Thụy Trinh: từ giã truyền hình, bước hẳn vào lãnh vực làm đẹp

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER (NV) – “Muốn gần gũi hơn với cộng đồng, muốn dành trọn thời gian để tiếp xúc, giới thiệu với khách hàng từng sản phẩm giúp trẻ, khỏe, đẹp” là lý do để Thụy Trinh, người phụ nữ khả ái, từng là một trong những gương mặt nổi trội của đài Hồn Việt TV và Little Saigon Radio, từ giã hẳn nghề làm xướng ngôn viên để đặt toàn tâm huyết vào trung tâm Trẻ-Khỏe-Đẹp vừa được khai trương không lâu.

Trung tâm Trẻ-Khỏe-Đẹp của Thụy Trinh mở tại địa chỉ 9705 Bolsa Ave, thuộc thành phố Westminster, trong khu chợ lúc nào cũng tấp nập người T&K.

Được gần với khách hàng, với cộng đồng

Chỉ cần nhìn thấy một khách hàng như chị Nguyễn Thị Kiều Hạnh, ở Garden Grove, thật vui khi chuyện trò với Thụy Trinh ngay lần đầu gặp gỡ tại trung tâm Trẻ-Khỏe-Đẹp, thì sẽ hiểu ngay tại sao người xướng ngôn viên này lại có một quyết định dứt khoát bỏ nghề truyền hình để theo đuổi ước mơ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mọi người.

“Đây là lần đầu tiên tôi được gặp Thụy Trinh ở ngoài. Nhiều lần trước đây cũng muốn gặp để hỏi thêm về thuốc men, sắc đẹp nhưng gọi điện thoại đến thì lúc nào cũng chỉ gặp được nhân viên thôi, mình nói tại sao không gặp được Thụy Trinh để hỏi cặn kẽ hơn. Nên giờ gặp được Thụy Trinh thì vui lắm.” Chị Kiều Hạnh cởi mở bày tỏ suy nghĩ.

Thụy Trinh, từ giã nghề xướng ngôn viên truyền hình, dành hết tâm huyết cho lãnh vực làm đẹp. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Theo người phụ nữ đang làm công việc may vá tại nhà này, thì lý do chị chọn mua sản phẩm của trung tâm Trẻ-Khỏe-Đẹp là vì “thích nghe Thụy Trinh nói trên đài. Mỗi sáng đều canh giờ Thụy Trinh ‘talk show’ để nghe nói về sắc đẹp, về thuốc. Và gọi đặt mua.”

Chị Kiều Hạnh cho biết thuốc bột Collagen là sản phẩm đầu tiên chị đặt mua từ Trẻ-Khỏe-Đẹp.

“Tôi bị bướu cổ, uống thuốc viên rất là khó vì nó không trôi xuống nên nghe loại collagen bột này thì thích lắm. Uống vô thì thấy da rất mướt, rất khác vì lúc trước tôi bị mụn nhiều lắm, xức cái gì cũng không hết, vậy mà uống chưa hết một hũ lại thấy hết trơn mụn.”

Có lẽ rất hài lòng với sản phẩm này nên chị Kiều Hạnh đã tìm đến trung tâm của Thụy Trinh để mua thêm một lúc 3 hũ, được tặng thêm 1 hũ. “Lâu lâu mới có một lần ‘sale’.”

Không chỉ vậy, người khách này còn cho biết chị muốn “mua thử thêm đông trùng hạ thảo vì nghe Thụy Trinh nói uống vô sẽ ngủ ngon hơn. Tôi thích dược thảo, không thích thuốc tây.”

Ông Vạn Kim, 77 tuổi, ở Fountain Valley, cũng là người đang dùng “đông trùng hạ thảo” từ trung tâm Trẻ-Khỏe-Đẹp.

“Nghe quảng cáo thuốc này trên đài thì em tôi mua cho tôi uống. Cũng được hơn 2 tháng rồi, thấy cũng được, bớt đi tiểu đêm, trước đây mỗi đêm đi tiểu 3 lần, giờ thì còn 1 lần thôi.” Ông Kim chia sẻ.

Với bà Thu Nguyễn, cư dân ở Westminster thì “nghe Thụy Trinh giới thiệu trên đài nên mua, xài thử thì thấy da đẹp, căng ra, trắng, sáng lên.”

Bà Thu nói bà dùng “kem tế bào gốc” của Trẻ-Khỏe-Đẹp hơn một năm, “thấy nó ‘works’ lắm. Giá thành có đắt hơn nhiều loại khác nhưng mà xài hiệu quả hơn và tính ra thì rẻ hơn tại vì hũ lớn.”

Ngoài ra, “thuốc bổ khoa học nho” cũng là loại bà Thu đang dùng, nhưng “chỉ mới uống một chai nên cũng chưa có kết quả gì rõ rệt, nghe nói uống thuốc đó trẻ và đẹp.”

Điều quan trọng, khách hàng tìm đến với trung tâm Trẻ-Khỏe-Đẹp cũng ít nhiều mong muốn được nói chuyện và được chính chủ nhân Thụy Trinh giới thiệu về các sản phẩm mà cô đang giữ độc quyền phân phối trong cộng đồng Việt Nam.

Ước mơ mở trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho mọi người

“Mười mấy năm trước, lúc còn làm ở nhà thương, làm việc với nhiều bác sĩ, thông dịch cho các bệnh nhân thì mình biết được bệnh nhân có những nhu cầu gì, có những tâm sự gì. Thành thử lúc đó đã nghĩ đến chuyện muốn có một cửa tiệm để giới thiệu các loại thuốc nhằm giữ gìn sức khỏe cho những người lớn tuổi. Rồi để từ cái khỏe đó mình mới nghĩ đến cái đẹp. Không chỉ vậy, mình cũng là phụ nữ, có con nên biết các em trẻ cũng có những trăn trở khi bị mụn, bị lên cân thì mặc cảm rất nhiều, nhiều em đi bơi mà phải mặc thêm T-shirt để che đi thân hình. Vì vậy, mình lại muốn có những chương trình để phổ biến những tin về y khoa để các em có thể nắm bắt ngay từ lúc còn trẻ để gìn giữ sức khỏe.” Thụy Trinh, chủ nhân của trung tâm Trẻ-Khỏe-Đẹp, nói về lý do ra đời của nơi đang thu hút khách hàng ngày càng nhiều này.

Thụy Trinh đang giới thiệu sản phẩm “Trẻ-Khỏe-Đẹp” với khách hàng. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Thông thường, khi bước chân vào một cửa tiệm bán mỹ phẩm nào đó, người ta sẽ chỉ tìm thấy các loại kem dưỡng da làm đẹp hoặc sản phẩm dùng cho trang điểm. Tuy nhiên, như tên gọi của mình, trung tâm Trẻ-Khỏe-Đẹp lại cung cấp nhiều sản phẩm phục vụ không chỉ cho nhu cầu làm đẹp mà còn làm cho trẻ và khỏe.

Bước chân vào showroom của “Trẻ-Khỏe-Đẹp” người ta dễ dàng nhận ra có 3 loại sản phẩm được bày bán tại đây, đó là các loại kem dưỡng da Mila d’Opiz, thuốc bổ khoa học nho dược thảo Isotonix, và mỹ phẩm trang điểm Motives. Tất cả đều được sản xuất từ Thụy Sĩ.

Trong khu rừng của các sản phẩm làm đẹp hiện nay, làm sao chọn được sản phẩm nào thích hợp với mình và có thể mạnh dạn giới thiệu sản phẩm đó đến cho khách hàng không bao giờ là chuyện đơn giản.

Được chọn làm nơi cung cấp độc quyền sản phẩm Mila d’Opiz của Thụy Sĩ, theo Thụy Trinh là “một sự ngẫu nhiên” vì “12 năm về trước khi ấp ủ việc thành lập một trung tâm như thế này thì mình đã tìm tòi, thử các sản phẩm này, sản phẩm khác rồi.”

