Họa Sĩ Trinh Mai triển lãm tranh kỷ niệm 25 năm Little Saigon

‘Chúng tôi ở nơi này’


Linh Nguyễn/Người ViệtWESTMINSTER (NV)Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon, Họa Sĩ Trinh Mai, một cư dân Orange County, sẽ tổ chức một buổi triển lãm tranh vẽ nghệ thuật “Chúng tôi ở nơi này” do Hội Văn Hóa và Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) bảo trợ, vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, 15 và 16 Tháng Sáu, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại phòng tranh của tòa sọan Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.

Tranh “Sáng Sóng Sang Sông Sang” của Họa Sĩ Trinh Mai. (Hình: Trinh Mai cung cấp)


Tôi rất vinh dự khi được mời tham dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon. Tôi nợ Little Saigon rất nhiều vì nơi này làm cho tôi cảm thấy mình là người Việt hơn bao giờ. Little Saigon thực sự đã giúp tôi đào sâu hơn về cội nguồn của tôi,” Họa Sĩ Trinh Mai, một người Việt trẻ thế hệ thứ hai, nói.


Nghệ thuật với cô, là một công cụ giá trị, cho phép cô sống với kinh nghiệm di dân được cô gián tiếp học hỏi qua các bậc trưởng thượng và thể hiện qua những tác phẩm của mình.


Bằng trí tưởng tượng và cách thể hiện truyền thống, cả trừu tượng lẫn thoát ý, tôi ghi nhận cội nguồn của tôi với tổ tiên. Tôi vẽ với kinh nghiệm bằng chính đôi mắt, đôi tai, trái tim và hai bàn tay của chính mình,” cô giải thích.


Đặc biệt tựa đề các tác phẩm của cô thể hiện sự hiểu biết về tiếng Việt của người họa sĩ trẻ, như “Sáng Sóng Sang Sông Sang”, “Mất, Mò Mắt, Mờ, Mắt Mở”, hay “Biển, Biến, Biên”


Tôi cảm nhận niềm vui, nỗi buồn qua lời kể về những khó khăn, vui buồn của thế hệ cha, chú và biết được rằng sau những thảm cảnh, những ơn phước được sinh ra mà không ai có thể biết trước được,” cô nói.


Họa Sĩ Trinh Mai sẽ vẽ trong giờ mở cửa của phòng triển lãm vào cuối tuần này.


Để tìm hiểu thêm về người họa sĩ trẻ, xin vào trang nhà: http://www.trinhmai.com/Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nghề chụp hình có còn ‘sống được’ ở Little Saigon?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thích chụp hình. Thế nhưng, ở quanh vùng Little Saigon, các studio lại khá yên ắng, rất ít khách chụp hình chân dung.

Tâm Đoan, Carol Kim, Mỹ Lan… với ‘Xuân Cho Người Khuyết Tật’

Ca sĩ Tâm Đoan trong "Hát với Xuân cho người khuyết tật và vô gia cư
Hội Cứu Trợ Người Bất Hạnh chia sẻ mùa Xuân với những người kém may mắn qua chương trình dạ vũ “Xuân Cho Người Khuyết Tật và Vô Gia Cư.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Triển lãm hành trình vượt biển của người Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo

Cuộc triển lãm miễn phí VIET STORIES: Recollections & Regenerations (Câu truyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2018 tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, Ca 92886.

Gặp Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose trẻ nhất

Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt mới đây, chúng tôi gặp một dân cử gốc Việt sinh ra tại Mỹ, đó là Luật Sư Diệp Thế Lân, nghị viên San Jose, thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất hải ngoại.

Đêm Pháp Nhạc Âm ‘Hoa Khai Kiến Phật’ hát về lời Phật dạy

Đêm Pháp Nhạc Âm “Hoa khai Kiến Phật” do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Santa Ana tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 18 Tháng Hai (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất) tại Saigon Performing Arts Center đã thành công mỹ mãn, để lại trong lòng người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng.

Ðông người chiêm ngưỡng mô hình tàu Nhật Tảo sau diễn hành

Người ta lại tụ tập tại bãi đậu xe khu chợ ABC (góc Bolsa/Magnolia) để chiêm ngưỡng Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa thực hiện.

Chuyện lá cờ và chiếc áo

Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Ngẩn ngơ chiều Ba Mươi Tết

Khi nhìn thấy những túp lều chợ hoa Tết Phước Lộc Thọ được hạ xuống vào trưa ngày Ba Mươi Tết, có lẽ không ai là không có một nỗi ngẩn ngơ như vừa đánh mất một cái gì. Cái gì? Khi chợt nhớ, lại sắp qua một năm nữa. Thời gian có chờ cho chúng ta hoàn tất được điều mong ước thực hiện không. Quê hương, nỗi nhớ, những mất còn trong đời!