Học sinh Orange County vượt mức mong đợi trong kỳ thi đánh giá học lực

Số học sinh Orange County vượt qua mức tiêu chuẩn của tiểu bang ở môn tiếng Anh khá cao. (Hình minh họa: scusd.edu)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Học sinh Orange County và Los Angeles County, nhìn chung, có học lực bằng hoặc cao hơn học sinh những nơi khác trên khắp tiểu bang California.

Đây là kết quả từ các bài kiểm tra Đánh Giá Học Lực và Tiến Bộ của Học Sinh California (CAASPP) do Bộ Giáo Dục California công bố hôm Thứ Ba, 2 Tháng Mười, theo báo Orange County Patch.

Kết quả cũng cho thấy học sinh của cả hai quận hạt này đều đạt tiến bộ trong môn tiếng Anh và Toán so với năm ngoái.

Các bài kiểm tra CAASPP được thực hiện vào mùa Xuân năm nay đối với hơn 3 triệu học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 và lớp 11 trên khắp California.

Tại Orange County, tất cả các điểm số nhìn chung cao hơn những nơi khác. Cụ thể, 28.72% số học sinh vượt qua mức tiêu chuẩn của tiểu bang ở môn tiếng Anh, 29.65% đạt chuẩn, 20.01% gần đạt chuẩn, và 21.62% không đạt chuẩn. Ở môn toán, 27.15% số học sinh của quận vượt chuẩn, 22.24% đạt chuẩn, 23.5% gần đạt chuẩn, và 27.11% không đạt chuẩn.

Tại Los Angeles County, 20.58% trong số 770,000 học sinh làm bài kiểm tra vượt chuẩn môn tiếng Anh, tăng so với 19.15% năm ngoái; 28.35% đạt chuẩn, tăng đôi chút so với 28.05% năm ngoái; 22.84% gần đạt chuẩn, giảm so với 23.45% năm ngoái; và 28.23% không đạt chuẩn, giảm so với 29.35% năm ngoái. Ở môn toán, 17.66% vượt chuẩn, 19.8% đạt chuẩn, 26.04% gần đạt chuẩn, và 36.5% không đạt. Con con số này của năm ngoái lần lượt là 16.32%, 19.57%, 26.69% và 37.42%.

Tính trên toàn tiểu bang, 21.25% vượt chuẩn môn tiếng Anh, 28.63 đạt chuẩn, 22.58% gần đạt chuẩn, và 27.54% không đạt chuẩn. Ở môn toán, 18.64% vượt chuẩn, 20.01% đạt chuẩn, 25.9% gần đạt chuẩn, và 35.45% không đạt chuẩn. Kết quả trên toàn California năm nay, nhìn chung, tăng nhẹ so với năm ngoái.

Bộ Trưởng Giáo Dục California Tom Torlakson cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi với kết quả này, đặc biệt là vì những bài thi này căng hơn những bài thi làm trên giấy và bằng bút chì trước đó. Tuy nhiên, chúng ta cần bảo đảm rằng tất cả học sinh tiếp tục đạt tiến bộ. Chúng ta phải cố gắng thu hẹp khoảng cách học lực trong quá trình chúng ta nâng tiêu chuẩn cho học sinh, đồng thời giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn cho con đường vào đại học cũng như tìm việc trong thế kỷ 21.” (T.Long)

Giờ Giải Ảo trở lại với khán giả Người Việt TV

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Little Saigon: Ba người dùng súng cướp cửa hàng điện thoại

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba nghi can cướp một cửa hàng điện thoại hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Hát nhạc thời chinh chiến để nhớ về thương binh VNCH

Một nhóm bạn trẻ vừa đứng ra tổ chức một buổi “Hát cho Thương Binh VNCH” tại hội trường của Trung Tâm Cao Ðài, Anaheim.

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.

Cảnh sát bắt nghi can dùng súng cướp ít nhất 7 vụ tại Orange County

Cảnh sát vừa bắt được một nghi can liên quan đến ít nhất 7 vụ cướp có súng tại các nhà hàng thức ăn nhanh, cây xăng quanh Little Saigon.