Sinh viên tổng kết tài chánh Hội Chợ Tết 2014

Nguyên Huy/Người ViệtWESTMINSTER (NV) – Trưa 16 tháng 3, tại nhà hàng Mon Cheri, Garden Grove, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California tổ chức tường trình và tổng kết tài chánh Hội Chợ Tết Sinh Viên 2014.

Trưởng ban tổ chức Hội Xuân Sinh Viên 2014, sinh viên Billy Lê mở đầu qua việc giới thiệu anh chị em trong ban chấp hành, cũng là ban tổ chức Hội Xuân Sinh Viên năm nay. Bốn sinh viên nam nữ là Nina Trần Phương Châu, chủ tịch ban chấp hành tổng hội, Cabittes Roa, phó nội vụ, Nguyễn Helen Thủ Quỹ và Hồ Phương Quỳnh Arlene, thư ký, lần lượt tiến lên sân khấu trong tiếng vỗ tay tán thưởng của hàng trăm sinh viên các trường và rất nhiều đại diện các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng người Việt ở Nam California đến tham dự.

Giới thiệu Ban Chấp Hành Tổng Hội, cũng là ban tổ chức Hội Xuân Sinh Viên 2014. (Hình: Nguyên Huy/ Người Việt)

Tiếp theo, trưởng ban tài chánh Nguyễn Helen và MC Phillipe Lam tường trình các khoản thu trong Hội Xuân Sinh Viên 2014 gồm có bán vé trước, bán vé trên mạng, bán vé tại Box Office và tại cửa hội Xuân cùng các khoản hỗ trợ của các mạnh thường quân… được $257,323.01. Tổng số chi các khoản từ tiền thuê địa điểm tại OC Fair&Event Center, các chương trình giải trí trong hội Xuân… cho đến những phần vụ quảng cáo, chi phí trong suốt ba ngày hội tổng cộng là $249,963.04.

Tính ra thì lời được $67,359.97. Nhưng Hội đã phải ứng trước $60,000 cho công việc tổ chức nên thực tế chỉ lời được có $7,359.97. Ðây chỉ là số tiền chưa được tổng kết thêm về tiền vé chưa thu được hết là $3,200 và $41,500 của các Mạnh Thường Quân hỗ trợ cũng chưa thu được.

Nên số thu được qua Hội Xuân 2014 sẽ là $52,059.97 khi thu được đầy đủ.

Phát biểu trong dịp này, Trưởng Ban Tổ Chức Billy Lê nói: “Ðây là lần thứ 31 tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California tổ chức hội Xuân mừng ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Ba mươi mốt năm, tổng hội sinh viên Việt Nam Nam California đã lớn mạnh, trở thành tổ chức có quy cũ, hăng say làm việc. Năm nay việc tổ chức gặp nhiều khó khăn trở ngại về địa điểm cũng như việc tiến hành gấp rút. Nhưng nhờ vào sự hỗ trợ của các tổ chức trong cộng đồng Việt Nam ở Nam California, nhất là cộng đồng người Việt ở California nói chung đã tới tham dự rất đông trong suốt ba ngày hội, dù có những trở ngại về phương tiện di chuyển và nơi đậu xe, nên Hội Xuân năm nay cũng đạt được thành công như thường lệ trong nhiều năm qua. Kết quả này sẽ là những động lực để Tổng Hội tiếp tục và mạnh bạo dấn thân trên con đường phục vụ lợi ích của cộng đồng và để tạo cơ hội cho các bạn trẻ kế tiếp nối tiếp công việc này.”

Trong phần phát biểu thêm sau đó Chủ Tịch Billy Lê đã kể đến những mạnh thường quân, những ân nhân đã hết lòng giúp cho tổng hội vượt được những khó khăn, từ tài chánh cho đến sự quảng bá, khích lệ anh chị em.

Nhắc lại Hội Xuân 2014 vừa qua của anh chị em sinh viên Nam California, nếu so với những năm trước, không những không sút kém mà có phần còn nổi trội hơn về lượng người tham dự, về các trò chơi, chương trình vui chơi giải trí trong suốt ba ngày hội.

Trong buổi tường trình tài chánh này, ban tổ chức cũng cho chiếu lại một số đoạn video về những hoạt động trong ba ngày hội. Lễ khai mạc vẫn tưng bừng với cuộc rước lá đại kỳ màu vàng ba sọc đỏ. Các cô gái Việt Nam cổ truyền trong y phục áo tứ thân, quần lụa đủ màu sắc làm cho Hội Xuân Sinh Viên nổi bật lên nét văn hóa truyền thống của người Việt vào dịp Nguyên Ðán. Làng Việt Nam với những tục lệ dựng nêu, thả thơ, coi bói đầu năm trong những cảnh sắc rộn ràng của thôn quê Việt Nam vào ngày Tết. Ðây là một sáng kiến của ban tổ chức Hội Xuân Sinh Viên từ nhiều năm nay. Nó đã gây được ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí các bạn sinh viên về cuộc sống thanh bình an lạc của dân tộc Việt Nam trước thời chiến tranh. Ấn tượng đó sẽ thành nền tảng cho những ý nguyện sau này khi ra trường sẽ đem khả năng tài sức của mình góp phần xây dựng cho đất nước dân tộc thoát được cảnh độc tài, toàn trị, ngu dân mà người dân Việt đang phải chịu. Mỗi năm, qua việc tổ chức Hội Xuân, các thế hệ sinh viên Việt Nam ở Nam California đã khẳng định được vai trò của tuổi trẻ Việt Nam trong việc gìn giữ văn hóa Việt trong cảnh sắc đa văn hóa tại nơi mình đang sinh sống. (N.H.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.