“Rác” của Họa Sĩ Ann Phong sắp triễn lãm tại LA Artcore


Thiên An/Người Việt


LOS ANGELES (NV)- Phòng triển lãm nghệ thuật LA Artcore chuẩn bị trưng bày tác phẩm của ba họa sĩ nữ đến từ ba nền văn hóa khác nhau, Ann Gooding- Mỹ, Ann Phong- gốc Việt, và Kaoru Mansour- gốc Nhật, từ 3 Tháng Tư đến hết 27 Tháng Tư, tại địa chỉ: 650 A South Avenue 21, Los Angeles, CA 90031.

Tranh của 3 nữ họa sĩ sẽ được cùng triển lãm tại LA Artcore. Trong hình là một tác phẩm của Họa Sĩ Ann Phong. (Hình: Họa sĩ Ann Phong cung cấp)


Tuy tên tuổi của họa sĩ gốc Việt Ann Phong, từng gắn liền với những bức tranh về biển, những tác phẩm được đặc biệt mời tham dự trong chương trình lần này lại là chuỗi sáng tác trong chủ đề “Rác” và môi trường gần đây của nữ họa sĩ.


Trung tâm triễn làm sẽ mở cửa từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều vào Thứ Năm đến Chủ Nhật. Buổi tiếp tân khai mạc với sự tham dự của các nữ họa sĩ sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, 6 Tháng Tư, từ 1 giờ đến 3 giờ chiều.


“Đây là một buổi triễn lãm của ba phụ nữ có cá tính đặc biệt trong sáng tác nghệ thuật.” Ông Robert Seitz, đại diện từ LA Artcore, viết trong một thư gửi báo giới.


“Chương trình là một dịp để cảm nhận cách mà họa sĩ, tuy khác trường phái nhưng đều sở hữu sự tự tin qua tay vẽ điêu luyện, có thể hòa quyện trong không gian mỹ thuật của cùng một phòng triễn lãm. Những triễn lãm như thế này thể thiện một góc cạnh tinh tế của nghệ thuật, đó là sự hài hòa tồn tại một cách tự nhiên giữa những cách thể hiện kỹ năng khác nhau.”

Ba nữ họa sĩ trong chương trình đến từ ba nền văn hóa, ba trường phái mỹ thuật khác nhau. Trong hình là Họa Sĩ Ann Phong, gốc Việt, vẽ tranh sơn dầu. (Hình: Họa sĩ Ann Phong cung cấp)


Theo ông Seitz, lối vẽ của Họa Sĩ Ann Phong sâu sắc và có sự “khuấy động” trên bề mặt  “như sóng vỗ bờ.” Ông đề cập đến việc tạo hình, cách phối màu “độc đáo” của người họa sĩ.


Về hai nữ họa sĩ còn lại, ông Seitz nói tranh của Ann Gooding kích thích người xem và đổi mới theo từng cuộc triển lãm, đưa những gam màu sáng tối tự nhiên vào hội họa một cách trừu tượng, trong khi tranh của Kaoru Mansour có nét sang cả không lẫn lộn với các họa sĩ khác, vừa cân đối vừa có nhịp điệu như nhạc Jazz.


Nữ họa sĩ Ann Phong chia sẻ: “Sống tại miền Nam Cali, tôi có dịp đến gần biển. Nhìn nước, tôi thấy thiên nhiên thân thiện với tôi, thấy được những sinh vật dưới nước, đang sống đồng hành với cuộc sống của tôi. Gần đây tôi thấy nhiều nơi, cả duới nước và trên mặt đất bị ô nhiễm, càng tân tiến chúng ta càng thải rác nhiều.”


“Khi ngồi trước giá vẽ, tôi tưởng tượng mình như những vật thể dưới nước, đang bị ảnh hượng của môi trường. Tôi tự thử thách là vật lộn sống còn với rác, với các chất hóa học mà con người thải ra. Khi sáng tác, tôi nhìn chung quanh, lấy những món vật mà ngày trước còn được xem là quý và cần thiết, mà hôm sau đã bị ruồng bỏ thành rác… để vào tranh, như một lời nhắc nhở. Khi màu sắc hình dạng ý nghĩa đã quyện vào nhau, đó là khi tác phẩm đã xong,” Bà nói thêm về những tác phẩm mới nhất.


Họa sĩ Ann Phong tốt nghiệp bằng thạc sĩ mỹ thuật tại Đại Học Cal State Fullerton, chuyên về tranh sơn dầu. Bà hiện là giáo sư đang dạy hội họa tại trường đại học Cal Poly Pomona. Từ 1992 đến nay, Ann Phong dự hơn 80 triển lãm, từ gallery đến viện bảo tàng như Laguna Museum, Kytakishu Museum ở Nhật, Queen Art Gallery ở Bangkok Thái Lan, Gang Dong Art Center ở Seoul Nam Hàn. Các tác phẩm được nhiều tư nhân và nơi công cộng sưu tầm, như Cal Poly Pomona, Cal State U Fullerton, UC Riverside Sweeney Gallery, hay Queen Art Gallery ở Thái Lan. Ngoài ra, bà Ann Phong hiện là đồng chủ tịch của VAALA  (Hội Văn Học Nhgệ Thuật Việt Mỹ).


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thị trưởng bị bắt vì hành nghề bác sĩ trái phép, lại còn bắn vào cảnh sát

Một toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) khi đến đưa trát lục soát tại căn nhà ở thành phố Port Richey, tiểu bang Florida, lúc rạng sáng

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Video Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Dayvideo
-Bắt thiếu úy Tuần Duyên Mỹ, kỳ thị chủng tộc, định giết nhiều người

Người dân Đà Nẵng lo lắng vì nước máy bị ô nhiễm

Mặc dù cơ quan hữu trách cho rằng kết quả kiểm nghiệm nguồn nước máy tại Đà Nẵng “đạt yêu cầu vệ sinh”, thế nhưng người dân vẫn thấy nước lắng cặn đen sì, khiến càng thêm lo ngại khi sử dụng.

Tòa cho Michael Cohen hoãn ngày vào tù tới Tháng Năm

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng và cũng là người thân tín chuyên giàn xếp việc riêng cho Tổng Thống Donald Trump

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (1/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 1)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (2/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 2)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Nhiều người tố cáo những bê bối ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sau khi ông đại sứ Việt Nam tại Indonesia tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất làm hư hỏng hành lý, nhiều người dân đã cùng nhau tố thêm những bê bối ở phi trường này.

TT Trump dự tính đề cử ông Rosen làm Thứ Trưởng Tư Pháp

Trong thông báo được Tòa Bạch Ốc đưa ra vào tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump nói sẽ đề cử ông Jeffrey Rosen làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp

Cháy khu phố cổ ở thủ đô Bangladesh, ít nhất 69 người chết

Một đám cháy lớn, lan ra nhanh chóng ở khu phố cổ nhiều thế kỷ tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã làm thiệt mạng ít nhất 69 người