Trung Tâm Y Tế Southland mở hội chợ y tế cộng đồng


Linh Nguyễn/Người Việt

GARDEN GROVE (NV)Trung Tâm Y Tế Southland (trước đây là Trung Tâm Y Tế Á Châu) thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County (VNCOC) sẽ tổ chức một hội chợ y tế cộng đồng với nhiều dịch vụ y tế và thuyết trình miễn phí, cho người cao niên, không có bảo hiểm hay có thu nhập thấp, từ 8 giờ 30 sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, 12 Tháng Mười, tại 9862 Chapman Ave., Suite B, Garden Grove, CA 92841.

Tờ quảng cáo chương trình trong ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng. (Hình: VNCOC cung cấp)

“Chích ngừa cúm và khám mắt cho người cao niên, cũng như khám vú và cổ tử cung cho phụ nữ là những dịch vụ chính và hòan tòan miễn phí. Số lượng kính lão và các dịch vụ có giới hạn thời gian nên ai tới sớm thì còn, ai đến trễ có thể hết. Hội chợ y tế bắt đầu từ 8 giờ 30 sáng,” cô Tricia Nguyễn, tổng giám đốc VNCOC, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

Kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước đây, ban tổ chức sẽ phát số thứ tự để phục vụ đồng hương được hiệu quả.

“Đồng hương không cần ghi danh trước nhưng sẽ phải trả lời vài câu hỏi và đem theo các giấy tờ chứng minh để xác định mau chóng dịch vụ được cung cấp. Chẳng hạn, chúng tôi hỏi tuổi hay thẻ Medicare để biết đúng là người cao niên, khi khám mắt, làm kính cho người cần là hợp lý và giúp cho công việc nhanh chóng hơn,” cô Tricia giải thích.

Ngoài chích ngừa cúm, hội chợ còn có dịch vụ làm vệ sinh răng miễn phí, từ nay đến hết Tháng Mười. Bình thường tốn $25 cho dịch vụ này. Làm sạch răng phải cần ít nhất 20 phút cho mỗi người, nên nhân viên chỉ có thể phục vụ 30 người trong 5 tiếng đồng hồ tại hội chợ.

“Chúng tôi mong đồng hương thông cảm cho số người bị giới hạn, nhưng chúng tôi cố gắng làm tốt cho những người có thu nhập thấp, cần đến dịch vụ này nếu đến sớm sẽ được ưu tiên trước,” cô giải thích thêm.

Các dịch vụ khác cũng được phục vụ tại hội chợ, như đo huyết áp, lượng đường trong máu, truy tầm bệnh mắt cườm nước, khám xương sống, khám vú và khám cổ tử cung cho phụ nữ.

“Xin các vị cao niên mang thẻ Medicare nếu đang có thẻ này để chứng minh khi cần thiết,” cô Tricia nhắc nhở.

Song song với các dịch vụ y tế, người tham dự cũng có cơ hội thu thập kiến thức và tìm câu trả lời nếu có thắc mắc về bệnh riêng qua các cuộc thuyết trình của các bác sĩ và chuyên viên trong ngành y tế. Chẳng hạn như Bác Sĩ Clayton Châu sẽ thuyết trình đề tài “Sức khỏe tâm thần của phụ nữ”. Bác sĩ Đức Nguyễn thuyết trình về “Dinh dưỡng cho bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường và cao mỡ”. Dược Sĩ Thiên T. Vũ nói về “Tầm quan trọng của việc dùng thuốc theo chỉ dẫn và sự nguy hiểm nếu không theo chỉ dẫn”.

Ngoài ra, cô Tricia Nguyễn sẽ thuyết trình về “Đạo luật cải tổ y tế (Obamacare) và sự chuyển đổi của MSI” giới hạn ở Orange County mà thôi, để đa số đồng hương tại địa phương hiểu rõ hơn về quyền lợi y tế mới của mình.

“Làm thế nào để giúp thanh thiếu niên tập trung vào việc học” do Bác Sĩ Thanh-Tâm Nguyễn thuyết trình cũng là một đề tài hữuu ích cho phụ huynh tham dự hội chợ.

Được sự bảo trợ của các tổ chức trong cộng đồng, như Hội Lions International, RiteAid Pharmacy, v.v… ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu các chương trình hữu ích khác cho người tham dự.

Mọi chi tiết, xin gọi điện thoại (714) 640-3470 hay vào trang nhà www.thevncoc.org


Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).