Hiệu trưởng Orange Coast College sẽ nghỉ hưu vào cuối học kỳ mùa Thu

Ông Dennis Harkins, hiệu trưởng Orange Coast College, sẽ nghỉ hưu vào cuối học kỳ mùa Thu. (Hình: Orange Coast College)

COSTA MESA, California (NV) – Hiệu trưởng trường Orange Coast College (OCC), Tiến Sĩ Dennis Harkins, thông báo nghỉ hưu vào cuối học kỳ mùa Thu, chấm dứt chín năm lãnh đạo đại học này, theo nhật báo The Orange County Register.

Ông Harkins viết một lá thư thông báo cho cộng đồng trường OCC: “Khi tôi lần đầu tiên đến đại học này, trường đã hồi phục từ hai thất bại đáng kể – cuộc Đại Suy Thoái và một cảnh báo về cương vị cấp bằng của trường năm 2008.”

“Đó là một thời gian hỗn loạn, ít ra là thế, nhưng đó cũng là một cơ hội để đưa Orange Coast College lên vị trí thành công lớn hơn bao giờ hết,” ông viết thêm.

Ông Harkins là hiệu trưởng phục vụ lâu thứ ba trong lịch sử 70 năm của OCC.

Khu Đại Học Cộng Đồng Orange Coast dự định Tháng Mười bắt đầu tìm người kế nhiệm ông và Tháng Bảy sẽ có một vị tân hiệu trưởng.

“Tiến Sĩ Harkins là hiệu trưởng của Orange Coast College trong thời gian có sự thay đổi lớn,” bà Mary Hornbuckle, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Khu Đại Học Cộng Đồng Coast, được trích lời.

“Ông Dennis Harkins đã giám sát sự phát triển của Trung Tâm Toán và Tin Học, Thiên Văn và Trung Tâm Tái Chế. Ông đã giúp đỡ để có được nhà ở sinh viên, một trung tâm sinh hoạt mới cho sinh viên và phát triển một trung tâm thể thao dưới nước,” bà nói.

“Ông đã để lại dấu ấn trên trường OCC và chúng tôi nhờ nó mà khá hơn,” bà nói thêm. (L.N.)

Facebook bị xâm nhập, hơn 50 triệu người dùng có thể bị ảnh hưởng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.