Trục trặc điện toán, nhiều chợ Little Saigon không nhận food stamp

LITTLE SAIGON, California (NV) – Trục trặc hệ thống điện toán liên bang hôm Thứ Bảy làm nhiều chợ ở vùng Little Saigon không thể nhận food stamp của khách hàng, làm một số người hoang mang, tuy nhiên, hôm Chủ Nhật mọi chuyện đã trở lại bình thường.

Khi sự việc xảy ra, một số độc giả gọi cho nhật báo Người Việt biết. Tuy nhiên, các chợ này đã nhận lại food stamp bình thường ngày hôm sau.

Logo của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, cơ quan quản trị chương trình food stamp. (Hình minh họa: USDA)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, bà Kim Mai, một nhân viên quản lý quầy thu tiền của chợ Á Ðông, Westminster, nói: “Hôm qua tôi nghỉ. Hôm nay vô thấy nhận food stamp như bình thường. Sau đó mới được nhân viên kể về trục trặc hôm qua, không tính được tiền từ các thẻ food stamp.”

“Có người nói tại ‘shutdown,’ tôi không rõ, nhưng dù sao thì máy đã hoạt động bình thường trở lại vào sáng Chủ Nhật,” bà cho biết thêm.

Ngoài chợ Á Ðông, phóng viên nhật báo Người Việt có gọi đến các chợ lớn khác quanh khu vực Little Saigon như ABC Supermarket, Thuận Phát, Saigon City Marketplace, Mỹ Thuận, Saigon, Hòa Bình, Ðà Lạt, Green Farm…, tất cả đều nói trục trặc food stamp hôm Thứ Bảy đã kết thúc, khách hàng có thể dùng lại thẻ như bình thường.

Trong khi đó, theo nhật báo The Washington Post, vì trục trặc điện toán mà cư dân tại 17 tiểu bang không thể sử dụng thẻ food stamp hôm Thứ Bảy, trong lúc hai phía lập pháp và hành pháp vẫn chưa giải quyết được bế tắc ngân sách, khiến một số người lo lắng, dẫn đến tin đồn “chính phủ shutdown, ngưng trả food stamp.”

Tuy vậy, tin này không có căn cứ, theo tờ báo.

Bà Jennifer Wasmer, phát ngôn viên của công ty Xerox quản lý chương trình food stamp tại 17 tiểu bang bị ảnh hưởng, cho biết “việc gián đoạn xảy ra trong thời gian kiểm tra định kỳ hệ thống điện toán dự trù.”

Vào chiều tối Thứ Bảy, hệ thống điện toán cho chương trình food stamp đã trở lại bình thường.

Trục trặc điện toán hôm đó ảnh hưởng đến tất cả những cá nhân và gia đình nhận phiếu mua thức ăn miễn phí qua các chương trình food stamp, Supplemental Nutrition Assistance Program (SNAP) và Women, Infants and Children program (WIC).

Bà Courtney Rowe, phát ngôn viên của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, cũng xác nhận với báo giới rằng việc gián đoạn của chương trình food stamp hôm Thứ Bảy không liên quan đến việc chính phủ bị đóng cửa.

––-

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.

Lãnh tụ Thượng Viện ủng hộ cuộc điều tra của ông Mueller

Lãnh tụ Thượng Viện ủng hộ cuộc điều tra của ông Muellervideo
Lãnh tụ Thượng Viện ủng hộ cuộc điều tra của ông Mueller

Nghiệp Đoàn NBPC: Đưa Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới là ‘phí phạm’

Một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump đòi đưa Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới Mỹ-Mexico, người đứng đầu nghiệp đoàn nhân viên Biên Phòng gọi đây là sự đại lãng phí.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ do trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control, được dùng để giữ cho chiếc xe chạy liên tục

Trùm điện ảnh Weinstein bị truy tố hiếp dâm, tấn công tình dục

Nhà sản xuất từng có rất nhiều thế lực trong ngành điện ảnh Mỹ, ông Harvey Weinstein, đã bị bắt hôm Thứ Sáu về các tội hiếp dâm, hành vi tình dục tội phạm cùng các tội danh khác.

Passport Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Passport Việt Nam thua cả Lào và Cambodiavideo
Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 84 trong danh sách 199 cuốn hộ chiếu được xếp hạng, sau cả Lào và Cambodia.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Đồng xu kỷ niệm họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn vẫn được phát hành

Đồng xu kỷ niệm họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn vẫn được phát hànhvideo
Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, Văn phòng Quà tặng của Tòa Bạch Ốc khẳng định đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh vẫn sẽ được phát hành.