Hội Đồng Hương Sóc Trăng và hơn 20 lần tổ chức Tết Trung Thu

Nguyên Huy/Người Việt

Em Liliane Thái, đạt 4.4 điểm, nhận giải Khuyến Học của Hội Đồng Hương Sóc Trăng. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Giữ được truyền thống vui Tết Trung Thu cho con em suốt 20 năm qua tại hải ngoại là một đóng góp lớn lao trong việc duy trì bản sắc dân tộc khi phải lưu vong nơi xứ người. Tuy nhiên, các ban đại diện Hội Đồng Hương Sóc Trăng (Ba Xuyên) lại làm được điều đó suốt thời gian qua.

Tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, một lần nữa đông đảo đồng hương Sóc Trăng và thân hữu lại cùng nhau tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Cựu Hội Trưởng Trần Dũ cho chúng tôi biết: “Làm sao cho con em mình sống ở nước ngoài mà không quên được phong tục tập quán, văn hóa của người Việt mình, đó là lý do Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng chúng tôi cố gắng duy trì sinh hoạt này hàng năm vào dịp Rằm Tháng Tám Âm Lịch.”

Đương kim Hội Trưởng Trần Đình Quang cũng cho biết: “Hội Sóc Trăng chúng tôi tổ chức Tết Trung Thu hàng năm cho các em, thứ nhất để cùng nhau gìn giữ tục lệ cổ truyền của ông cha, tổ tiên, thứ đến là dịp để các em vui chơi biết thêm về tục lệ của dân tộc. Trong dịp vui chơi này, chúng tôi cũng tổ chức phát giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong niên khóa vừa qua.”

Các em thiếu nhi nhận đèn Trung Thu của Hội đồng hương Sóc Trăng. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Ông Quang cũng cho rằng đây là dịp đồng hương gặp gỡ hàn huyên thăm hỏi nhau khiến tình người Sóc Trăng thêm thân thiết. Từ đó ông kêu gọi mọi người dân Sóc Trăng ở Little Saigon hãy tiếp tay cho hội để duy trì được sinh hoạt truyền thống tốt đẹp này.

Lễ trao Giải Khuyến Học đã được tiến hành ngay sau những lời chào mừng của ban tổ chức và những phát biểu của quan khách.

Ban tuyển chọn cho biết năm nay các em được trao giải khuyến học đều có số điểm cao 4 chấm trở lên. Một trong số tám em được trao giải có điểm cao đến 4.4 là em Lilian Thái.

Gia đình anh Tống Kim Trịnh tham dự Trung Thu Sóc Trăng 2018. (Hình: Nguyên Huy/ Người Việt)

Cùng đại gia đình đến tham dự buổi này, anh Tống Kim Trịnh cho biết: “Hồi nhỏ sống ở quê nhà đã được hưởng nhiều cái Tết Trung Thu và mỗi cái Tết trẻ em là một khắc ghi trong tâm trí niềm vui sướng hân hoan. Lớn lên nhớ lại thời thơ ấu thấy mình đã có một thời hạnh phúc. Nay dù ở hải ngoại, mình cũng mong cho con em có được cái hạnh phúc ấy để sau này lớn lên cũng có được những kỷ niệm của một thời ấu thơ sống trong không khí gia đình và cộng đồng.” (Nguyên Huy)

Giờ Giải Ảo trở lại với khán giả Người Việt TV


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange: Chó trị liệu mang niềm vui ngày lễ cho bệnh nhân ung thư

Bệnh viện UCI Medical Center ở Orange quyết định dùng chó trị liệu (therapy dog) để giúp các bệnh nhân ung thư bớt căng thẳng trong mùa lễ.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Little Saigon: Ba người dùng súng cướp cửa hàng điện thoại

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba nghi can cướp một cửa hàng điện thoại hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Hát nhạc thời chinh chiến để nhớ về thương binh VNCH

Một nhóm bạn trẻ vừa đứng ra tổ chức một buổi “Hát cho Thương Binh VNCH” tại hội trường của Trung Tâm Cao Ðài, Anaheim.