Trung Tâm Y Tế Southland mở hội chợ y tế cộng đồng


Linh Nguyễn/Người Việt

GARDEN GROVE (NV)Trung Tâm Y Tế Southland (trước đây là Trung Tâm Y Tế Á Châu) thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County (VNCOC) sẽ tổ chức một hội chợ y tế cộng đồng với nhiều dịch vụ y tế và thuyết trình miễn phí, cho người cao niên, không có bảo hiểm hay có thu nhập thấp, từ 8 giờ 30 sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, 12 Tháng Mười, tại 9862 Chapman Ave., Suite B, Garden Grove, CA 92841.

Tờ quảng cáo chương trình trong ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng. (Hình: VNCOC cung cấp)

“Chích ngừa cúm và khám mắt cho người cao niên, cũng như khám vú và cổ tử cung cho phụ nữ là những dịch vụ chính và hòan tòan miễn phí. Số lượng kính lão và các dịch vụ có giới hạn thời gian nên ai tới sớm thì còn, ai đến trễ có thể hết. Hội chợ y tế bắt đầu từ 8 giờ 30 sáng,” cô Tricia Nguyễn, tổng giám đốc VNCOC, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

Kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước đây, ban tổ chức sẽ phát số thứ tự để phục vụ đồng hương được hiệu quả.

“Đồng hương không cần ghi danh trước nhưng sẽ phải trả lời vài câu hỏi và đem theo các giấy tờ chứng minh để xác định mau chóng dịch vụ được cung cấp. Chẳng hạn, chúng tôi hỏi tuổi hay thẻ Medicare để biết đúng là người cao niên, khi khám mắt, làm kính cho người cần là hợp lý và giúp cho công việc nhanh chóng hơn,” cô Tricia giải thích.

Ngoài chích ngừa cúm, hội chợ còn có dịch vụ làm vệ sinh răng miễn phí, từ nay đến hết Tháng Mười. Bình thường tốn $25 cho dịch vụ này. Làm sạch răng phải cần ít nhất 20 phút cho mỗi người, nên nhân viên chỉ có thể phục vụ 30 người trong 5 tiếng đồng hồ tại hội chợ.

“Chúng tôi mong đồng hương thông cảm cho số người bị giới hạn, nhưng chúng tôi cố gắng làm tốt cho những người có thu nhập thấp, cần đến dịch vụ này nếu đến sớm sẽ được ưu tiên trước,” cô giải thích thêm.

Các dịch vụ khác cũng được phục vụ tại hội chợ, như đo huyết áp, lượng đường trong máu, truy tầm bệnh mắt cườm nước, khám xương sống, khám vú và khám cổ tử cung cho phụ nữ.

“Xin các vị cao niên mang thẻ Medicare nếu đang có thẻ này để chứng minh khi cần thiết,” cô Tricia nhắc nhở.

Song song với các dịch vụ y tế, người tham dự cũng có cơ hội thu thập kiến thức và tìm câu trả lời nếu có thắc mắc về bệnh riêng qua các cuộc thuyết trình của các bác sĩ và chuyên viên trong ngành y tế. Chẳng hạn như Bác Sĩ Clayton Châu sẽ thuyết trình đề tài “Sức khỏe tâm thần của phụ nữ”. Bác sĩ Đức Nguyễn thuyết trình về “Dinh dưỡng cho bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường và cao mỡ”. Dược Sĩ Thiên T. Vũ nói về “Tầm quan trọng của việc dùng thuốc theo chỉ dẫn và sự nguy hiểm nếu không theo chỉ dẫn”.

Ngoài ra, cô Tricia Nguyễn sẽ thuyết trình về “Đạo luật cải tổ y tế (Obamacare) và sự chuyển đổi của MSI” giới hạn ở Orange County mà thôi, để đa số đồng hương tại địa phương hiểu rõ hơn về quyền lợi y tế mới của mình.

“Làm thế nào để giúp thanh thiếu niên tập trung vào việc học” do Bác Sĩ Thanh-Tâm Nguyễn thuyết trình cũng là một đề tài hữuu ích cho phụ huynh tham dự hội chợ.

Được sự bảo trợ của các tổ chức trong cộng đồng, như Hội Lions International, RiteAid Pharmacy, v.v… ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu các chương trình hữu ích khác cho người tham dự.

Mọi chi tiết, xin gọi điện thoại (714) 640-3470 hay vào trang nhà www.thevncoc.org


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster

Hữu Thỉnh ‘giải cứu lợn!’

Trong lễ tổng kết hoạt động của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam sáng ngày 9 Tháng Giêng, 2019, Chủ Tịch Hữu Thỉnh đã “vui mừng” loan báo các hội viên chuyện họ vẫn tiếp tục được nhà nước hỗ trợ

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Little Saigon là một phần của dân tộc Việt Nam’

Gần ba tháng được hít thở không khí tự do, từ Houston, Texas, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến Little Saigon trong buổi gặp gỡ thân mật với đồng hương vào trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, 2019

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.