Trục trặc điện toán, nhiều chợ Little Saigon không nhận food stamp

LITTLE SAIGON, California (NV) – Trục trặc hệ thống điện toán liên bang hôm Thứ Bảy làm nhiều chợ ở vùng Little Saigon không thể nhận food stamp của khách hàng, làm một số người hoang mang, tuy nhiên, hôm Chủ Nhật mọi chuyện đã trở lại bình thường.

Khi sự việc xảy ra, một số độc giả gọi cho nhật báo Người Việt biết. Tuy nhiên, các chợ này đã nhận lại food stamp bình thường ngày hôm sau.

Logo của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, cơ quan quản trị chương trình food stamp. (Hình minh họa: USDA)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, bà Kim Mai, một nhân viên quản lý quầy thu tiền của chợ Á Ðông, Westminster, nói: “Hôm qua tôi nghỉ. Hôm nay vô thấy nhận food stamp như bình thường. Sau đó mới được nhân viên kể về trục trặc hôm qua, không tính được tiền từ các thẻ food stamp.”

“Có người nói tại ‘shutdown,’ tôi không rõ, nhưng dù sao thì máy đã hoạt động bình thường trở lại vào sáng Chủ Nhật,” bà cho biết thêm.

Ngoài chợ Á Ðông, phóng viên nhật báo Người Việt có gọi đến các chợ lớn khác quanh khu vực Little Saigon như ABC Supermarket, Thuận Phát, Saigon City Marketplace, Mỹ Thuận, Saigon, Hòa Bình, Ðà Lạt, Green Farm…, tất cả đều nói trục trặc food stamp hôm Thứ Bảy đã kết thúc, khách hàng có thể dùng lại thẻ như bình thường.

Trong khi đó, theo nhật báo The Washington Post, vì trục trặc điện toán mà cư dân tại 17 tiểu bang không thể sử dụng thẻ food stamp hôm Thứ Bảy, trong lúc hai phía lập pháp và hành pháp vẫn chưa giải quyết được bế tắc ngân sách, khiến một số người lo lắng, dẫn đến tin đồn “chính phủ shutdown, ngưng trả food stamp.”

Tuy vậy, tin này không có căn cứ, theo tờ báo.

Bà Jennifer Wasmer, phát ngôn viên của công ty Xerox quản lý chương trình food stamp tại 17 tiểu bang bị ảnh hưởng, cho biết “việc gián đoạn xảy ra trong thời gian kiểm tra định kỳ hệ thống điện toán dự trù.”

Vào chiều tối Thứ Bảy, hệ thống điện toán cho chương trình food stamp đã trở lại bình thường.

Trục trặc điện toán hôm đó ảnh hưởng đến tất cả những cá nhân và gia đình nhận phiếu mua thức ăn miễn phí qua các chương trình food stamp, Supplemental Nutrition Assistance Program (SNAP) và Women, Infants and Children program (WIC).

Bà Courtney Rowe, phát ngôn viên của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, cũng xác nhận với báo giới rằng việc gián đoạn của chương trình food stamp hôm Thứ Bảy không liên quan đến việc chính phủ bị đóng cửa.

––-

Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đại Chiêu Tự 1,300 tuổi ở Tây Tạng bị hỏa hoạn

Một đám cháy lớn bùng ra tại chùa cổ Đại Chiêu (Jokhang Monastery) ở Tây Tạng, gây sự lo ngại về thiệt hại trầm trọng cho nơi đã có 1,300 năm lịch sử và cũng được coi là một thánh địa của Phật Giáo Tây Tạng.

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Phi cơ dân sự rớt ở Iran, 65 người thiệt mạng

Một phi cơ của hãng hành không Aseman Airlines rớt xuống vùng núi Zagros, phía nam Ian, khiến toàn bộ 65 người thiệt mạng.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.

Chủ nhà cho ở nhờ gọi hung thủ nổ súng ở Florida là ‘ác quỷ’

Nikolas Cruz, hung thủ nổ súng tại trường trung học tại Florida mới đây, có vẻ là đứa trẻ không trưởng thành, có thái độ lạ lùng và buồn bã khi ông bà James và Kimberly Snead nhận cho vào ở trong nhà của họ tại vùng Parkland.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương