Kiến thiết mới tại Orange Coast College nhờ Measure M

 Linh Nguyễn/Người Việt


COSTA MESA, California (NV)Ủy Ban Giám Sát Measure M thanh tra một số công trình kiến thiết mới tại Đại Học Orange Coast College (OCC) lúc 11 giờ sáng Thứ Năm. Ủy ban gồm 5 người, trong đó có hai là người Việt Nam, bà Frances Nguyễn và ông Trung Tạ. Cả hai người đều là phó chủ tịch của ủy ban này.

Kiến trúc mới đang khởi công cho tòa nhà khu Kinh Doanh, Toán và Điện Toán tại OCC. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Phái đoàn lên ba chiếc xe điện (loại xe sử dụng ở sân golf) do Tiến Sĩ Rich Pagel, phó hiệu trưởng OCC, hướng dẫn phái đoàn và bắt đầu đi thăm địa điểm sẽ xây bãi đậu xe mới, nằm ở góc Fairview và Arlington. Đây là dự án hợp tác với OC Fair and Events Center tại OC Fairground và gồm ba tầng cộng với tầng thượng, chứa được tổng cộng 2,000 xe (500 xe mỗi tầng).


“Khu nhà đậu xe được OCC và OC Fair dùng chung tùy mùa và sự hợp tác có lợi cho cả hai. Mùa Xuân và Mùa Thu, hội chợ vắng thì OCC dùng. Trái lại mùa Hè sinh viên nghỉ thì OCC lại đón tiếp 1.9 triệu khách đi hội chợ. Ngoài ra, OCC còn dùng rạp hát của hội chợ. Tiền của Measure M giúp cho các kiến trúc sử dụng cho 50 năm sau,” ông Pagel nói với phóng viên nhật báo Người Việt.


Sau đó, phái đoàn trở lại OCC để thăm tòa nhà tân trang cho khoa Âm Nhạc, thêm các phòng tập nhạc, phòng trình tấu mới với 110 chỗ ngồi. Phòng điện toán của khoa âm nhạc được mở rộng. Cả văn phòng và nhà kho cũng được chỉnh đốn lại.


Phái đoàn lên xe thăm các phòng thuộc khoa Giáo Dục Kinh Doanh và khoa Toán, trước khi thăm địa điểm để xây phòng học khoa Thiên Văn.


Kiến trúc sau cùng phái đoàn đi xem là khoa Toán, Kinh Doanh và trung tâm điện toán, lớn nhất và nằm gần phía sân vận động nơi cử hành lễ tốt nghiệp hàng năm cho sinh viên OCC.

Các thành viên Ủy Ban Giám Sát Measure M trước công trường. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Kể từ Thứ Hai, 9 Tháng Chín, hàng rào tạm thời sẽ được dựng lên ở phía Tây Nam của bãi đậu xe đường Adams để thực hiện công trình $35 triệu, xây dựng tòa nhà cho khu này được an toàn và sử dụng vào Mùa Thu 2015,” ông Dennis Reid, phụ trách chương trình, nói.


Tiến Sĩ Martha Parham, giám đốc điều hành Học Khu Coast Community College, cho biết Ủy Ban Giám Sát Measure M bắt đầu từ Tháng Mười Hai năm ngoái và họp một năm bốn lần. Cứ mỗi tháng cập nhật tình trạng công tác một lần.


Tháng Mười Một, 2012, OCC vận động thông qua Measure M với $698 triệu và được sự hỗ trợ mạnh của cộng đồng người Việt. Ngân khoản được dùng để có thêm phòng học, cơ sở hạ tầng và công nghệ tại ba trường, Coastline, Golden West và OCC.


“Nhận thức được sự quan trọng của OCC trong việc đào tạo kỹ năng cho người Việt qua chương trình giáo dục tốt và cơ sở tân tiến trước khi chuyển lên đại học bốn năm nên tôi gia nhập ủy ban này,” ông Trung Tạ nói.


Bà Frances Nguyễn tâm sự: “Tôi muốn trả lại ơn nghĩa mà người Mỹ đã giúp chúng ta bằng cách đóng góp cho thế hệ sinh viên kế tiếp.”


Một trong năm người của Ủy Ban Giám Sát Measure M còn có anh Brandon Alvarado, một cựu quân nhân Hải Quân Hoa Kỳ nay là sinh viên theo học tại đại học Golden West. Anh chưa hề theo học OCC nhưng quan tâm đến các chương trình mà OCC có cho các cựu quân nhân Hoa Kỳ, những người muốn trở lại trường học để trang bị cho mình kiến thức hợp với thị trường việc làm.


“Chuyển từ quân đội vào đại học có thể gặp khó khăn về tài chánh. Tôi thấy Measure M giúp ba đại học, trong đó tôi không ngần ngại nhận xét khoa Âm Nhạc của OCC hơn vả các đại học bốn năm!” anh Brandon nói.


Những trường đại học Học Khu Coast Community College được xây dựng từ thập niên 1950 và 1960 cần được cải tiến để đào tạo sinh viên thích ứng với công việc và sự nghiệp của thế kỷ 21 may mắn có thể phát triển nhờ sự thông qua của Measure C và Measure M.


Chi tiết về Measure M có thể xem thêm tại http://www.orangecoastcollege.edu/

Liên lạc tác giả: [email protected]Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Chúng tôi mong muốn nhận được thêm khoảng 500 ý kiến nữa để giúp thành phố biết được những gì người dân cần nhất từ các công viên

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.