Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam. (Hình: Sở Cảnh Sát Houston)

HOUSTON, Texas (NV) – Hôm 19 Tháng Mười, Biện Lý Harris County thông báo đã bắt giữ ông Thomas Lam, cảnh sát viên gốc Việt ở thành phố Houston, vì ông là một trong những nghi can bị khởi tố trong vụ truy quét cờ bạc lậu và rửa tiền.

Theo tin đài địa phương KHOU, cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố hôm 18 Tháng Mười vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, địa chỉ 10804 Bellaire Blvd., Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Vai trò của cảnh sát viên Lam là canh giữ cửa ra vào những gian phòng bí mật trong quán, nơi các tay chơi đỏ đen bên máy game. Ông có nhiệm vụ quyết định xem ai là người có thể cho vào các phòng này.

Biện Lý Kim Ogg cho biết, ông Lam cũng là một tay cờ bạc máu me. Viên cảnh sát này đến quán cà phê nhiều lần khi đang mặc đồng phục, kể cả trong và ngoài giờ làm việc.

Ngoài cảnh sát viên Thomas Lam, những người cùng bị khởi tố gồm chủ quán, người quản lý, và những nhân viên của quán có nhiệm vụ chung tiền cho các tay chơi.

Năm nghi can, từ trái, Thomas Lam, Vu The Vo, James Wang, Thy Nguyen, Andy Vo. (Hình: houstonpublicmedia.org)

Theo Biện Lý Harris County, tên những người bị bắt bao gồm: cảnh sát viên Thomas Lam, bị khởi tố vì hai tội liên quan đến điều hành một phòng chơi game trái phép; Vu The Vo, James Wang, Thy Nguyen, Andy Vo cùng bị khởi tố tội rửa tiền.

Báo Houston Chronicle trích lời Cảnh Sát Trưởng Houston Art Acevedo cho biết, Thomas Lam là cảnh sát viên 42 tuổi, và đã phục vụ nhiệm sở này từ năm 2007. Ông Acevedo gọi ông Thomas Lam là một “sự ô nhục đối với huy hiệu cảnh sát.”

Quán Café Thanh Quỳnh. (Hình: Google Maps)

Vụ truy quét quán Café Thanh Quỳnh là một phần của chiến dịch kéo dài trong năm nay, tấn công vào các điểm cờ bạc lậu trong khu vực Chinatown của thành phố Houston. Cho đến nay, đã có 41 người bị bắt giữ, trong đó có hai cảnh sát viên Houston khác là Larry Nguyen và Huy Ly. (T.Huy)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Cây khuynh diệp cao 50 foot đổ, đè lên quán ăn ở Los Angeles

Một cây khuynh diệp lớn bị sập ở Los Angeles và đè lên một quán ăn, làm nhiều thứ bị hư hại, nhưng không ai bị thương

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.