Hội Đồng Hương Sóc Trăng và hơn 20 lần tổ chức Tết Trung Thu

Nguyên Huy/Người Việt

Em Liliane Thái, đạt 4.4 điểm, nhận giải Khuyến Học của Hội Đồng Hương Sóc Trăng. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Giữ được truyền thống vui Tết Trung Thu cho con em suốt 20 năm qua tại hải ngoại là một đóng góp lớn lao trong việc duy trì bản sắc dân tộc khi phải lưu vong nơi xứ người. Tuy nhiên, các ban đại diện Hội Đồng Hương Sóc Trăng (Ba Xuyên) lại làm được điều đó suốt thời gian qua.

Tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, một lần nữa đông đảo đồng hương Sóc Trăng và thân hữu lại cùng nhau tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Cựu Hội Trưởng Trần Dũ cho chúng tôi biết: “Làm sao cho con em mình sống ở nước ngoài mà không quên được phong tục tập quán, văn hóa của người Việt mình, đó là lý do Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng chúng tôi cố gắng duy trì sinh hoạt này hàng năm vào dịp Rằm Tháng Tám Âm Lịch.”

Đương kim Hội Trưởng Trần Đình Quang cũng cho biết: “Hội Sóc Trăng chúng tôi tổ chức Tết Trung Thu hàng năm cho các em, thứ nhất để cùng nhau gìn giữ tục lệ cổ truyền của ông cha, tổ tiên, thứ đến là dịp để các em vui chơi biết thêm về tục lệ của dân tộc. Trong dịp vui chơi này, chúng tôi cũng tổ chức phát giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong niên khóa vừa qua.”

Các em thiếu nhi nhận đèn Trung Thu của Hội đồng hương Sóc Trăng. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Ông Quang cũng cho rằng đây là dịp đồng hương gặp gỡ hàn huyên thăm hỏi nhau khiến tình người Sóc Trăng thêm thân thiết. Từ đó ông kêu gọi mọi người dân Sóc Trăng ở Little Saigon hãy tiếp tay cho hội để duy trì được sinh hoạt truyền thống tốt đẹp này.

Lễ trao Giải Khuyến Học đã được tiến hành ngay sau những lời chào mừng của ban tổ chức và những phát biểu của quan khách.

Ban tuyển chọn cho biết năm nay các em được trao giải khuyến học đều có số điểm cao 4 chấm trở lên. Một trong số tám em được trao giải có điểm cao đến 4.4 là em Lilian Thái.

Gia đình anh Tống Kim Trịnh tham dự Trung Thu Sóc Trăng 2018. (Hình: Nguyên Huy/ Người Việt)

Cùng đại gia đình đến tham dự buổi này, anh Tống Kim Trịnh cho biết: “Hồi nhỏ sống ở quê nhà đã được hưởng nhiều cái Tết Trung Thu và mỗi cái Tết trẻ em là một khắc ghi trong tâm trí niềm vui sướng hân hoan. Lớn lên nhớ lại thời thơ ấu thấy mình đã có một thời hạnh phúc. Nay dù ở hải ngoại, mình cũng mong cho con em có được cái hạnh phúc ấy để sau này lớn lên cũng có được những kỷ niệm của một thời ấu thơ sống trong không khí gia đình và cộng đồng.” (Nguyên Huy)

Giờ Giải Ảo trở lại với khán giả Người Việt TV


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tân Niên trường Nguyễn Hoàng Quảng Trị, giữ tinh thần ‘tôn sư trọng đạo’

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Hoàng Nam California vừa tổ chức tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 để đón chào một năm mới. 

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Đến 24 Tháng Hai, khán giả Little Saigon sẽ xem phim hành động “How to Train Your Dragon: The Hidden World,” “Fighting With My Family.”

Rằm Tháng Giêng nơi ngôi chùa vừa bị cháy Viên Minh

Chùa Viên Minh năm nay đón rằm Tháng Giêng trong khung cảnh hiu quạnh bởi trận hỏa hoạn xảy ra vào tối Mùng Một Tết Kỷ Hợi vừa qua, đã thiêu rụi gần như toàn bộ ngôi chánh điện của chùa.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn

Nổi loạn trong nhà tù Orange County, 6 tù nhân bị thương

Cảnh sát Orange County đang điều tra vì sao hàng chục tù nhân ở nhà tù James A. Musick, Irvine, nổi loạn vào chiều Thứ Ba, 20 Tháng Hai, làm một số người bị thương.

Gia đình Hải Quân Trần Hưng Đạo-OCS Nam California tìm nhau trong dịp Xuân về

Gia Đình Hải Quân Trần Hưng Đạo OCS vừa tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại nhà hàng Serafood Golden Sea, Anaheim vào chiều Thứ Bảy, 16 Tháng Hai 2019, cùng với hàng trăm chiến hữu.

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Little Saigon: Chùa Huệ Quang đón Tết Nguyên Tiêu Rằm Tháng Giêng

Trong không khí khởi sắc đầu năm, chùa Huệ Quang Santa Ana tổ chức lễ cúng rằm Thượng Ngươn (Tết Nguyên Tiêu) vào Thứ Ba 19 Tháng Hai, đúng vào ngày rằm Tháng Giêng Âm Lịch.