WPD vinh danh cảnh sát viên xuất sắc năm 2014

WESTMINSTER, California (NV)Lễ trao giải thưởng và vinh danh các nhân viên và cảnh sát viên xuất sắc năm 2014 diễn ra lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Năm, 20 Tháng Ba, tại rạp hát thành phố, The Rose Center, do Sở Cảnh Sát Westminster tổ chức dưới sự hiện diện đông đảo của các viên chức thành phố và thân nhân các nhân viên đoạt giải thưởng.

Cảnh sát viên  Scott Gump (phải) được Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker trao giải cảnh sát xuất sắc trong năm. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Hôm nay chúng ta hiện diện nơi đây để vinh danh những cảnh sát viên xuất sắc. Họ là những người không những chu toàn nhiệm vụ, gặp thử thách mỗi ngày, mà còn làm những việc vượt quá trách nhiệm đòi hỏi. Chúng ta sẽ vinh danh họ hôm nay,” Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker mở đầu buổi lễ.

Ông cho biết lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ khoảng 900,000 người và mỗi năm có 16,000 cảnh sát bị thương tích và 160 người thiệt mạng trong khi thi hành nhiệm vụ.

Về giải thưởng, có nhiều loại và được trao cho các cá nhân hay nhóm làm việc tại sở cảnh sát Westminster. Người nhận giải, ngoài các cảnh sát viên còn có các nhân viên dân chính hay đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Ông Frank Proctor, một điều tra viên dân chính được giải Nhân Viên Xuất Sắc làm việc bán thời gian.

Chỉ huy trưởng Tim Vũ (trái) nói về giải phục vụ cộng đồng được trao cho cảnh sát viên Dave Ferronato (bìa phải). (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Ông Frank hoàn tất trên 500 hồ sơ, không thua gì một nhân viên làm việc toàn thời gian,” Chỉ huy trưởng Al Panella, nói, trước khi trao giải cho ông.

Giải “Above and Beyond  Citizen Award” về tay ba người trong đó có câu chuyện kể về David Montez, một nhân viên dân chính, xông vào giúp một cảnh sát viên tại một tiệm 7/11 và cứu một người cao niên   bị cướp. Anh lấy số xe và sau đó cảnh sát tìm ra thủ phạm.

Năm cảnh sát viên được trao mề đay “Merit” và “Courage” vì khả năng và sự dũng cảm trong khi làm việc, gồm Paul Walker, Mike Ogawa, Derek Link; Dave Ferronato và R. Weber.

Giải “Phục vụ cộng đồng” về tay cảnh sát viên Jose Flores và Dave Ferronato.

Các nhân viên nhận huy hiệu phục vụ sở cảnh sát 15 năm. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Giải cứu mạng sống về tay Trung Sĩ Kevin MacCormick. Ngoài ra còn có những giải “Award of Excellence”, “Top Shot Award”, “ATC Award”, “Military Service Recognition” và giải “M.A.A.D.” của tổ chức chống tệ nạn say rượu lái xe.

Riêng giải “M.A.A.D. Award”có cảnh sát viên Jerad Kent và Nick Trần được vinh danh.

Ngoài ra, còn có các giải thưởng cho các nhân viên phục vụ sở cảnh sát từ 5 đến 15 năm.

Cảnh sát viên xuất sắc nhất trong năm về tay cảnh sát viên Scott Gump.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California hôm Thứ Năm vừa thông qua Dự Luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn làm tác giả.

Ðảng Tân Ðại Việt tổ chức Lễ Tưởng Niệm GS Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28

Trưa Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, nhiều quan khách đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, đồng hương và các đảng viên của Đảng Tân Đại Việt tham dự Lễ Tưởng Niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28, do Ðảng Tân Ðại Việt, Khu Bộ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức

Hội nghị thống nhất chính tả tiếng Việt tại Hoa Kỳ

Một hội nghị nhằm thống nhất chính tả tiếng Việt vừa được tổ chức tại Coastline Community College vào sáng Thứ Bảy 11 Tháng Tám, thu hút khá đông các thành phần nhân sĩ trong cộng đồng người Việt...

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.