Họa Sĩ Trinh Mai triển lãm tranh kỷ niệm 25 năm Little Saigon

‘Chúng tôi ở nơi này’


Linh Nguyễn/Người ViệtWESTMINSTER (NV)Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon, Họa Sĩ Trinh Mai, một cư dân Orange County, sẽ tổ chức một buổi triển lãm tranh vẽ nghệ thuật “Chúng tôi ở nơi này” do Hội Văn Hóa và Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) bảo trợ, vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, 15 và 16 Tháng Sáu, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại phòng tranh của tòa sọan Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.

Tranh “Sáng Sóng Sang Sông Sang” của Họa Sĩ Trinh Mai. (Hình: Trinh Mai cung cấp)


Tôi rất vinh dự khi được mời tham dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon. Tôi nợ Little Saigon rất nhiều vì nơi này làm cho tôi cảm thấy mình là người Việt hơn bao giờ. Little Saigon thực sự đã giúp tôi đào sâu hơn về cội nguồn của tôi,” Họa Sĩ Trinh Mai, một người Việt trẻ thế hệ thứ hai, nói.


Nghệ thuật với cô, là một công cụ giá trị, cho phép cô sống với kinh nghiệm di dân được cô gián tiếp học hỏi qua các bậc trưởng thượng và thể hiện qua những tác phẩm của mình.


Bằng trí tưởng tượng và cách thể hiện truyền thống, cả trừu tượng lẫn thoát ý, tôi ghi nhận cội nguồn của tôi với tổ tiên. Tôi vẽ với kinh nghiệm bằng chính đôi mắt, đôi tai, trái tim và hai bàn tay của chính mình,” cô giải thích.


Đặc biệt tựa đề các tác phẩm của cô thể hiện sự hiểu biết về tiếng Việt của người họa sĩ trẻ, như “Sáng Sóng Sang Sông Sang”, “Mất, Mò Mắt, Mờ, Mắt Mở”, hay “Biển, Biến, Biên”


Tôi cảm nhận niềm vui, nỗi buồn qua lời kể về những khó khăn, vui buồn của thế hệ cha, chú và biết được rằng sau những thảm cảnh, những ơn phước được sinh ra mà không ai có thể biết trước được,” cô nói.


Họa Sĩ Trinh Mai sẽ vẽ trong giờ mở cửa của phòng triển lãm vào cuối tuần này.


Để tìm hiểu thêm về người họa sĩ trẻ, xin vào trang nhà: http://www.trinhmai.com/Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...

Người Việt 40 năm, qua tâm tình của các cựu chủ bút

Tư thế độc lập và tính chuyên nghiệp giúp Người Việt tồn tại và được thừa nhận là một trong số ít nguồn thông tin tin cậy của độc giả.

40 Năm Nhật Báo Người Việt: Những cột mốc phát triển

Năm 2004, Người Việt trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên có đăng ký Kiểm toán Phát hành tại Hoa Kỳ. Hiện phát hành gần 10,000 ấn bản/ngày.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.