Trung Tâm Y Tế Southland mở hội chợ y tế cộng đồng


Linh Nguyễn/Người Việt

GARDEN GROVE (NV)Trung Tâm Y Tế Southland (trước đây là Trung Tâm Y Tế Á Châu) thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County (VNCOC) sẽ tổ chức một hội chợ y tế cộng đồng với nhiều dịch vụ y tế và thuyết trình miễn phí, cho người cao niên, không có bảo hiểm hay có thu nhập thấp, từ 8 giờ 30 sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, 12 Tháng Mười, tại 9862 Chapman Ave., Suite B, Garden Grove, CA 92841.

Tờ quảng cáo chương trình trong ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng. (Hình: VNCOC cung cấp)

“Chích ngừa cúm và khám mắt cho người cao niên, cũng như khám vú và cổ tử cung cho phụ nữ là những dịch vụ chính và hòan tòan miễn phí. Số lượng kính lão và các dịch vụ có giới hạn thời gian nên ai tới sớm thì còn, ai đến trễ có thể hết. Hội chợ y tế bắt đầu từ 8 giờ 30 sáng,” cô Tricia Nguyễn, tổng giám đốc VNCOC, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

Kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước đây, ban tổ chức sẽ phát số thứ tự để phục vụ đồng hương được hiệu quả.

“Đồng hương không cần ghi danh trước nhưng sẽ phải trả lời vài câu hỏi và đem theo các giấy tờ chứng minh để xác định mau chóng dịch vụ được cung cấp. Chẳng hạn, chúng tôi hỏi tuổi hay thẻ Medicare để biết đúng là người cao niên, khi khám mắt, làm kính cho người cần là hợp lý và giúp cho công việc nhanh chóng hơn,” cô Tricia giải thích.

Ngoài chích ngừa cúm, hội chợ còn có dịch vụ làm vệ sinh răng miễn phí, từ nay đến hết Tháng Mười. Bình thường tốn $25 cho dịch vụ này. Làm sạch răng phải cần ít nhất 20 phút cho mỗi người, nên nhân viên chỉ có thể phục vụ 30 người trong 5 tiếng đồng hồ tại hội chợ.

“Chúng tôi mong đồng hương thông cảm cho số người bị giới hạn, nhưng chúng tôi cố gắng làm tốt cho những người có thu nhập thấp, cần đến dịch vụ này nếu đến sớm sẽ được ưu tiên trước,” cô giải thích thêm.

Các dịch vụ khác cũng được phục vụ tại hội chợ, như đo huyết áp, lượng đường trong máu, truy tầm bệnh mắt cườm nước, khám xương sống, khám vú và khám cổ tử cung cho phụ nữ.

“Xin các vị cao niên mang thẻ Medicare nếu đang có thẻ này để chứng minh khi cần thiết,” cô Tricia nhắc nhở.

Song song với các dịch vụ y tế, người tham dự cũng có cơ hội thu thập kiến thức và tìm câu trả lời nếu có thắc mắc về bệnh riêng qua các cuộc thuyết trình của các bác sĩ và chuyên viên trong ngành y tế. Chẳng hạn như Bác Sĩ Clayton Châu sẽ thuyết trình đề tài “Sức khỏe tâm thần của phụ nữ”. Bác sĩ Đức Nguyễn thuyết trình về “Dinh dưỡng cho bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường và cao mỡ”. Dược Sĩ Thiên T. Vũ nói về “Tầm quan trọng của việc dùng thuốc theo chỉ dẫn và sự nguy hiểm nếu không theo chỉ dẫn”.

Ngoài ra, cô Tricia Nguyễn sẽ thuyết trình về “Đạo luật cải tổ y tế (Obamacare) và sự chuyển đổi của MSI” giới hạn ở Orange County mà thôi, để đa số đồng hương tại địa phương hiểu rõ hơn về quyền lợi y tế mới của mình.

“Làm thế nào để giúp thanh thiếu niên tập trung vào việc học” do Bác Sĩ Thanh-Tâm Nguyễn thuyết trình cũng là một đề tài hữuu ích cho phụ huynh tham dự hội chợ.

Được sự bảo trợ của các tổ chức trong cộng đồng, như Hội Lions International, RiteAid Pharmacy, v.v… ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu các chương trình hữu ích khác cho người tham dự.

Mọi chi tiết, xin gọi điện thoại (714) 640-3470 hay vào trang nhà www.thevncoc.org


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.