Trung Tâm Y Tế Southland mở hội chợ y tế cộng đồng


Linh Nguyễn/Người Việt

GARDEN GROVE (NV)Trung Tâm Y Tế Southland (trước đây là Trung Tâm Y Tế Á Châu) thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County (VNCOC) sẽ tổ chức một hội chợ y tế cộng đồng với nhiều dịch vụ y tế và thuyết trình miễn phí, cho người cao niên, không có bảo hiểm hay có thu nhập thấp, từ 8 giờ 30 sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy, 12 Tháng Mười, tại 9862 Chapman Ave., Suite B, Garden Grove, CA 92841.

Tờ quảng cáo chương trình trong ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng. (Hình: VNCOC cung cấp)

“Chích ngừa cúm và khám mắt cho người cao niên, cũng như khám vú và cổ tử cung cho phụ nữ là những dịch vụ chính và hòan tòan miễn phí. Số lượng kính lão và các dịch vụ có giới hạn thời gian nên ai tới sớm thì còn, ai đến trễ có thể hết. Hội chợ y tế bắt đầu từ 8 giờ 30 sáng,” cô Tricia Nguyễn, tổng giám đốc VNCOC, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

Kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước đây, ban tổ chức sẽ phát số thứ tự để phục vụ đồng hương được hiệu quả.

“Đồng hương không cần ghi danh trước nhưng sẽ phải trả lời vài câu hỏi và đem theo các giấy tờ chứng minh để xác định mau chóng dịch vụ được cung cấp. Chẳng hạn, chúng tôi hỏi tuổi hay thẻ Medicare để biết đúng là người cao niên, khi khám mắt, làm kính cho người cần là hợp lý và giúp cho công việc nhanh chóng hơn,” cô Tricia giải thích.

Ngoài chích ngừa cúm, hội chợ còn có dịch vụ làm vệ sinh răng miễn phí, từ nay đến hết Tháng Mười. Bình thường tốn $25 cho dịch vụ này. Làm sạch răng phải cần ít nhất 20 phút cho mỗi người, nên nhân viên chỉ có thể phục vụ 30 người trong 5 tiếng đồng hồ tại hội chợ.

“Chúng tôi mong đồng hương thông cảm cho số người bị giới hạn, nhưng chúng tôi cố gắng làm tốt cho những người có thu nhập thấp, cần đến dịch vụ này nếu đến sớm sẽ được ưu tiên trước,” cô giải thích thêm.

Các dịch vụ khác cũng được phục vụ tại hội chợ, như đo huyết áp, lượng đường trong máu, truy tầm bệnh mắt cườm nước, khám xương sống, khám vú và khám cổ tử cung cho phụ nữ.

“Xin các vị cao niên mang thẻ Medicare nếu đang có thẻ này để chứng minh khi cần thiết,” cô Tricia nhắc nhở.

Song song với các dịch vụ y tế, người tham dự cũng có cơ hội thu thập kiến thức và tìm câu trả lời nếu có thắc mắc về bệnh riêng qua các cuộc thuyết trình của các bác sĩ và chuyên viên trong ngành y tế. Chẳng hạn như Bác Sĩ Clayton Châu sẽ thuyết trình đề tài “Sức khỏe tâm thần của phụ nữ”. Bác sĩ Đức Nguyễn thuyết trình về “Dinh dưỡng cho bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường và cao mỡ”. Dược Sĩ Thiên T. Vũ nói về “Tầm quan trọng của việc dùng thuốc theo chỉ dẫn và sự nguy hiểm nếu không theo chỉ dẫn”.

Ngoài ra, cô Tricia Nguyễn sẽ thuyết trình về “Đạo luật cải tổ y tế (Obamacare) và sự chuyển đổi của MSI” giới hạn ở Orange County mà thôi, để đa số đồng hương tại địa phương hiểu rõ hơn về quyền lợi y tế mới của mình.

“Làm thế nào để giúp thanh thiếu niên tập trung vào việc học” do Bác Sĩ Thanh-Tâm Nguyễn thuyết trình cũng là một đề tài hữuu ích cho phụ huynh tham dự hội chợ.

Được sự bảo trợ của các tổ chức trong cộng đồng, như Hội Lions International, RiteAid Pharmacy, v.v… ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu các chương trình hữu ích khác cho người tham dự.

Mọi chi tiết, xin gọi điện thoại (714) 640-3470 hay vào trang nhà www.thevncoc.org


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược

Tác giả ‘Xin Gọi Nhau Là Cố Nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh nhiều khiến các cơ quan khí tượng, công lực khuyên cư dân ở trong nhà và làm cho nhiều người ở Los Angeles mất điện.

Little Saigon: Hội chợ y tế ở Rose Center, đông vui, đoàn kết cộng đồng

Chỉ mới 9 giờ sáng, rất nhiều đồng hương có mặt tại Rose Center, Westminster để khám bệnh miễn phí tại hội chợ y tế miễn phí.

‘Cẩm nang’ mua đồ đúng giá ở chợ trời quanh Little Saigon

Đi chợ trời, đừng ham rẻ rồi mua rác về nhà, chật chội rồi lại mất công đi vứt. Dù món đồ rẻ đến đâu mà mình không dùng thì cũng là đắt.