Garden Grove có thể bị tăng thuế tiêu thụ lên 8.75%

Đằng-Giao/Người Việt

Trụ sở của thành phố Garden Grove. (Hình minh họa: Linh Nguyễn/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Trong phiên họp của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đêm Thứ Ba, 28 Tháng Tám, 2018, việc có nên đưa chuyện tăng thuế tiêu thụ 1% vào phiếu bầu để cư dân quyết định vào Tháng Mười Một năm nay được thông qua với tỷ số 5-2.

Hai nghị viên bỏ phiếu chống là ông Phát Bùi và bà Stephanie Klopfenstein.

Năm người bỏ phiếu thuận là ông Steve Jones, thị trưởng; ông Kris Beard, phó thị trưởng; và các nghị viên Nguyễn Thu-Hà, Kim Bernice Nguyễn và John O’Neill.

Theo ước tính, chỉ cần 1% thuế tiêu thụ, Garden Grove sẽ thu vào được $19 triệu mỗi năm.

Bà Thu-Hà cho biết lý do bà bỏ phiếu thuận là vì số tiền $19 triệu này sẽ được dùng vào công quỹ an ninh thành phố.

“Bảy mươi phần trăn ngân sách thành phố đều dùng cho an ninh công cộng như cảnh sát, nhân viên cấp cứu và nhân viên cứu hỏa. Hiện giờ, Garden Grove cần có thêm cảnh sát,” bà nói.

Bỏ phiếu chống chuyện tăng thuế, ông Phát Bùi trình bày: “Vì tiểu bang thông qua luật thả tù nhân ra sớm hơn hạn định, mọi thành phố trong California đều chịu cảnh mất trật tự và thiếu an ninh, trong đó có Garden Grove.”

Vẫn muốn cho thành phố có an toàn công cộng về mọi mặt, nhưng ông Phát không cho rằng việc tăng thuế là thực sự cần thiết ngay bây giờ.

Ông tiếp: “Số tiền $19 triệu mỗi năm dư trả cho cảnh sát và nhân viên khác để bảo vệ trật tự và an toàn cho cư dân rồi. Vậy thì số tiền còn dư sẽ được dùng vào việc gì? Không ai có được câu trả lời thỏa đáng nào cả.”

Ông nhấn mạnh: “Hiên giờ, tôi không thể để cư dân Garden Grove phải trả thêm thuế mà chưa có câu trả lời xác đáng và cụ thể là số tiền con dư sẽ đi về đâu. Không thể tăng thuế của dân mà không biết rõ ràng là để làm gì.”

Theo luật, chỉ cần 50% cử tri + 1 là dự luật được thông qua và Garden Grove sẽ bị tăng 1% thuế tiêu thụ, từ 7.75% thành 8.75%, như những thành phố chung quanh.

Việc tăng thuế này, nếu được thông qua, sẽ là vĩnh viễn, ít nhất là đến khi cử tri bỏ phiếu đòi thay đổi.

Trong vài năm qua, Garden Grove và Santa Ana là hai trong vài thành phố có thuế tiêu thụ thấp nhất Orange County. (Đằng-Giao)

—————

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mức tăng trưởng kinh tế Mỹ tăng 4.1% trong quý 2


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Cộng đang rơi vào suy thoái kinh tế!

Giới phân tích kinh tế - chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng - dù nhỏ bé nhưng có giá trị

Điểm qua một vài chiếc SUV 2019 đáng chú ý

Trong chuyên mục kỳ này sẽ điểm qua một số model SUV 2019 đáng chú ý. Đây là phân khúc thị trường quan trọng vào bậc nhất hiện nay tại Hoa Kỳ.

TT Trump: Dự tính giảm thuế cho giới lợi tức trung bình trước Tháng Mười Một

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Mười, nói rằng phía đảng Cộng Hòa đang dự tính thi hành một biện pháp "giảm thuế rất lớn" cho giới có lợi tức trung bình trước

Cử tri đòi ‘ứng viên’ chủ tịch nước công khai tài sản và chương trình hành động

Hàng chục cử tri, phần lớn là những nhân vật tiếng tăm, đồng ký tên trong thư ngỏ kêu gọi ông Nguyễn Phú Trọng “ứng viên chủ tịch nước” công bố chương trình hành động và công khai tài sản.

Xe lửa trật đường rầy ở Đài Loan: ít nhất 18 thiệt mạng, 160 bị thương

Có ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 160 người khác bị thương khi một đoàn xe lửa bị trật đường rầy ở vùng Đông Bắc Đài Loan hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, theo giới hữu trách.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

TT Trump xác nhận Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận võ khí nguyên tử ký với Nga

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Mười, nói rằng Mỹ sẽ rút khỏi một thỏa thuận về võ khí nguyên tử có từ mấy thập niên qua, được ký giữa Washington và Moscow

CSVN và Vatican ‘nâng quan hệ lên mức đại diện thường trú’

Báo Công Giáo và Dân Tộc cho hay, trong chuyến thăm Tòa Thánh Vatican của Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình, hai bên đã thống nhất “nâng quan hệ lên mức đại diện thường trú”.

Được tán thưởng khi ném giày về phía chủ tịch thành Hồ

Một cô gái đã ném chiếc giày cao gót về phía bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn, trong buổi “tiếp xúc cử tri” liên quan đến đất đai Thủ Thiêm hôm 20 Tháng Mười.

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của

Hai thanh niên, trong số có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con cũng gốc Việt để cướp của.