Học sinh Orange County vượt mức mong đợi trong kỳ thi đánh giá học lực

Số học sinh Orange County vượt qua mức tiêu chuẩn của tiểu bang ở môn tiếng Anh khá cao. (Hình minh họa: scusd.edu)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Học sinh Orange County và Los Angeles County, nhìn chung, có học lực bằng hoặc cao hơn học sinh những nơi khác trên khắp tiểu bang California.

Đây là kết quả từ các bài kiểm tra Đánh Giá Học Lực và Tiến Bộ của Học Sinh California (CAASPP) do Bộ Giáo Dục California công bố hôm Thứ Ba, 2 Tháng Mười, theo báo Orange County Patch.

Kết quả cũng cho thấy học sinh của cả hai quận hạt này đều đạt tiến bộ trong môn tiếng Anh và Toán so với năm ngoái.

Các bài kiểm tra CAASPP được thực hiện vào mùa Xuân năm nay đối với hơn 3 triệu học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 và lớp 11 trên khắp California.

Tại Orange County, tất cả các điểm số nhìn chung cao hơn những nơi khác. Cụ thể, 28.72% số học sinh vượt qua mức tiêu chuẩn của tiểu bang ở môn tiếng Anh, 29.65% đạt chuẩn, 20.01% gần đạt chuẩn, và 21.62% không đạt chuẩn. Ở môn toán, 27.15% số học sinh của quận vượt chuẩn, 22.24% đạt chuẩn, 23.5% gần đạt chuẩn, và 27.11% không đạt chuẩn.

Tại Los Angeles County, 20.58% trong số 770,000 học sinh làm bài kiểm tra vượt chuẩn môn tiếng Anh, tăng so với 19.15% năm ngoái; 28.35% đạt chuẩn, tăng đôi chút so với 28.05% năm ngoái; 22.84% gần đạt chuẩn, giảm so với 23.45% năm ngoái; và 28.23% không đạt chuẩn, giảm so với 29.35% năm ngoái. Ở môn toán, 17.66% vượt chuẩn, 19.8% đạt chuẩn, 26.04% gần đạt chuẩn, và 36.5% không đạt. Con con số này của năm ngoái lần lượt là 16.32%, 19.57%, 26.69% và 37.42%.

Tính trên toàn tiểu bang, 21.25% vượt chuẩn môn tiếng Anh, 28.63 đạt chuẩn, 22.58% gần đạt chuẩn, và 27.54% không đạt chuẩn. Ở môn toán, 18.64% vượt chuẩn, 20.01% đạt chuẩn, 25.9% gần đạt chuẩn, và 35.45% không đạt chuẩn. Kết quả trên toàn California năm nay, nhìn chung, tăng nhẹ so với năm ngoái.

Bộ Trưởng Giáo Dục California Tom Torlakson cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi với kết quả này, đặc biệt là vì những bài thi này căng hơn những bài thi làm trên giấy và bằng bút chì trước đó. Tuy nhiên, chúng ta cần bảo đảm rằng tất cả học sinh tiếp tục đạt tiến bộ. Chúng ta phải cố gắng thu hẹp khoảng cách học lực trong quá trình chúng ta nâng tiêu chuẩn cho học sinh, đồng thời giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn cho con đường vào đại học cũng như tìm việc trong thế kỷ 21.” (T.Long)

Giờ Giải Ảo trở lại với khán giả Người Việt TV

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Đến 24 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem phim hành động “How to Train Your Dragon: The Hidden World,” “Fighting With My Family.”

Rằm Tháng Giêng nơi ngôi chùa vừa bị cháy Viên Minh

Chùa Viên Minh năm nay đón rằm Tháng Giêng trong khung cảnh hiu quạnh bởi trận hỏa hoạn xảy ra vào tối Mùng Một Tết Kỷ Hợi vừa qua, đã thiêu rụi gần như toàn bộ ngôi chánh điện của chùa.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn

Nổi loạn trong nhà tù Orange County, 6 tù nhân bị thương

Cảnh sát Orange County đang điều tra vì sao hàng chục tù nhân ở nhà tù James A. Musick, Irvine, nổi loạn vào chiều Thứ Ba, 20 Tháng Hai, làm một số người bị thương.

Gia đình Hải Quân Trần Hưng Đạo-OCS Nam California tìm nhau trong dịp Xuân về

Gia Đình Hải Quân Trần Hưng Đạo OCS vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại nhà hàng Serafood Golden Sea, Anaheim vào chiều Thứ Bảy, 16 Tháng Hai 2019, cùng với hàng trăm chiến hữu.

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Huệ Quang đón Tết Nguyên Tiêu Rằm Tháng Giêng

Trong không khí khởi sắc đầu năm, chùa Huệ Quang Santa Ana tổ chức lễ cúng rằm Thượng Ngươn (Tết Nguyên Tiêu) vào Thứ Ba 19 Tháng Hai, đúng vào ngày rằm Tháng Giêng Âm Lịch.

Độc giả Người Việt tặng tiền thương phế binh VNCH và người đấu tranh dân chủ

Độc giả báo Người Việt vừa đến thăm tòa soạn đồng thời nhờ tòa soạn chuyển $1,000 đến các thương phế binh VNCH