Sinh viên tổng kết tài chánh Hội Chợ Tết 2014

Nguyên Huy/Người ViệtWESTMINSTER (NV) – Trưa 16 tháng 3, tại nhà hàng Mon Cheri, Garden Grove, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California tổ chức tường trình và tổng kết tài chánh Hội Chợ Tết Sinh Viên 2014.

Trưởng ban tổ chức Hội Xuân Sinh Viên 2014, sinh viên Billy Lê mở đầu qua việc giới thiệu anh chị em trong ban chấp hành, cũng là ban tổ chức Hội Xuân Sinh Viên năm nay. Bốn sinh viên nam nữ là Nina Trần Phương Châu, chủ tịch ban chấp hành tổng hội, Cabittes Roa, phó nội vụ, Nguyễn Helen Thủ Quỹ và Hồ Phương Quỳnh Arlene, thư ký, lần lượt tiến lên sân khấu trong tiếng vỗ tay tán thưởng của hàng trăm sinh viên các trường và rất nhiều đại diện các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng người Việt ở Nam California đến tham dự.

Giới thiệu Ban Chấp Hành Tổng Hội, cũng là ban tổ chức Hội Xuân Sinh Viên 2014. (Hình: Nguyên Huy/ Người Việt)

Tiếp theo, trưởng ban tài chánh Nguyễn Helen và MC Phillipe Lam tường trình các khoản thu trong Hội Xuân Sinh Viên 2014 gồm có bán vé trước, bán vé trên mạng, bán vé tại Box Office và tại cửa hội Xuân cùng các khoản hỗ trợ của các mạnh thường quân… được $257,323.01. Tổng số chi các khoản từ tiền thuê địa điểm tại OC Fair&Event Center, các chương trình giải trí trong hội Xuân… cho đến những phần vụ quảng cáo, chi phí trong suốt ba ngày hội tổng cộng là $249,963.04.

Tính ra thì lời được $67,359.97. Nhưng Hội đã phải ứng trước $60,000 cho công việc tổ chức nên thực tế chỉ lời được có $7,359.97. Ðây chỉ là số tiền chưa được tổng kết thêm về tiền vé chưa thu được hết là $3,200 và $41,500 của các Mạnh Thường Quân hỗ trợ cũng chưa thu được.

Nên số thu được qua Hội Xuân 2014 sẽ là $52,059.97 khi thu được đầy đủ.

Phát biểu trong dịp này, Trưởng Ban Tổ Chức Billy Lê nói: “Ðây là lần thứ 31 tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California tổ chức hội Xuân mừng ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Ba mươi mốt năm, tổng hội sinh viên Việt Nam Nam California đã lớn mạnh, trở thành tổ chức có quy cũ, hăng say làm việc. Năm nay việc tổ chức gặp nhiều khó khăn trở ngại về địa điểm cũng như việc tiến hành gấp rút. Nhưng nhờ vào sự hỗ trợ của các tổ chức trong cộng đồng Việt Nam ở Nam California, nhất là cộng đồng người Việt ở California nói chung đã tới tham dự rất đông trong suốt ba ngày hội, dù có những trở ngại về phương tiện di chuyển và nơi đậu xe, nên Hội Xuân năm nay cũng đạt được thành công như thường lệ trong nhiều năm qua. Kết quả này sẽ là những động lực để Tổng Hội tiếp tục và mạnh bạo dấn thân trên con đường phục vụ lợi ích của cộng đồng và để tạo cơ hội cho các bạn trẻ kế tiếp nối tiếp công việc này.”

Trong phần phát biểu thêm sau đó Chủ Tịch Billy Lê đã kể đến những mạnh thường quân, những ân nhân đã hết lòng giúp cho tổng hội vượt được những khó khăn, từ tài chánh cho đến sự quảng bá, khích lệ anh chị em.

Nhắc lại Hội Xuân 2014 vừa qua của anh chị em sinh viên Nam California, nếu so với những năm trước, không những không sút kém mà có phần còn nổi trội hơn về lượng người tham dự, về các trò chơi, chương trình vui chơi giải trí trong suốt ba ngày hội.

Trong buổi tường trình tài chánh này, ban tổ chức cũng cho chiếu lại một số đoạn video về những hoạt động trong ba ngày hội. Lễ khai mạc vẫn tưng bừng với cuộc rước lá đại kỳ màu vàng ba sọc đỏ. Các cô gái Việt Nam cổ truyền trong y phục áo tứ thân, quần lụa đủ màu sắc làm cho Hội Xuân Sinh Viên nổi bật lên nét văn hóa truyền thống của người Việt vào dịp Nguyên Ðán. Làng Việt Nam với những tục lệ dựng nêu, thả thơ, coi bói đầu năm trong những cảnh sắc rộn ràng của thôn quê Việt Nam vào ngày Tết. Ðây là một sáng kiến của ban tổ chức Hội Xuân Sinh Viên từ nhiều năm nay. Nó đã gây được ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí các bạn sinh viên về cuộc sống thanh bình an lạc của dân tộc Việt Nam trước thời chiến tranh. Ấn tượng đó sẽ thành nền tảng cho những ý nguyện sau này khi ra trường sẽ đem khả năng tài sức của mình góp phần xây dựng cho đất nước dân tộc thoát được cảnh độc tài, toàn trị, ngu dân mà người dân Việt đang phải chịu. Mỗi năm, qua việc tổ chức Hội Xuân, các thế hệ sinh viên Việt Nam ở Nam California đã khẳng định được vai trò của tuổi trẻ Việt Nam trong việc gìn giữ văn hóa Việt trong cảnh sắc đa văn hóa tại nơi mình đang sinh sống. (N.H.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster

Hữu Thỉnh ‘giải cứu lợn!’

Trong lễ tổng kết hoạt động của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam sáng ngày 9 Tháng Giêng, 2019, Chủ Tịch Hữu Thỉnh đã “vui mừng” loan báo các hội viên chuyện họ vẫn tiếp tục được nhà nước hỗ trợ

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Little Saigon là một phần của dân tộc Việt Nam’

Gần ba tháng được hít thở không khí tự do, từ Houston, Texas, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến Little Saigon trong buổi gặp gỡ thân mật với đồng hương vào trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, 2019

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.