WPD vinh danh cảnh sát viên xuất sắc năm 2014

WESTMINSTER, California (NV)Lễ trao giải thưởng và vinh danh các nhân viên và cảnh sát viên xuất sắc năm 2014 diễn ra lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Năm, 20 Tháng Ba, tại rạp hát thành phố, The Rose Center, do Sở Cảnh Sát Westminster tổ chức dưới sự hiện diện đông đảo của các viên chức thành phố và thân nhân các nhân viên đoạt giải thưởng.

Cảnh sát viên  Scott Gump (phải) được Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker trao giải cảnh sát xuất sắc trong năm. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Hôm nay chúng ta hiện diện nơi đây để vinh danh những cảnh sát viên xuất sắc. Họ là những người không những chu toàn nhiệm vụ, gặp thử thách mỗi ngày, mà còn làm những việc vượt quá trách nhiệm đòi hỏi. Chúng ta sẽ vinh danh họ hôm nay,” Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker mở đầu buổi lễ.

Ông cho biết lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ khoảng 900,000 người và mỗi năm có 16,000 cảnh sát bị thương tích và 160 người thiệt mạng trong khi thi hành nhiệm vụ.

Về giải thưởng, có nhiều loại và được trao cho các cá nhân hay nhóm làm việc tại sở cảnh sát Westminster. Người nhận giải, ngoài các cảnh sát viên còn có các nhân viên dân chính hay đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Ông Frank Proctor, một điều tra viên dân chính được giải Nhân Viên Xuất Sắc làm việc bán thời gian.

Chỉ huy trưởng Tim Vũ (trái) nói về giải phục vụ cộng đồng được trao cho cảnh sát viên Dave Ferronato (bìa phải). (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Ông Frank hoàn tất trên 500 hồ sơ, không thua gì một nhân viên làm việc toàn thời gian,” Chỉ huy trưởng Al Panella, nói, trước khi trao giải cho ông.

Giải “Above and Beyond  Citizen Award” về tay ba người trong đó có câu chuyện kể về David Montez, một nhân viên dân chính, xông vào giúp một cảnh sát viên tại một tiệm 7/11 và cứu một người cao niên   bị cướp. Anh lấy số xe và sau đó cảnh sát tìm ra thủ phạm.

Năm cảnh sát viên được trao mề đay “Merit” và “Courage” vì khả năng và sự dũng cảm trong khi làm việc, gồm Paul Walker, Mike Ogawa, Derek Link; Dave Ferronato và R. Weber.

Giải “Phục vụ cộng đồng” về tay cảnh sát viên Jose Flores và Dave Ferronato.

Các nhân viên nhận huy hiệu phục vụ sở cảnh sát 15 năm. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Giải cứu mạng sống về tay Trung Sĩ Kevin MacCormick. Ngoài ra còn có những giải “Award of Excellence”, “Top Shot Award”, “ATC Award”, “Military Service Recognition” và giải “M.A.A.D.” của tổ chức chống tệ nạn say rượu lái xe.

Riêng giải “M.A.A.D. Award”có cảnh sát viên Jerad Kent và Nick Trần được vinh danh.

Ngoài ra, còn có các giải thưởng cho các nhân viên phục vụ sở cảnh sát từ 5 đến 15 năm.

Cảnh sát viên xuất sắc nhất trong năm về tay cảnh sát viên Scott Gump.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Tustin: Gió thổi cây đè lên xe, một phụ nữ thiệt mạng

Gió thổi mạnh vào sáng Thứ Hai, 15 Tháng Mười, khiến một cây lớn đổ lên một chiếc xe ở Tustin và làm người phụ nữ trong xe thiệt mạng.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Cơ hội lấy bằng cử nhân, thạc sĩ y tế cho sinh viên trung bình

Trường American University of Health Sciences (AUHS) vừa tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu những cơ hội cho sinh viên có học lực trung bình nhưng muốn trở thành cử nhân, tiến sĩ làm việc trong ngành Y Dược