WPD vinh danh cảnh sát viên xuất sắc năm 2014

WESTMINSTER, California (NV)Lễ trao giải thưởng và vinh danh các nhân viên và cảnh sát viên xuất sắc năm 2014 diễn ra lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Năm, 20 Tháng Ba, tại rạp hát thành phố, The Rose Center, do Sở Cảnh Sát Westminster tổ chức dưới sự hiện diện đông đảo của các viên chức thành phố và thân nhân các nhân viên đoạt giải thưởng.

Cảnh sát viên  Scott Gump (phải) được Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker trao giải cảnh sát xuất sắc trong năm. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Hôm nay chúng ta hiện diện nơi đây để vinh danh những cảnh sát viên xuất sắc. Họ là những người không những chu toàn nhiệm vụ, gặp thử thách mỗi ngày, mà còn làm những việc vượt quá trách nhiệm đòi hỏi. Chúng ta sẽ vinh danh họ hôm nay,” Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker mở đầu buổi lễ.

Ông cho biết lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ khoảng 900,000 người và mỗi năm có 16,000 cảnh sát bị thương tích và 160 người thiệt mạng trong khi thi hành nhiệm vụ.

Về giải thưởng, có nhiều loại và được trao cho các cá nhân hay nhóm làm việc tại sở cảnh sát Westminster. Người nhận giải, ngoài các cảnh sát viên còn có các nhân viên dân chính hay đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Ông Frank Proctor, một điều tra viên dân chính được giải Nhân Viên Xuất Sắc làm việc bán thời gian.

Chỉ huy trưởng Tim Vũ (trái) nói về giải phục vụ cộng đồng được trao cho cảnh sát viên Dave Ferronato (bìa phải). (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Ông Frank hoàn tất trên 500 hồ sơ, không thua gì một nhân viên làm việc toàn thời gian,” Chỉ huy trưởng Al Panella, nói, trước khi trao giải cho ông.

Giải “Above and Beyond  Citizen Award” về tay ba người trong đó có câu chuyện kể về David Montez, một nhân viên dân chính, xông vào giúp một cảnh sát viên tại một tiệm 7/11 và cứu một người cao niên   bị cướp. Anh lấy số xe và sau đó cảnh sát tìm ra thủ phạm.

Năm cảnh sát viên được trao mề đay “Merit” và “Courage” vì khả năng và sự dũng cảm trong khi làm việc, gồm Paul Walker, Mike Ogawa, Derek Link; Dave Ferronato và R. Weber.

Giải “Phục vụ cộng đồng” về tay cảnh sát viên Jose Flores và Dave Ferronato.

Các nhân viên nhận huy hiệu phục vụ sở cảnh sát 15 năm. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Giải cứu mạng sống về tay Trung Sĩ Kevin MacCormick. Ngoài ra còn có những giải “Award of Excellence”, “Top Shot Award”, “ATC Award”, “Military Service Recognition” và giải “M.A.A.D.” của tổ chức chống tệ nạn say rượu lái xe.

Riêng giải “M.A.A.D. Award”có cảnh sát viên Jerad Kent và Nick Trần được vinh danh.

Ngoài ra, còn có các giải thưởng cho các nhân viên phục vụ sở cảnh sát từ 5 đến 15 năm.

Cảnh sát viên xuất sắc nhất trong năm về tay cảnh sát viên Scott Gump.

Liên lạc tác giả: [email protected]

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 25 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem năm chương trình ca nhạc và hai phim hành động “Annihilation,” “Game Night.”

Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA).

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc