Học sinh Orange County vượt mức mong đợi trong kỳ thi đánh giá học lực

Số học sinh Orange County vượt qua mức tiêu chuẩn của tiểu bang ở môn tiếng Anh khá cao. (Hình minh họa: scusd.edu)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Học sinh Orange County và Los Angeles County, nhìn chung, có học lực bằng hoặc cao hơn học sinh những nơi khác trên khắp tiểu bang California.

Đây là kết quả từ các bài kiểm tra Đánh Giá Học Lực và Tiến Bộ của Học Sinh California (CAASPP) do Bộ Giáo Dục California công bố hôm Thứ Ba, 2 Tháng Mười, theo báo Orange County Patch.

Kết quả cũng cho thấy học sinh của cả hai quận hạt này đều đạt tiến bộ trong môn tiếng Anh và Toán so với năm ngoái.

Các bài kiểm tra CAASPP được thực hiện vào mùa Xuân năm nay đối với hơn 3 triệu học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 và lớp 11 trên khắp California.

Tại Orange County, tất cả các điểm số nhìn chung cao hơn những nơi khác. Cụ thể, 28.72% số học sinh vượt qua mức tiêu chuẩn của tiểu bang ở môn tiếng Anh, 29.65% đạt chuẩn, 20.01% gần đạt chuẩn, và 21.62% không đạt chuẩn. Ở môn toán, 27.15% số học sinh của quận vượt chuẩn, 22.24% đạt chuẩn, 23.5% gần đạt chuẩn, và 27.11% không đạt chuẩn.

Tại Los Angeles County, 20.58% trong số 770,000 học sinh làm bài kiểm tra vượt chuẩn môn tiếng Anh, tăng so với 19.15% năm ngoái; 28.35% đạt chuẩn, tăng đôi chút so với 28.05% năm ngoái; 22.84% gần đạt chuẩn, giảm so với 23.45% năm ngoái; và 28.23% không đạt chuẩn, giảm so với 29.35% năm ngoái. Ở môn toán, 17.66% vượt chuẩn, 19.8% đạt chuẩn, 26.04% gần đạt chuẩn, và 36.5% không đạt. Con con số này của năm ngoái lần lượt là 16.32%, 19.57%, 26.69% và 37.42%.

Tính trên toàn tiểu bang, 21.25% vượt chuẩn môn tiếng Anh, 28.63 đạt chuẩn, 22.58% gần đạt chuẩn, và 27.54% không đạt chuẩn. Ở môn toán, 18.64% vượt chuẩn, 20.01% đạt chuẩn, 25.9% gần đạt chuẩn, và 35.45% không đạt chuẩn. Kết quả trên toàn California năm nay, nhìn chung, tăng nhẹ so với năm ngoái.

Bộ Trưởng Giáo Dục California Tom Torlakson cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi với kết quả này, đặc biệt là vì những bài thi này căng hơn những bài thi làm trên giấy và bằng bút chì trước đó. Tuy nhiên, chúng ta cần bảo đảm rằng tất cả học sinh tiếp tục đạt tiến bộ. Chúng ta phải cố gắng thu hẹp khoảng cách học lực trong quá trình chúng ta nâng tiêu chuẩn cho học sinh, đồng thời giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn cho con đường vào đại học cũng như tìm việc trong thế kỷ 21.” (T.Long)

Giờ Giải Ảo trở lại với khán giả Người Việt TV

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.