Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California có tân chủ tịch

Bà Ngô Tuyết Mai (giữa), tân hội trưởng Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California, cạnh ông Nguyễn Hữu Hòa (trái), cựu hội trưởng; và ông Đinh Hồng Phong, cố vấn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Bà Ngô Tuyết Mai, phu nhân cựu Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, vừa đắc cử chức tân chủ tịch Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California nhiệm kỳ 2018-2022, theo kết quả công bố tại Viện Việt Học hôm chiều Chủ Nhật, 7 Tháng Mười.

“Tôi cám ơn quý vị trong ban cố vấn và quý đồng hương hiện diện hôm nay. Tôi tin tưởng quý vị sẽ giúp tôi làm tròn trọng trách giao phó, mà riêng cá nhân tôi sẽ không làm được nếu không có sự tiếp tay của quý vị,” bà tân hội trưởng phát biểu sau khi được toàn thể hội trường tín nhiệm.

“Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng duy trì những nét văn hóa đáng yêu của Quan Họ Bắc Ninh, và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ con cháu chúng ta ở hải ngoại,” bà Mai nói thêm.

Sau khi ban tổ chức bầu cử tuyên bố kết quả, bà Mai đã mời thêm hai vị nữ lưu vào ban cố vấn của hội. Đó là bà Lương Thị Hằng, 85 tuổi, và bà Trần Thị Khiêm, 84 tuổi. Hiện nay ban cố vấn gồm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, Giáo Sư Lê Hồng, ông Đỗ Việt Anh, ông Vũ Văn Hưởng và ông Đinh Hồng Phong.

Ông bà Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ (hàng đầu, ngồi giữa). Hai tân cố vấn (giữa, phía sau) là bà Lương Thị Hằng và bà Trần Thị Khiêm, cùng các đồng hương Bắc Ninh. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Buổi họp bầu tân hội trưởng được đặt dưới sự chủ tọa của ông Đinh Hồng Phong, cố vấn, và điều hợp bởi ông Nguyễn Hoa Cương, phó chủ tịch nội vụ. Bà Lan Anh làm thư ký ghi lại biên bản buổi họp.

Một trong những lý do bà Mai được đề cử vào vai trò hội trưởng là vì, như ông Ngô Tất Tố, người độc quyền thủ vai “Mõ làng” trong các Hội Xuân Bắc Ninh nhiều năm, nhận xét: “Bác Mai còn rất minh mẫn và là người nhiều kiến thức về Bắc Ninh nhất.”

Bà tân chủ tịch dù nhiều lần từ chối, nhưng cuối cùng vẫn được đa số tuyệt đối các hội viên tín nhiệm để thay thế cựu chủ tịch Nguyễn Hữu Hòa, vừa mãn nhiệm. Phu quân của bà Mai là Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, sáng lập viên và cũng từng là hội trưởng của hội nhiều năm trước. (Linh Nguyễn)

Mời độc giả xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Newport Beach: Tìm thấy hai thi thể, cảnh sát nghĩ là giết người rồi tự sát

Cảnh sát tìm thấy hai thi thể trong một căn nhà ở khu Corona del Mar thuộc Newport Beach và nghĩ đây là một vụ giết người rồi tự sát.

Little Saigon: Tập thể hình, một người mẹ vừa đẩy lùi tiểu đường vừa đoạt huy chương

Đối với phần lớn người Việt, môn thể hình nữ là một cái gì đó hơi xa lạ và có phần… phi lý, vì “Con gái mà đi tập thể hình?” Thế nhưng Joanna Linh không nghĩ như họ.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Đêm văn nghệ và dạ vũ Halloween của câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ

Đêm văn nghệ và Dạ vũ Halloween do Câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức sẽ diễn ra vào chiều tối Thứ Sáu, 26 Tháng Mười, 2018 tại M-Lounge Restaurant, 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704.

Hội Hoa Lan Việt Nam đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm hoa lan quốc tế

Lần này Hội mang 32 cây hoa lan đi tham dự triển lãm International Orchids Show ở vườn hoa Huntington Library, thì có tới 27 cây được giải. Trong đó có tới 15 giải nhất, bảy giải nhì, năm giải ba

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.