X

Deli-Licious, quán bánh mì nhỏ, ấm cúng ở Huntington Beach

Bánh mì kẹp thịt bò pastrami. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Những quán nhỏ, gia đình làm chủ ở địa phương là nơi đáng để tìm đến. Ở Orange County có rất nhiều quán như vậy và Deli-Licious là một trong số đó.

Deli-Licious là một tiệm chuyên bán các loại bánh mì kiểu Mỹ ở Huntington Beach nằm trên đường Gothard gần ngã tư với đường Heil.

Chúng tôi đi trên đường Gothard và tình cờ tìm ra quán này. Giữa một khu thương mại, bán nhiều thứ hoàn toàn không liên quan gì đến ăn uống mà lại có một tiệm ăn. Vì tò mò nên mấy hôm sau chúng tôi quay lại để thử.

Quán được bày trí rất ấm cúng. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Quán ăn nhỏ này do ông Wendell Ruskin Adams khởi xướng năm 2008. Sau nhiều tháng xây dựng và nhiều thủ tục pháp lý, ông Wendell qua đời vào Tháng Sáu năm 2008. Hai con gái Tracey và Wende là người kế thừa công việc này. Sau một năm, vào ngày 1 Tháng Bảy năm 2009, quán Deli-Licious chính thức mở cửa.

Quán này có mặt ở Huntington Beach được 9 năm và được Orange Coast Magazine bình chọn là quán đặc sản đứng hạng nhì ở Orange County.

Đến quán này vào giờ ăn trưa và khách có mặt ở tiệm khá đông, chừng 20 người. Nhìn qua thực đơn, thấy có vài món ăn được tô màu đỏ nghĩa là những món bán chạy nhất của tiệm. Sau một hồi phân vân, tôi quyết định gọi bánh mì thịt bò “French dip” chấm nước, bánh mì kẹp thịt pastrami và một chén súp cà chua.

Bảng hiệu của Deli-Licious và chỗ ngồi ngoài trời. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Quán được bày trí rất ấm cúng, tường dán đầy hình của những thực khách từng đến đây và nhiều câu nói vui nhộn. Cách bày trí này làm thực khách cảm thấy rất thoải mái khi ngồi ăn. Nó gần giống như qua nhà của ông bà chơi. Quán có khoảng 20 bàn và còn có chỗ ngồi ngoài trời cho những ai dắt chó theo.

Chừng 20 phút thì thức ăn được dọn ra. Đầu tiên là chén súp cà chua. Súp đậm đà mùi cà chua, chua và có vị ngọt nhẹ. Trên mặt là ít phô mai, trộn vào thì chảy ra làm cho súp có vị béo, ăn càng ngon hơn. Súp này ăn không cũng ngon mà lấy bánh mì chấm vào thì tuyệt vời.

Súp cà chua. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tiếp theo là món bánh mì theo kiểu Pháp “French dip.” Đây là món bánh mì kẹp thịt bò nướng thái mỏng, rồi chấm vào nước sốt làm từ nước súp thịt bò nấu đặc lại gọi là “au jus.”

Bánh mì mềm và thịt bò cũng mềm làm ổ bánh mì nhẹ nhàng và dễ ăn. Tuy nhiên, nếu ăn không thì món này hơi nhạt nên cần phải chấm vào chén nước sốt thịt bò. Nước sốt đậm đà, mặn mà thấm vào ổ bánh mì mềm mại rất ngon, làm tay tôi cứ liên tục chấm.

Bánh mì kẹp thịt bò chấm nước sốt. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Cuối cùng là bánh mì kẹp thịt pastrami. Cứ đi ăn các tiệm bánh mì Mỹ là phải ăn thử thịt bò xông khói pastrami. Làm món này rất mất thời gian nên nhiều tiệm ăn không thể nào tự làm được mà phải mua đồ làm sẵn. Vì vậy, quán Deli-Licious dùng pastrami của hiệu Boar’s Head rất nổi tiếng.

Ổ bánh mì còn có kẹp dưa chua và rau cải. Vị mặn mà của thịt bò, vị hơi cay của tiêu và vị chua của dưa hòa quyện với vị ngọt nhẹ nhàng của rau cải và bánh mì rất cân bằng, không có vật liệu nào quá nổi trội, làm át mùi vị của các vật liệu khác.

Deli-Licious ở Huntington Beach là trong những quán ăn gia đình làm chủ, rất đáng để đến thử vì thức ăn ngon và không khí trong quán rất ấm cúng. (Thiện Lê)


Liên lạc tác giả: le.thien@nguoi-viet.com

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan