Đại Lễ Phật Đản tại Little Saigon chú trọng đến giới trẻ

Đằng-Giao/Người Việt

Ban tổ chức Đai Lễ Phật Đản 2562 trong buổi họp báo. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, trú trì chùa Khánh Hỷ, Garden Grove, trong cương vị trưởng ban tổ chức, tuyên bố rằng Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 sẽ có nhiều điều mới lạ so với những năm trước, như đặt trọng tâm vào giới trẻ.

Buổi họp báo vừa được tổ chức trưa Thứ Sáu, 23 Tháng Ba, tại chùa Bát Nhã, Santa Ana, và cũng là trụ sở Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

Thượng Tọa Pháp Tánh cho biết buổi lễ mừng Đại Lễ Phật Đản năm 2018 tại Nam California sẽ được tổ chức vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 5 và 6 Tháng Năm, tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley.

“Năm nay, đại lễ sẽ đặc biệt chú trọng đến tuổi trẻ hơn. Tuổi trẻ là tương lai của giáo hội. Họ được truyền đạt kinh nghiệm của cha anh và có năng lực cũng như nhiệt huyết để kế thừa truyền thống để lo cho tương lai,” Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, viện chủ chùa Bát Nhã, phó chủ tịch nội vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, chia sẻ.

Đồng ý với suy nghĩ trên, Thượng Tọa Pháp Tánh cho biết sẽ có những chương trình để lôi cuốn sự tham gia của giới trẻ như cuộc thi dán lồng đèn và thi xây dựng Vườn Lâm Tì Ni, là khu vườn mà Đức Phật đản sanh. Những cuộc thi này đều có giải thưởng.

Bắt đầu hôm Thứ Bảy, 5 Tháng Năm, lúc 1 giờ 30 phút trưa, đoàn xe hoa khởi hành từ chùa Bát Nhã đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ và Tượng Đài Thuyền Nhân để làm lễ thỉnh Chư Anh Linh Vị Pháp Vong Thân.

Ban tổ chức dự định sẽ có rất đông tăng ni từ khắp nơi trên thế giới về dự lễ. “Chúng tôi dự trù có từ 300 đến 400 vị chư tôn đức tăng ni ở mọi nơi về đây,” Thượng Tọa Thích Pháp Tánh ước lượng. “Và số Phật tử ở khắp nơi tề tựu về sẽ lên đến 12,000 người.”

Được biết, lần này sẽ có tiết mục biểu diễn thời trang các quốc gia Phật Giáo. Ngoài ra, buổi lễ sẽ có sự giúp vui văn nghệ của các ca sĩ và các thành viên gia đình Phật tử.

Các gia đình Phật tử sẽ làm 250 lễ đài nhỏ để tham dự cuộc thi và chư tôn đức sẽ đi thăm, chấm điểm và trao giải.

Sang ngày 6 Tháng Năm, là Đại Lễ Phật Đản chính thức cho đại chúng. (Đằng-Giao)

————–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Vẫn chưa có ai trúng, trị giá lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $868 triệu

Trị giá lô độc đắc Mega Millions nay lên gần tới mức $1 tỉ sau khi không có ai trúng trong lần xổ tối Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đi tị nạn Mỹ?

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Băng Nhi, giọng ca chắp cánh cho tiếng đàn Trung Nghĩa

“Định mệnh” là chữ nhạc sĩ Trung Nghĩa lặp đi, lặp lại để nói về hạnh phúc hôn nhân bất ngờ của anh và ca sĩ Băng Nhi.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Nguyễn Phú Trọng có thể chính danh không?

Biện hộ cho ông Nguyễn Phú Trọng nắm luôn chức quốc trưởng do ông Trần Đại Quang để lại bằng hai chữ “Chính Danh” thật là điều lạ lùng.

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.