Trung Tâm Y Tế Southland mở hội chợ y tế cộng đồng


Linh Nguyễn/Người Việt

GARDEN GROVE (NV)Trung Tâm Y Tế Southland (trước đây là Trung Tâm Y Tế Á Châu) thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County (VNCOC) sẽ tổ chức một hội chợ y tế cộng đồng với nhiều dịch vụ y tế và thuyết trình miễn phí, cho người cao niên, không có bảo hiểm hay có thu nhập thấp, từ 8 giờ 30 sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, 12 Tháng Mười, tại 9862 Chapman Ave., Suite B, Garden Grove, CA 92841.

Tờ quảng cáo chương trình trong ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng. (Hình: VNCOC cung cấp)

“Chích ngừa cúm và khám mắt cho người cao niên, cũng như khám vú và cổ tử cung cho phụ nữ là những dịch vụ chính và hòan tòan miễn phí. Số lượng kính lão và các dịch vụ có giới hạn thời gian nên ai tới sớm thì còn, ai đến trễ có thể hết. Hội chợ y tế bắt đầu từ 8 giờ 30 sáng,” cô Tricia Nguyễn, tổng giám đốc VNCOC, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

Kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước đây, ban tổ chức sẽ phát số thứ tự để phục vụ đồng hương được hiệu quả.

“Đồng hương không cần ghi danh trước nhưng sẽ phải trả lời vài câu hỏi và đem theo các giấy tờ chứng minh để xác định mau chóng dịch vụ được cung cấp. Chẳng hạn, chúng tôi hỏi tuổi hay thẻ Medicare để biết đúng là người cao niên, khi khám mắt, làm kính cho người cần là hợp lý và giúp cho công việc nhanh chóng hơn,” cô Tricia giải thích.

Ngoài chích ngừa cúm, hội chợ còn có dịch vụ làm vệ sinh răng miễn phí, từ nay đến hết Tháng Mười. Bình thường tốn $25 cho dịch vụ này. Làm sạch răng phải cần ít nhất 20 phút cho mỗi người, nên nhân viên chỉ có thể phục vụ 30 người trong 5 tiếng đồng hồ tại hội chợ.

“Chúng tôi mong đồng hương thông cảm cho số người bị giới hạn, nhưng chúng tôi cố gắng làm tốt cho những người có thu nhập thấp, cần đến dịch vụ này nếu đến sớm sẽ được ưu tiên trước,” cô giải thích thêm.

Các dịch vụ khác cũng được phục vụ tại hội chợ, như đo huyết áp, lượng đường trong máu, truy tầm bệnh mắt cườm nước, khám xương sống, khám vú và khám cổ tử cung cho phụ nữ.

“Xin các vị cao niên mang thẻ Medicare nếu đang có thẻ này để chứng minh khi cần thiết,” cô Tricia nhắc nhở.

Song song với các dịch vụ y tế, người tham dự cũng có cơ hội thu thập kiến thức và tìm câu trả lời nếu có thắc mắc về bệnh riêng qua các cuộc thuyết trình của các bác sĩ và chuyên viên trong ngành y tế. Chẳng hạn như Bác Sĩ Clayton Châu sẽ thuyết trình đề tài “Sức khỏe tâm thần của phụ nữ”. Bác sĩ Đức Nguyễn thuyết trình về “Dinh dưỡng cho bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường và cao mỡ”. Dược Sĩ Thiên T. Vũ nói về “Tầm quan trọng của việc dùng thuốc theo chỉ dẫn và sự nguy hiểm nếu không theo chỉ dẫn”.

Ngoài ra, cô Tricia Nguyễn sẽ thuyết trình về “Đạo luật cải tổ y tế (Obamacare) và sự chuyển đổi của MSI” giới hạn ở Orange County mà thôi, để đa số đồng hương tại địa phương hiểu rõ hơn về quyền lợi y tế mới của mình.

“Làm thế nào để giúp thanh thiếu niên tập trung vào việc học” do Bác Sĩ Thanh-Tâm Nguyễn thuyết trình cũng là một đề tài hữuu ích cho phụ huynh tham dự hội chợ.

Được sự bảo trợ của các tổ chức trong cộng đồng, như Hội Lions International, RiteAid Pharmacy, v.v… ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu các chương trình hữu ích khác cho người tham dự.

Mọi chi tiết, xin gọi điện thoại (714) 640-3470 hay vào trang nhà www.thevncoc.org


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.