Trục trặc điện toán, nhiều chợ Little Saigon không nhận food stamp

LITTLE SAIGON, California (NV) – Trục trặc hệ thống điện toán liên bang hôm Thứ Bảy làm nhiều chợ ở vùng Little Saigon không thể nhận food stamp của khách hàng, làm một số người hoang mang, tuy nhiên, hôm Chủ Nhật mọi chuyện đã trở lại bình thường.

Khi sự việc xảy ra, một số độc giả gọi cho nhật báo Người Việt biết. Tuy nhiên, các chợ này đã nhận lại food stamp bình thường ngày hôm sau.

Logo của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, cơ quan quản trị chương trình food stamp. (Hình minh họa: USDA)

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, bà Kim Mai, một nhân viên quản lý quầy thu tiền của chợ Á Ðông, Westminster, nói: “Hôm qua tôi nghỉ. Hôm nay vô thấy nhận food stamp như bình thường. Sau đó mới được nhân viên kể về trục trặc hôm qua, không tính được tiền từ các thẻ food stamp.”

“Có người nói tại ‘shutdown,’ tôi không rõ, nhưng dù sao thì máy đã hoạt động bình thường trở lại vào sáng Chủ Nhật,” bà cho biết thêm.

Ngoài chợ Á Ðông, phóng viên nhật báo Người Việt có gọi đến các chợ lớn khác quanh khu vực Little Saigon như ABC Supermarket, Thuận Phát, Saigon City Marketplace, Mỹ Thuận, Saigon, Hòa Bình, Ðà Lạt, Green Farm…, tất cả đều nói trục trặc food stamp hôm Thứ Bảy đã kết thúc, khách hàng có thể dùng lại thẻ như bình thường.

Trong khi đó, theo nhật báo The Washington Post, vì trục trặc điện toán mà cư dân tại 17 tiểu bang không thể sử dụng thẻ food stamp hôm Thứ Bảy, trong lúc hai phía lập pháp và hành pháp vẫn chưa giải quyết được bế tắc ngân sách, khiến một số người lo lắng, dẫn đến tin đồn “chính phủ shutdown, ngưng trả food stamp.”

Tuy vậy, tin này không có căn cứ, theo tờ báo.

Bà Jennifer Wasmer, phát ngôn viên của công ty Xerox quản lý chương trình food stamp tại 17 tiểu bang bị ảnh hưởng, cho biết “việc gián đoạn xảy ra trong thời gian kiểm tra định kỳ hệ thống điện toán dự trù.”

Vào chiều tối Thứ Bảy, hệ thống điện toán cho chương trình food stamp đã trở lại bình thường.

Trục trặc điện toán hôm đó ảnh hưởng đến tất cả những cá nhân và gia đình nhận phiếu mua thức ăn miễn phí qua các chương trình food stamp, Supplemental Nutrition Assistance Program (SNAP) và Women, Infants and Children program (WIC).

Bà Courtney Rowe, phát ngôn viên của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, cũng xác nhận với báo giới rằng việc gián đoạn của chương trình food stamp hôm Thứ Bảy không liên quan đến việc chính phủ bị đóng cửa.

––-

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời

Ông Kofi Annan, người gốc Châu Phi đầu tiên làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, vừa qua đời ở tuổi 80 hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổi

Video Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổivideo
Một bà Việt Nam ở San Jose bị chồng đánh chết

Đài Loan ráo riết chế tạo hỏa tiễn đối phó với Trung Quốc

Chính phủ Đài Loan nay đang ráo riết chế tạo hỏa tiễn đủ loại để đối phó với đe dọa quân sự từ Trung Quốc, theo các chuyên gia quân sự quốc tế.