Thuốc bổ khoa học nho Isotonix hay kem dưỡng da Mila d’Opiz đều được chính Thụy Trinh dùng qua và có kinh nghiệm với nó.

“Với thuốc bổ khoa học nho thì lúc đầu mình nghĩ trẻ đâu cần uống. Nhưng khi thử dùng thuốc nho thì đã trẻ khỏe mà uống vô thì càng thấy có thêm năng lượng hơn nữa. Thuốc này làm thay đổi sắc diện ngay từ bên trong máu ra. Từ đó mà mình có thêm niềm tin để đi tìm tòi thêm những sản phẩm khác.” Thụy Trinh cho biết.

Với các loại kem Mila d’Opiz thì sự so sánh của Thụy Trinh nằm ở chỗ “cùng công hiệu nhưng giá tiền sản phẩm này nhẹ hơn hẳn, rẻ bằng 1 nửa. Dòng sản phẩm này có mặt trên thị trường 75 năm rồi nhưng cộng đồng mình chưa biết đến nó nhiều.”

Thụy Trinh nhận xét, “Ai cũng sẽ nói sản phẩm của mình là tốt hơn tất cả. Nhưng tùy theo làn da, vì người hợp cái này, người hợp cái kia nhưng mình lấy theo số đông, người da dầu, người da khô, người da mẫn cảm, mà ai cũng hài lòng thì đó là sản phẩm tốt.”

Với tất cả sự hài lòng và tự tin đó, người “cựu” xướng ngôn viên của Hồn Việt TV đã “nghỉ hẳn công việc với đài, để tập trung toàn bộ thời gian giới thiệu sản phẩm mới của trung tâm Trẻ-Khỏe-Đẹp là kem làm trắng da. Đồng thời trung tâm cũng mở dịch vụ ‘facial’ làm đẹp da, dưỡng da và trị nám, lột da, trị mụn.” Và hơn hết “Đó là ý nguyện” của Thụy Trinh.

Khi được hỏi về những khó khăn, thách thức khi thành lập một trung tâm “Trẻ-Khỏe-Đẹp” ngay trong lòng Little Saigon, người chủ nhân xinh đẹp này trả lời một cách rất tự tin: “Mình không thấy có sự thách thức gì hết, vì mình biết nhu cầu của người phụ nữ. Lúc nào mình cũng muốn có một sức khỏe tốt, có làn da đẹp. Nên dù kinh tế có khó khăn thì mình cũng phải chăm sóc sức khỏe bản thân. Không có nhiều tiền mua sản phẩm ‘deluxe’ thì cũng có nhiều sản phẩm giá cả nhẹ nhàng như kem ‘Vương Quốc Của Sắc Đẹp’, giá chỉ dưới $100 thôi lại bảo đảm 30 ngày sử dụng, nếu không hài lòng sẽ trả tiền lại. Một hũ kem đó nếu dùng cả ngày lẫn đêm thì dùng được từ 3 đến 4 tháng, thành ra chia tiền ra rất ít.”

“Làm facial giá cũng rất sát với điều kiện kinh tế của cộng đồng Việt Nam nhưng chất lượng vẫn như trong lãnh vực chăm sóc da của Mỹ. Đó là lý do vì sao Thụy Trinh muốn bỏ sức ra gần gũi với cộng đồng này.” Cô nói thêm.

Hãy thử một lần đến với trung tâm Trẻ-Khỏe-Đẹp của Thụy Trinh tại số 9705 Bolsa Ave, Westminster, CA 92867, điện thoại (714) 775-8804, (714) 722-5769, để xem sau khi giã từ khán giả truyền hình, Thụy Trinh đã thực hiện thành công ước mơ lãng mạn của mình như thế nào.


Liên lạc tác giả:
[email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 tân công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo