điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh và cây kiểng, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh sáng tác, sưu tập hơn ba thập niên.

Họp mặt liên khóa cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức: Những tâm tình riêng-chung

Các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức thuộc ba khóa 25, 26 và 27 vừa có cuộc họp mặt tại nhà hàng Crystal, Stanton.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.