Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California có tân chủ tịch

Bà Ngô Tuyết Mai (giữa), tân hội trưởng Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California, cạnh ông Nguyễn Hữu Hòa (trái), cựu hội trưởng; và ông Đinh Hồng Phong, cố vấn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Bà Ngô Tuyết Mai, phu nhân cựu Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, vừa đắc cử chức tân chủ tịch Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California nhiệm kỳ 2018-2022, theo kết quả công bố tại Viện Việt Học hôm chiều Chủ Nhật, 7 Tháng Mười.

“Tôi cám ơn quý vị trong ban cố vấn và quý đồng hương hiện diện hôm nay. Tôi tin tưởng quý vị sẽ giúp tôi làm tròn trọng trách giao phó, mà riêng cá nhân tôi sẽ không làm được nếu không có sự tiếp tay của quý vị,” bà tân hội trưởng phát biểu sau khi được toàn thể hội trường tín nhiệm.

“Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng duy trì những nét văn hóa đáng yêu của Quan Họ Bắc Ninh, và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ con cháu chúng ta ở hải ngoại,” bà Mai nói thêm.

Sau khi ban tổ chức bầu cử tuyên bố kết quả, bà Mai đã mời thêm hai vị nữ lưu vào ban cố vấn của hội. Đó là bà Lương Thị Hằng, 85 tuổi, và bà Trần Thị Khiêm, 84 tuổi. Hiện nay ban cố vấn gồm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, Giáo Sư Lê Hồng, ông Đỗ Việt Anh, ông Vũ Văn Hưởng và ông Đinh Hồng Phong.

Ông bà Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ (hàng đầu, ngồi giữa). Hai tân cố vấn (giữa, phía sau) là bà Lương Thị Hằng và bà Trần Thị Khiêm, cùng các đồng hương Bắc Ninh. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Buổi họp bầu tân hội trưởng được đặt dưới sự chủ tọa của ông Đinh Hồng Phong, cố vấn, và điều hợp bởi ông Nguyễn Hoa Cương, phó chủ tịch nội vụ. Bà Lan Anh làm thư ký ghi lại biên bản buổi họp.

Một trong những lý do bà Mai được đề cử vào vai trò hội trưởng là vì, như ông Ngô Tất Tố, người độc quyền thủ vai “Mõ làng” trong các Hội Xuân Bắc Ninh nhiều năm, nhận xét: “Bác Mai còn rất minh mẫn và là người nhiều kiến thức về Bắc Ninh nhất.”

Bà tân chủ tịch dù nhiều lần từ chối, nhưng cuối cùng vẫn được đa số tuyệt đối các hội viên tín nhiệm để thay thế cựu chủ tịch Nguyễn Hữu Hòa, vừa mãn nhiệm. Phu quân của bà Mai là Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, sáng lập viên và cũng từng là hội trưởng của hội nhiều năm trước. (Linh Nguyễn)

Mời độc giả xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Little Saigon: Hai xe đụng nhau góc Beach và Westminster, 5 bị thương

Ít nhất có năm người bị thương tối Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sau khi hai xe đụng nhau tại góc đường Westminster và đường Beach, Westminster, ngay vùng trung tâm Little Saigon...

Diễn hành Tết 2019 lỗ ít nhất gần $8,000

Ông Phát Bùi, chủ tịch ban tổ chức Diễn Hành Tết, có buổi họp báo để công khai tài chánh cuộc diễn hành lúc 2 giờ ngày 18 Tháng Hai.

Sự xung đột giữa các nghị viên Westminster: Người muốn minh bạch, người ‘bị ám chỉ’

Người dân thành phố Westminster nói chung, cũng như người dân gốc Việt nói riêng, còn có thể nhìn thấy điều gì ở phần chìm của tảng băng trôi?

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Little Saigon: Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.