Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam. (Hình: Sở Cảnh Sát Houston)

HOUSTON, Texas (NV) – Hôm 19 Tháng Mười, Biện Lý Harris County thông báo đã bắt giữ ông Thomas Lam, cảnh sát viên gốc Việt ở thành phố Houston, vì ông là một trong những nghi can bị khởi tố trong vụ truy quét cờ bạc lậu và rửa tiền.

Theo tin đài địa phương KHOU, cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố hôm 18 Tháng Mười vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, địa chỉ 10804 Bellaire Blvd., Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Vai trò của cảnh sát viên Lam là canh giữ cửa ra vào những gian phòng bí mật trong quán, nơi các tay chơi đỏ đen bên máy game. Ông có nhiệm vụ quyết định xem ai là người có thể cho vào các phòng này.

Biện Lý Kim Ogg cho biết, ông Lam cũng là một tay cờ bạc máu me. Viên cảnh sát này đến quán cà phê nhiều lần khi đang mặc đồng phục, kể cả trong và ngoài giờ làm việc.

Ngoài cảnh sát viên Thomas Lam, những người cùng bị khởi tố gồm chủ quán, người quản lý, và những nhân viên của quán có nhiệm vụ chung tiền cho các tay chơi.

Năm nghi can, từ trái, Thomas Lam, Vu The Vo, James Wang, Thy Nguyen, Andy Vo. (Hình: houstonpublicmedia.org)

Theo Biện Lý Harris County, tên những người bị bắt bao gồm: cảnh sát viên Thomas Lam, bị khởi tố vì hai tội liên quan đến điều hành một phòng chơi game trái phép; Vu The Vo, James Wang, Thy Nguyen, Andy Vo cùng bị khởi tố tội rửa tiền.

Báo Houston Chronicle trích lời Cảnh Sát Trưởng Houston Art Acevedo cho biết, Thomas Lam là cảnh sát viên 42 tuổi, và đã phục vụ nhiệm sở này từ năm 2007. Ông Acevedo gọi ông Thomas Lam là một “sự ô nhục đối với huy hiệu cảnh sát.”

Quán Café Thanh Quỳnh. (Hình: Google Maps)

Vụ truy quét quán Café Thanh Quỳnh là một phần của chiến dịch kéo dài trong năm nay, tấn công vào các điểm cờ bạc lậu trong khu vực Chinatown của thành phố Houston. Cho đến nay, đã có 41 người bị bắt giữ, trong đó có hai cảnh sát viên Houston khác là Larry Nguyen và Huy Ly. (T.Huy)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ấn Độ: Bị khỉ giựt lấy từ tay mẹ, trẻ sơ sinh thiệt mạng

Một đứa bé sơ sinh đã chết sau khi bị một con khỉ giựt lấy từ trong tay bà mẹ, theo cảnh sát đang điều tra vụ này ở thành phố Agra, Ấn Độ.

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Ăn chặn tiền bảo vệ rừng, 2 quan chức lãnh đạo xã bị bắt

Phó chủ tịch xã Đông Lĩnh, Thanh Hóa, cùng cựu chủ tịch xã này đã lập hồ sơ “ma” kể công chăm sóc bảo vệ rừng để ăn chặn tiền công quỹ.

Saudi Arabia muốn án tử hình cho 5 người bị tố giết nhà báo

Các công tố viên Saudi Arabia nói họ muốn án tử hình đối với năm người bị tố cáo có dính đến vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi.