Kiến thiết mới tại Orange Coast College nhờ Measure M

 Linh Nguyễn/Người Việt


COSTA MESA, California (NV)Ủy Ban Giám Sát Measure M thanh tra một số công trình kiến thiết mới tại Đại Học Orange Coast College (OCC) lúc 11 giờ sáng Thứ Năm. Ủy ban gồm 5 người, trong đó có hai là người Việt Nam, bà Frances Nguyễn và ông Trung Tạ. Cả hai người đều là phó chủ tịch của ủy ban này.

Kiến trúc mới đang khởi công cho tòa nhà khu Kinh Doanh, Toán và Điện Toán tại OCC. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


Phái đoàn lên ba chiếc xe điện (loại xe sử dụng ở sân golf) do Tiến Sĩ Rich Pagel, phó hiệu trưởng OCC, hướng dẫn phái đoàn và bắt đầu đi thăm địa điểm sẽ xây bãi đậu xe mới, nằm ở góc Fairview và Arlington. Đây là dự án hợp tác với OC Fair and Events Center tại OC Fairground và gồm ba tầng cộng với tầng thượng, chứa được tổng cộng 2,000 xe (500 xe mỗi tầng).


“Khu nhà đậu xe được OCC và OC Fair dùng chung tùy mùa và sự hợp tác có lợi cho cả hai. Mùa Xuân và Mùa Thu, hội chợ vắng thì OCC dùng. Trái lại mùa Hè sinh viên nghỉ thì OCC lại đón tiếp 1.9 triệu khách đi hội chợ. Ngoài ra, OCC còn dùng rạp hát của hội chợ. Tiền của Measure M giúp cho các kiến trúc sử dụng cho 50 năm sau,” ông Pagel nói với phóng viên nhật báo Người Việt.


Sau đó, phái đoàn trở lại OCC để thăm tòa nhà tân trang cho khoa Âm Nhạc, thêm các phòng tập nhạc, phòng trình tấu mới với 110 chỗ ngồi. Phòng điện toán của khoa âm nhạc được mở rộng. Cả văn phòng và nhà kho cũng được chỉnh đốn lại.


Phái đoàn lên xe thăm các phòng thuộc khoa Giáo Dục Kinh Doanh và khoa Toán, trước khi thăm địa điểm để xây phòng học khoa Thiên Văn.


Kiến trúc sau cùng phái đoàn đi xem là khoa Toán, Kinh Doanh và trung tâm điện toán, lớn nhất và nằm gần phía sân vận động nơi cử hành lễ tốt nghiệp hàng năm cho sinh viên OCC.

Các thành viên Ủy Ban Giám Sát Measure M trước công trường. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Kể từ Thứ Hai, 9 Tháng Chín, hàng rào tạm thời sẽ được dựng lên ở phía Tây Nam của bãi đậu xe đường Adams để thực hiện công trình $35 triệu, xây dựng tòa nhà cho khu này được an toàn và sử dụng vào Mùa Thu 2015,” ông Dennis Reid, phụ trách chương trình, nói.


Tiến Sĩ Martha Parham, giám đốc điều hành Học Khu Coast Community College, cho biết Ủy Ban Giám Sát Measure M bắt đầu từ Tháng Mười Hai năm ngoái và họp một năm bốn lần. Cứ mỗi tháng cập nhật tình trạng công tác một lần.


Tháng Mười Một, 2012, OCC vận động thông qua Measure M với $698 triệu và được sự hỗ trợ mạnh của cộng đồng người Việt. Ngân khoản được dùng để có thêm phòng học, cơ sở hạ tầng và công nghệ tại ba trường, Coastline, Golden West và OCC.


“Nhận thức được sự quan trọng của OCC trong việc đào tạo kỹ năng cho người Việt qua chương trình giáo dục tốt và cơ sở tân tiến trước khi chuyển lên đại học bốn năm nên tôi gia nhập ủy ban này,” ông Trung Tạ nói.


Bà Frances Nguyễn tâm sự: “Tôi muốn trả lại ơn nghĩa mà người Mỹ đã giúp chúng ta bằng cách đóng góp cho thế hệ sinh viên kế tiếp.”


Một trong năm người của Ủy Ban Giám Sát Measure M còn có anh Brandon Alvarado, một cựu quân nhân Hải Quân Hoa Kỳ nay là sinh viên theo học tại đại học Golden West. Anh chưa hề theo học OCC nhưng quan tâm đến các chương trình mà OCC có cho các cựu quân nhân Hoa Kỳ, những người muốn trở lại trường học để trang bị cho mình kiến thức hợp với thị trường việc làm.


“Chuyển từ quân đội vào đại học có thể gặp khó khăn về tài chánh. Tôi thấy Measure M giúp ba đại học, trong đó tôi không ngần ngại nhận xét khoa Âm Nhạc của OCC hơn vả các đại học bốn năm!” anh Brandon nói.


Những trường đại học Học Khu Coast Community College được xây dựng từ thập niên 1950 và 1960 cần được cải tiến để đào tạo sinh viên thích ứng với công việc và sự nghiệp của thế kỷ 21 may mắn có thể phát triển nhờ sự thông qua của Measure C và Measure M.


Chi tiết về Measure M có thể xem thêm tại http://www.orangecoastcollege.edu/

Liên lạc tác giả: [email protected]Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược

Tác giả ‘Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.