WPD vinh danh cảnh sát viên xuất sắc năm 2014

WESTMINSTER, California (NV)Lễ trao giải thưởng và vinh danh các nhân viên và cảnh sát viên xuất sắc năm 2014 diễn ra lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Năm, 20 Tháng Ba, tại rạp hát thành phố, The Rose Center, do Sở Cảnh Sát Westminster tổ chức dưới sự hiện diện đông đảo của các viên chức thành phố và thân nhân các nhân viên đoạt giải thưởng.

Cảnh sát viên  Scott Gump (phải) được Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker trao giải cảnh sát xuất sắc trong năm. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Hôm nay chúng ta hiện diện nơi đây để vinh danh những cảnh sát viên xuất sắc. Họ là những người không những chu toàn nhiệm vụ, gặp thử thách mỗi ngày, mà còn làm những việc vượt quá trách nhiệm đòi hỏi. Chúng ta sẽ vinh danh họ hôm nay,” Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker mở đầu buổi lễ.

Ông cho biết lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ khoảng 900,000 người và mỗi năm có 16,000 cảnh sát bị thương tích và 160 người thiệt mạng trong khi thi hành nhiệm vụ.

Về giải thưởng, có nhiều loại và được trao cho các cá nhân hay nhóm làm việc tại sở cảnh sát Westminster. Người nhận giải, ngoài các cảnh sát viên còn có các nhân viên dân chính hay đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Ông Frank Proctor, một điều tra viên dân chính được giải Nhân Viên Xuất Sắc làm việc bán thời gian.

Chỉ huy trưởng Tim Vũ (trái) nói về giải phục vụ cộng đồng được trao cho cảnh sát viên Dave Ferronato (bìa phải). (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Ông Frank hoàn tất trên 500 hồ sơ, không thua gì một nhân viên làm việc toàn thời gian,” Chỉ huy trưởng Al Panella, nói, trước khi trao giải cho ông.

Giải “Above and Beyond  Citizen Award” về tay ba người trong đó có câu chuyện kể về David Montez, một nhân viên dân chính, xông vào giúp một cảnh sát viên tại một tiệm 7/11 và cứu một người cao niên   bị cướp. Anh lấy số xe và sau đó cảnh sát tìm ra thủ phạm.

Năm cảnh sát viên được trao mề đay “Merit” và “Courage” vì khả năng và sự dũng cảm trong khi làm việc, gồm Paul Walker, Mike Ogawa, Derek Link; Dave Ferronato và R. Weber.

Giải “Phục vụ cộng đồng” về tay cảnh sát viên Jose Flores và Dave Ferronato.

Các nhân viên nhận huy hiệu phục vụ sở cảnh sát 15 năm. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Giải cứu mạng sống về tay Trung Sĩ Kevin MacCormick. Ngoài ra còn có những giải “Award of Excellence”, “Top Shot Award”, “ATC Award”, “Military Service Recognition” và giải “M.A.A.D.” của tổ chức chống tệ nạn say rượu lái xe.

Riêng giải “M.A.A.D. Award”có cảnh sát viên Jerad Kent và Nick Trần được vinh danh.

Ngoài ra, còn có các giải thưởng cho các nhân viên phục vụ sở cảnh sát từ 5 đến 15 năm.

Cảnh sát viên xuất sắc nhất trong năm về tay cảnh sát viên Scott Gump.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Nhóm Happy Science: ‘Khắc phục nghiệp chướng để lành bệnh’

“Happy Science là một tổ chức tôn giáo đang phát triển trên toàn thế giới, có xuất xứ từ Nhật, sáng lập bởi Đạo Sư Ryuho Okawa, người Nhật.

Tu viện Linh Sơn Pháp Bảo đón mừng Phật Đản

Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, 2018, Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo trên đường Emerald trong thành phố Westminster, làm lễ đón mừng Phật Đản 2562 Phật Lịch.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom

Viện Việt Học khai giảng lớp dạy Photoshop và Lightroom để giúp các học viên tự chỉnh sửa hình ảnh của mình, hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Năm.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.