Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California có tân chủ tịch

Bà Ngô Tuyết Mai (giữa), tân hội trưởng Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California, cạnh ông Nguyễn Hữu Hòa (trái), cựu hội trưởng; và ông Đinh Hồng Phong, cố vấn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Bà Ngô Tuyết Mai, phu nhân cựu Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, vừa đắc cử chức tân chủ tịch Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California nhiệm kỳ 2018-2022, theo kết quả công bố tại Viện Việt Học hôm chiều Chủ Nhật, 7 Tháng Mười.

“Tôi cám ơn quý vị trong ban cố vấn và quý đồng hương hiện diện hôm nay. Tôi tin tưởng quý vị sẽ giúp tôi làm tròn trọng trách giao phó, mà riêng cá nhân tôi sẽ không làm được nếu không có sự tiếp tay của quý vị,” bà tân hội trưởng phát biểu sau khi được toàn thể hội trường tín nhiệm.

“Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng duy trì những nét văn hóa đáng yêu của Quan Họ Bắc Ninh, và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ con cháu chúng ta ở hải ngoại,” bà Mai nói thêm.

Sau khi ban tổ chức bầu cử tuyên bố kết quả, bà Mai đã mời thêm hai vị nữ lưu vào ban cố vấn của hội. Đó là bà Lương Thị Hằng, 85 tuổi, và bà Trần Thị Khiêm, 84 tuổi. Hiện nay ban cố vấn gồm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, Giáo Sư Lê Hồng, ông Đỗ Việt Anh, ông Vũ Văn Hưởng và ông Đinh Hồng Phong.

Ông bà Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ (hàng đầu, ngồi giữa). Hai tân cố vấn (giữa, phía sau) là bà Lương Thị Hằng và bà Trần Thị Khiêm, cùng các đồng hương Bắc Ninh. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Buổi họp bầu tân hội trưởng được đặt dưới sự chủ tọa của ông Đinh Hồng Phong, cố vấn, và điều hợp bởi ông Nguyễn Hoa Cương, phó chủ tịch nội vụ. Bà Lan Anh làm thư ký ghi lại biên bản buổi họp.

Một trong những lý do bà Mai được đề cử vào vai trò hội trưởng là vì, như ông Ngô Tất Tố, người độc quyền thủ vai “Mõ làng” trong các Hội Xuân Bắc Ninh nhiều năm, nhận xét: “Bác Mai còn rất minh mẫn và là người nhiều kiến thức về Bắc Ninh nhất.”

Bà tân chủ tịch dù nhiều lần từ chối, nhưng cuối cùng vẫn được đa số tuyệt đối các hội viên tín nhiệm để thay thế cựu chủ tịch Nguyễn Hữu Hòa, vừa mãn nhiệm. Phu quân của bà Mai là Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, sáng lập viên và cũng từng là hội trưởng của hội nhiều năm trước. (Linh Nguyễn)

Mời độc giả xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Hỏi xin cơm và muốn mở cửa vào nhà

Bà Châu Nguyễn, cư dân Santa Ana, đến nhật báo người Việt để kể lại câu chuyện kẻ gian suýt làm hại con cháu của bà ở nhà trên đường Cooper.

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

‘Một Ngày Tu Tập,’ một đời an vui giải thoát

“Một Ngày Tu Tập” để giảm bớt tham sân si, bỏ bớt phiền não, sống cuộc đời an lạc tỉnh thức, thân khỏe tâm an...

Khí Công Hoàng Hạc với ‘bấm, vòng, vươn, buông” kỷ niệm 12 năm thành lập

Hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Mười Hai, Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc vừa tổ chức kỷ niệm 12 năm thành lập tại Cinderella Floral Place, Westminster.

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Rồng rắn xếp hàng đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Cám ơn báo Người Việt 40 lần

Báo Người Việt có cuộc thi nhân dịp kỷ niệm 40 năm. Thi thì mình không dám so tài, nhưng mình phải viết gì đó để cám ơn báo Người Việt...

Thêm một người gốc Việt nhậm chức tại Đặc Khu Vệ Sinh Midway City

Ông Andrew Nguyễn, đắc cử trong kỳ bầu cử 6 Tháng Mười Một, cùng với hai người khác vừa tuyên thệ nhậm chức tại Đặc Khu Vệ Sinh Midway City

Santiago Canyon College ra mắt Dự Án RISE cho người từng bị ở tù

Đại Học Santiago Canyon College (SCC) chính thức ra mắt Dự Án RISE của trường, nhằm phục vụ cho nhu cầu giáo dục của người từng bị ở tù.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...