Garden Grove: Ghi danh lớp mẫu giáo từ 28 Tháng Hai và những giấy tờ cần thiết

(Hình minh họa: Học Khu Garden Grove)

 

GARDEN GROVE, California (NV) – Bắt đầu từ Thứ Tư, 28 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove sẽ nhận ghi danh sớm lớp mẫu giáo cho niên học 2018-2019, theo thông cáo báo chí của Học Khu Garden Grove.

Theo thông cáo, phụ huynh nên ghi danh trên trang mạng https://enroll.ggusd.us cho con em càng sớm càng tốt và liên lạc với trường học của con em để được trợ giúp thêm.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các chi tiết về tiến trình ghi danh, phụ huynh hãy vào trang mạng http://www.ggusd.us/pre-enrollmentguide.

Thông cáo cũng lưu ý đến các bậc phụ huynh rằng “Tất cả văn phòng các trường tiểu học sẽ đóng cửa trong suốt mùa Hè và chỉ nhận ghi danh khi làm việc trở lại vào Mùa Thu.”

Hiện nay tất cả các trường tiểu học trong Học Khu Garden Grove đều có mở lớp mẫu giáo chuyển tiếp (transitional kindergarten). Đây là lớp học mở đầu trong chương trình mẫu giáo hai năm của học khu. Lớp mẫu giáo chuyển tiếp áp dụng chương trình mẫu giáo cải biên phù hợp với độ tuổi và sự phát triển trí não của trẻ. Hàng ngày, các em sẽ có nửa buổi học dành để thảo luận, tự học và thực hành theo từng nhóm nhỏ hay với cả nhóm. Chương trình mẫu giáo này không bắt buộc. Tuy nhiên, học khu khuyến khích quý phụ huynh nên ghi danh cho con em nếu hội đủ điều kiện, vì việc học thêm năm “chuyển tiếp” này sẽ xây dựng nền tảng vững chắc để học sinh thành công ở trường.

Theo Học Khu Garden Grove, học sinh ghi danh nhập học mẫu giáo cho niên khóa 2018-2019 phải tròn 5 tuổi tính đến ngày 1 Tháng Chín, 2018 hay trước đó. Trẻ có thể được nhận vào lớp mẫu giáo chuyển tiếp nếu ngày sinh của em trong khoảng từ ngày 2 Tháng Chín đến ngày 2 Tháng 12 năm 2013. Không có trường hợp ngoại lệ nào cho điều kiện tuổi tác này.

Để ghi danh nhập học mẫu giáo hay mẫu giáo chuyển tiếp cho con em, phụ huynh phải nộp cho văn phòng trường một trong những giấy tờ sau đây:

-bản sao giấy khai sinh có thị thực

-giấy chứng thực ngày sinh do phòng hộ tịch địa phương hay quận hạt cấp

-giấy rửa tội có chứng thực hợp lệ

-sổ thông hành, thị thực nhập cảnh hoặc tờ khai xác nhận tuổi của em do phụ huynh, người giám hộ, hay người trông nom lập (nếu quý vị không có các loại giấy tờ kể trên).

Tất cả học sinh mới ghi danh vào Khu Học Garden Grove đều cần phải xác minh địa chỉ cư trú. Có thể dùng một trong những giấy tờ sau để xác minh địa chỉ cư trú:

-giấy tờ của Sở Xã Hội hay cơ quan chính quyền cấp

-giấy chủ quyền nhà

-giấy tờ vay nợ mua nhà

-hoá đơn thuế thổ trạch

-giấy tờ thuê nhà

-giấy khai thuế.

Hoặc hai trong các giấy tờ sau:

-giấy bảo hiểm xe

-hoá đơn truyền hình cáp

-bằng lái xe hay giấy căn cước do tiểu bang California cấp

-hay một hoá đơn ga/điện/nước.

Theo luật của tiểu bang California, trước khi được chính thức nhập học, học sinh phải được chích ngừa: ban đỏ (rubeola), quai bị, sởi (rubella, viết tắt là MMR); bạch hầu, uốn ván, ho gà (viết tắt là là DPT); sốt tê liệt (polio); viêm gan B (Hepatitis B) và trái rạ (chicken pox hay varicella).

