Họa Sĩ Trinh Mai triển lãm tranh kỷ niệm 25 năm Little Saigon

‘Chúng tôi ở nơi này’


Linh Nguyễn/Người ViệtWESTMINSTER (NV)Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon, Họa Sĩ Trinh Mai, một cư dân Orange County, sẽ tổ chức một buổi triển lãm tranh vẽ nghệ thuật “Chúng tôi ở nơi này” do Hội Văn Hóa và Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) bảo trợ, vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, 15 và 16 Tháng Sáu, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại phòng tranh của tòa sọan Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.

Tranh “Sáng Sóng Sang Sông Sang” của Họa Sĩ Trinh Mai. (Hình: Trinh Mai cung cấp)


Tôi rất vinh dự khi được mời tham dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon. Tôi nợ Little Saigon rất nhiều vì nơi này làm cho tôi cảm thấy mình là người Việt hơn bao giờ. Little Saigon thực sự đã giúp tôi đào sâu hơn về cội nguồn của tôi,” Họa Sĩ Trinh Mai, một người Việt trẻ thế hệ thứ hai, nói.


Nghệ thuật với cô, là một công cụ giá trị, cho phép cô sống với kinh nghiệm di dân được cô gián tiếp học hỏi qua các bậc trưởng thượng và thể hiện qua những tác phẩm của mình.


Bằng trí tưởng tượng và cách thể hiện truyền thống, cả trừu tượng lẫn thoát ý, tôi ghi nhận cội nguồn của tôi với tổ tiên. Tôi vẽ với kinh nghiệm bằng chính đôi mắt, đôi tai, trái tim và hai bàn tay của chính mình,” cô giải thích.


Đặc biệt tựa đề các tác phẩm của cô thể hiện sự hiểu biết về tiếng Việt của người họa sĩ trẻ, như “Sáng Sóng Sang Sông Sang”, “Mất, Mò Mắt, Mờ, Mắt Mở”, hay “Biển, Biến, Biên”


Tôi cảm nhận niềm vui, nỗi buồn qua lời kể về những khó khăn, vui buồn của thế hệ cha, chú và biết được rằng sau những thảm cảnh, những ơn phước được sinh ra mà không ai có thể biết trước được,” cô nói.


Họa Sĩ Trinh Mai sẽ vẽ trong giờ mở cửa của phòng triển lãm vào cuối tuần này.


Để tìm hiểu thêm về người họa sĩ trẻ, xin vào trang nhà: http://www.trinhmai.com/Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.