Garden Grove: Ghi danh lớp mẫu giáo từ 28 Tháng Hai và những giấy tờ cần thiết

(Hình minh họa: Học Khu Garden Grove)

 

GARDEN GROVE, California (NV) – Bắt đầu từ Thứ Tư, 28 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove sẽ nhận ghi danh sớm lớp mẫu giáo cho niên học 2018-2019, theo thông cáo báo chí của Học Khu Garden Grove.

Theo thông cáo, phụ huynh nên ghi danh trên trang mạng https://enroll.ggusd.us cho con em càng sớm càng tốt và liên lạc với trường học của con em để được trợ giúp thêm.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các chi tiết về tiến trình ghi danh, phụ huynh hãy vào trang mạng http://www.ggusd.us/pre-enrollmentguide.

Thông cáo cũng lưu ý đến các bậc phụ huynh rằng “Tất cả văn phòng các trường tiểu học sẽ đóng cửa trong suốt mùa Hè và chỉ nhận ghi danh khi làm việc trở lại vào Mùa Thu.”

Hiện nay tất cả các trường tiểu học trong Học Khu Garden Grove đều có mở lớp mẫu giáo chuyển tiếp (transitional kindergarten). Đây là lớp học mở đầu trong chương trình mẫu giáo hai năm của học khu. Lớp mẫu giáo chuyển tiếp áp dụng chương trình mẫu giáo cải biên phù hợp với độ tuổi và sự phát triển trí não của trẻ. Hàng ngày, các em sẽ có nửa buổi học dành để thảo luận, tự học và thực hành theo từng nhóm nhỏ hay với cả nhóm. Chương trình mẫu giáo này không bắt buộc. Tuy nhiên, học khu khuyến khích quý phụ huynh nên ghi danh cho con em nếu hội đủ điều kiện, vì việc học thêm năm “chuyển tiếp” này sẽ xây dựng nền tảng vững chắc để học sinh thành công ở trường.

Theo Học Khu Garden Grove, học sinh ghi danh nhập học mẫu giáo cho niên khóa 2018-2019 phải tròn 5 tuổi tính đến ngày 1 Tháng Chín, 2018 hay trước đó. Trẻ có thể được nhận vào lớp mẫu giáo chuyển tiếp nếu ngày sinh của em trong khoảng từ ngày 2 Tháng Chín đến ngày 2 Tháng 12 năm 2013. Không có trường hợp ngoại lệ nào cho điều kiện tuổi tác này.

Để ghi danh nhập học mẫu giáo hay mẫu giáo chuyển tiếp cho con em, phụ huynh phải nộp cho văn phòng trường một trong những giấy tờ sau đây:

-bản sao giấy khai sinh có thị thực

-giấy chứng thực ngày sinh do phòng hộ tịch địa phương hay quận hạt cấp

-giấy rửa tội có chứng thực hợp lệ

-sổ thông hành, thị thực nhập cảnh hoặc tờ khai xác nhận tuổi của em do phụ huynh, người giám hộ, hay người trông nom lập (nếu quý vị không có các loại giấy tờ kể trên).

Tất cả học sinh mới ghi danh vào Khu Học Garden Grove đều cần phải xác minh địa chỉ cư trú. Có thể dùng một trong những giấy tờ sau để xác minh địa chỉ cư trú:

-giấy tờ của Sở Xã Hội hay cơ quan chính quyền cấp

-giấy chủ quyền nhà

-giấy tờ vay nợ mua nhà

-hoá đơn thuế thổ trạch

-giấy tờ thuê nhà

-giấy khai thuế.

Hoặc hai trong các giấy tờ sau:

-giấy bảo hiểm xe

-hoá đơn truyền hình cáp

-bằng lái xe hay giấy căn cước do tiểu bang California cấp

-hay một hoá đơn ga/điện/nước.

Theo luật của tiểu bang California, trước khi được chính thức nhập học, học sinh phải được chích ngừa: ban đỏ (rubeola), quai bị, sởi (rubella, viết tắt là MMR); bạch hầu, uốn ván, ho gà (viết tắt là là DPT); sốt tê liệt (polio); viêm gan B (Hepatitis B) và trái rạ (chicken pox hay varicella).

Không cần phải chích ngừa trái rạ nếu có giấy xác nhận của bác sĩ là em đã miễn nhiễm. Quý vị có thể liên lạc với trường học để biết rõ những mũi chích ngừa cần thiết.

Luật tiểu bang California cũng quy định tất cả trẻ em phải được khám sức khỏe tổng quát và thử nghiệm lao, nếu được yêu cầu trong vòng 18 tháng trước khi nhập học lớp 1.

Cùng với điều kiện chích ngừa của tiểu bang, tất cả trẻ em mới vào học năm đầu tiên, hoặc lớp mẫu giáo hoặc lớp 1 trường công, đều phải được “khám răng miệng” trước ngày 31 Tháng Năm. Học sinh đã được khám răng trong vòng 12 tháng trước khi nhập học cũng hội đủ điều kiện. Việc khám răng, miệng phải do một nha sĩ và/hoặc một chuyên viên nha khoa có giấy phép hành nghề thực hiện.

Văn phòng trường có “Giấy Khám/Miễn Khám Răng Miệng.” Phụ huynh hay nha sĩ phải điền mẫu này và nộp lại cho trường.

Muốn biết con em đi học trường nào, quý vị có thể vào trang nhà của Học khu Garden Grove: www.ggusd.us., sau đó bấm vào trang nối kết “Find-a-School”, hoặc đến hỏi tại bất cứ trường tiểu học trong học khu hoặc Văn Phòng Học Sinh Vụ số (714) 663-6391. Tất cả học sinh mới nhập học cần phải xác nhận địa chỉ cư ngụ. (N.L)

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Canh cà, trứng, và tàu hủ non”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Việt và Căn Nhà Ma

Ấy mà mấy hôm nay trưa nào mọi người cũng xúm lại nhóm người Việt để theo dõi câu chuyện trong báo Người Việt đăng về “Căn nhà ma.”

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.