Không cần phải chích ngừa trái rạ nếu có giấy xác nhận của bác sĩ là em đã miễn nhiễm. Quý vị có thể liên lạc với trường học để biết rõ những mũi chích ngừa cần thiết.

Luật tiểu bang California cũng quy định tất cả trẻ em phải được khám sức khỏe tổng quát và thử nghiệm lao, nếu được yêu cầu trong vòng 18 tháng trước khi nhập học lớp 1.

Cùng với điều kiện chích ngừa của tiểu bang, tất cả trẻ em mới vào học năm đầu tiên, hoặc lớp mẫu giáo hoặc lớp 1 trường công, đều phải được “khám răng miệng” trước ngày 31 Tháng Năm. Học sinh đã được khám răng trong vòng 12 tháng trước khi nhập học cũng hội đủ điều kiện. Việc khám răng, miệng phải do một nha sĩ và/hoặc một chuyên viên nha khoa có giấy phép hành nghề thực hiện.

Văn phòng trường có “Giấy Khám/Miễn Khám Răng Miệng.” Phụ huynh hay nha sĩ phải điền mẫu này và nộp lại cho trường.

Muốn biết con em đi học trường nào, quý vị có thể vào trang nhà của Học khu Garden Grove: www.ggusd.us., sau đó bấm vào trang nối kết “Find-a-School”, hoặc đến hỏi tại bất cứ trường tiểu học trong học khu hoặc Văn Phòng Học Sinh Vụ số (714) 663-6391. Tất cả học sinh mới nhập học cần phải xác nhận địa chỉ cư ngụ. (N.L)

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Canh cà, trứng, và tàu hủ non”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

GCF tổ chức buổi hội thảo để thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County và Los Angeles.

OCCHA gây quỹ mua dụng cụ y tế khám bệnh miễn phí cho đồng hương

Sáng Chủ Nhật 16 Tháng Chín, một nhóm bạn trẻ đã tổ chức một buổi gây quỹ “mini” trước cửa tiệm Pharmacy Value Scrips số 9433 # B Bolsa, Westminster để có tiền góp thêm vào quỹ mua dụng cụ và thiết bị y tế để khám bệnh miễn phí cho cộng đồng.

‘Ga Cuối Đường Tàu’ – chuỗi thương cảm bất tận của nhà văn Huy Phương

“Nếu cuộc đời là một chuyến tàu thì cuối cùng, chúng ta ai cũng có một nhà ga để xuống, có điều sớm hay trễ mà thôi. Và đến một tuổi, một lúc nào đó, chúng ta phải nghĩ là đã đến lúc xuống tàu. "

‘Người Việt nhưng không phải Người Việt’

Một người Việt tên Trần Quý, gốc gác từ miền Bắc Việt Nam, đã bắt một con mèo của một người cao niên hàng xóm, đốt nó bằng một ngọn đèn xì hiệu benson, để nhậu nó với nước mắm, nước cốt chanh, rau thơm và tỏi, vì "nhớ hương vị quê hương!"

Viện Việt Học khai giảng khóa tiếng Việt với phong thái đặc biệt

Trung Tâm Việt Ngữ Việt Học khai giảng niên khóa mới vào Thứ Bảy ngày 15 Tháng Chín tại 15355 Brookhurst St., #222, Westminster, CA.

Costa Mesa: Tự tông xe vào cột đèn, thiệt mạng

Một anh chàng thiệt mạng vì lái xe tông vào cột đèn ở thành phố Costa Mesa vào sáng sớm Thứ Bảy, 15 Tháng Chín.

Little Saigon: Đồng hương học luật hình sự tại chùa Điều Ngự

Vài chục đồng hương có mặt ở chùa Điều Ngự, Westminster sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín để dự lớp Hình Luật Sơ Đẳng.

Little Saigon: Thanh niên gốc Việt lái xe tông chết phụ nữ đi bộ qua đường

Một phụ nữ đi bộ bị xe đụng chết khi băng qua đường tại nơi không có đèn giao thông ngay góc đường First và Cooper.

Target tuyển 28,000 nhân viên cho mùa lễ ở California

Hãng siêu thị Target công bố hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cần tuyển 28,000 nhân viên ở California cho mùa lễ cuối năm sắp đến.