Trục trặc điện toán, nhiều chợ Little Saigon không nhận food stamp

LITTLE SAIGON, California (NV) – Trục trặc hệ thống điện toán liên bang hôm Thứ Bảy làm nhiều chợ ở vùng Little Saigon không thể nhận food stamp của khách hàng, làm một số người hoang mang, tuy nhiên, hôm Chủ Nhật mọi chuyện đã trở lại bình thường.

Khi sự việc xảy ra, một số độc giả gọi cho nhật báo Người Việt biết. Tuy nhiên, các chợ này đã nhận lại food stamp bình thường ngày hôm sau.

Logo của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, cơ quan quản trị chương trình food stamp. (Hình minh họa: USDA)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, bà Kim Mai, một nhân viên quản lý quầy thu tiền của chợ Á Ðông, Westminster, nói: “Hôm qua tôi nghỉ. Hôm nay vô thấy nhận food stamp như bình thường. Sau đó mới được nhân viên kể về trục trặc hôm qua, không tính được tiền từ các thẻ food stamp.”

“Có người nói tại ‘shutdown,’ tôi không rõ, nhưng dù sao thì máy đã hoạt động bình thường trở lại vào sáng Chủ Nhật,” bà cho biết thêm.

Ngoài chợ Á Ðông, phóng viên nhật báo Người Việt có gọi đến các chợ lớn khác quanh khu vực Little Saigon như ABC Supermarket, Thuận Phát, Saigon City Marketplace, Mỹ Thuận, Saigon, Hòa Bình, Ðà Lạt, Green Farm…, tất cả đều nói trục trặc food stamp hôm Thứ Bảy đã kết thúc, khách hàng có thể dùng lại thẻ như bình thường.

Trong khi đó, theo nhật báo The Washington Post, vì trục trặc điện toán mà cư dân tại 17 tiểu bang không thể sử dụng thẻ food stamp hôm Thứ Bảy, trong lúc hai phía lập pháp và hành pháp vẫn chưa giải quyết được bế tắc ngân sách, khiến một số người lo lắng, dẫn đến tin đồn “chính phủ shutdown, ngưng trả food stamp.”

Tuy vậy, tin này không có căn cứ, theo tờ báo.

Bà Jennifer Wasmer, phát ngôn viên của công ty Xerox quản lý chương trình food stamp tại 17 tiểu bang bị ảnh hưởng, cho biết “việc gián đoạn xảy ra trong thời gian kiểm tra định kỳ hệ thống điện toán dự trù.”

Vào chiều tối Thứ Bảy, hệ thống điện toán cho chương trình food stamp đã trở lại bình thường.

Trục trặc điện toán hôm đó ảnh hưởng đến tất cả những cá nhân và gia đình nhận phiếu mua thức ăn miễn phí qua các chương trình food stamp, Supplemental Nutrition Assistance Program (SNAP) và Women, Infants and Children program (WIC).

Bà Courtney Rowe, phát ngôn viên của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, cũng xác nhận với báo giới rằng việc gián đoạn của chương trình food stamp hôm Thứ Bảy không liên quan đến việc chính phủ bị đóng cửa.

––-

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nha Trang: Số người chết và mất tích vì lở núi lên đến 20 người

Lở núi ở Nha Trang
Sau ba ngày xảy ra sạt lở núi, đến sáng 20 Tháng Mười Một, thành phố Nha Trang đã có 17 người chết, 3 người mất tích, 31 người bị thương...

Giúp ba tù vượt ngục Orange County, một ông gốc Việt bị phạt 40 giờ tạp dịch

Một người đàn ông gốc Việt, 43 tuổi, cư dân Westminster, bị tòa kết án 40 giờ làm tạp dịch cộng đồng, vì giúp ba tù nhân trốn khỏi nhà tù...

Họp mặt mùa Lễ Tạ Ơn, cựu SV QGHC Nam Cali vận động cứu trợ nạn nhân cháy rừng

Anh chị em cựu SV/QGHC sẽ tổ chức một cuộc quyên góp để cứu trợ nạn nhân các vụ cháy rừng tàn khốc ở Nam Bắc tiểu bang California...

Con gái TT Trump bị tố giác dùng điện thư cá nhân cho công việc chính phủ

Cô Ivanka Trump, cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc, đã gửi hàng trăm bức điện thư liên quan đến công việc chính phủ từ một địa chỉ điện thư cá nhân.

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, từ Đức trở về Việt Nam

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, người bị CSVN trục xuất đến Đức tị nạn chính trị, vừa “tự ý trở về Việt Nam,” theo tin của tờ “Thoibao.de.”

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

T.T Trump: Sẽ không có thêm biện pháp trừng phạt vụ giết Khashoggi

Vua Salman của Saudi Arabia liên quan đến vụ giết Khashoggi
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một đưa ra một bản thông cáo nói rằng Saudi Arabia sẽ tiếp tục là đồng minh quan trọng của Mỹ, dù rằng có các tố cáo cho

Tướng công an Phan Văn Vĩnh ăn hối lộ mỗi tháng $200,000

Nguyễn Văn Dương khai tại tòa rằng cống nạp cho ông trung tướng Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát CSVN Phan Văn Vĩnh $200,000 mỗi tháng.

Gần 2 triệu người Việt Nam ‘phóng uế bừa bãi,’ thiệt hại $700 triệu mỗi năm

Gần 2 triệu người dân ở Việt Nam vẫn còn phóng uế ra môi trường kênh rạch, ruộng vườn, thậm chí cả đường đi, gây ô nhiễm...

Cơ quan y tế kêu gọi không ăn xà lách romaine sợ nhiễm E. coli

Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật Mỹ (CDC) hôm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một, đã ra thông cáo cảnh báo người tiêu thụ Mỹ là chớ ăn rau xà lách loại 'romaine' (romaine lettuce)