Đại Lễ Phật Đản tại Little Saigon chú trọng đến giới trẻ

Đằng-Giao/Người Việt

Ban tổ chức Đai Lễ Phật Đản 2562 trong buổi họp báo. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, trú trì chùa Khánh Hỷ, Garden Grove, trong cương vị trưởng ban tổ chức, tuyên bố rằng Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 sẽ có nhiều điều mới lạ so với những năm trước, như đặt trọng tâm vào giới trẻ.

Buổi họp báo vừa được tổ chức trưa Thứ Sáu, 23 Tháng Ba, tại chùa Bát Nhã, Santa Ana, và cũng là trụ sở Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

Thượng Tọa Pháp Tánh cho biết buổi lễ mừng Đại Lễ Phật Đản năm 2018 tại Nam California sẽ được tổ chức vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 5 và 6 Tháng Năm, tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley.

“Năm nay, đại lễ sẽ đặc biệt chú trọng đến tuổi trẻ hơn. Tuổi trẻ là tương lai của giáo hội. Họ được truyền đạt kinh nghiệm của cha anh và có năng lực cũng như nhiệt huyết để kế thừa truyền thống để lo cho tương lai,” Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, viện chủ chùa Bát Nhã, phó chủ tịch nội vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, chia sẻ.

Đồng ý với suy nghĩ trên, Thượng Tọa Pháp Tánh cho biết sẽ có những chương trình để lôi cuốn sự tham gia của giới trẻ như cuộc thi dán lồng đèn và thi xây dựng Vườn Lâm Tì Ni, là khu vườn mà Đức Phật đản sanh. Những cuộc thi này đều có giải thưởng.

Bắt đầu hôm Thứ Bảy, 5 Tháng Năm, lúc 1 giờ 30 phút trưa, đoàn xe hoa khởi hành từ chùa Bát Nhã đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ và Tượng Đài Thuyền Nhân để làm lễ thỉnh Chư Anh Linh Vị Pháp Vong Thân.

Ban tổ chức dự định sẽ có rất đông tăng ni từ khắp nơi trên thế giới về dự lễ. “Chúng tôi dự trù có từ 300 đến 400 vị chư tôn đức tăng ni ở mọi nơi về đây,” Thượng Tọa Thích Pháp Tánh ước lượng. “Và số Phật tử ở khắp nơi tề tựu về sẽ lên đến 12,000 người.”

Được biết, lần này sẽ có tiết mục biểu diễn thời trang các quốc gia Phật Giáo. Ngoài ra, buổi lễ sẽ có sự giúp vui văn nghệ của các ca sĩ và các thành viên gia đình Phật tử.

Các gia đình Phật tử sẽ làm 250 lễ đài nhỏ để tham dự cuộc thi và chư tôn đức sẽ đi thăm, chấm điểm và trao giải.

Sang ngày 6 Tháng Năm, là Đại Lễ Phật Đản chính thức cho đại chúng. (Đằng-Giao)

————–

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn