Hội Đồng Hương Sóc Trăng và hơn 20 lần tổ chức Tết Trung Thu

Nguyên Huy/Người Việt

Em Liliane Thái, đạt 4.4 điểm, nhận giải Khuyến Học của Hội Đồng Hương Sóc Trăng. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Giữ được truyền thống vui Tết Trung Thu cho con em suốt 20 năm qua tại hải ngoại là một đóng góp lớn lao trong việc duy trì bản sắc dân tộc khi phải lưu vong nơi xứ người. Tuy nhiên, các ban đại diện Hội Đồng Hương Sóc Trăng (Ba Xuyên) lại làm được điều đó suốt thời gian qua.

Tối Chủ Nhật, 23 Tháng Chín, tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, một lần nữa đông đảo đồng hương Sóc Trăng và thân hữu lại cùng nhau tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Cựu Hội Trưởng Trần Dũ cho chúng tôi biết: “Làm sao cho con em mình sống ở nước ngoài mà không quên được phong tục tập quán, văn hóa của người Việt mình, đó là lý do Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng chúng tôi cố gắng duy trì sinh hoạt này hàng năm vào dịp Rằm Tháng Tám Âm Lịch.”

Đương kim Hội Trưởng Trần Đình Quang cũng cho biết: “Hội Sóc Trăng chúng tôi tổ chức Tết Trung Thu hàng năm cho các em, thứ nhất để cùng nhau gìn giữ tục lệ cổ truyền của ông cha, tổ tiên, thứ đến là dịp để các em vui chơi biết thêm về tục lệ của dân tộc. Trong dịp vui chơi này, chúng tôi cũng tổ chức phát giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong niên khóa vừa qua.”

Các em thiếu nhi nhận đèn Trung Thu của Hội đồng hương Sóc Trăng. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Ông Quang cũng cho rằng đây là dịp đồng hương gặp gỡ hàn huyên thăm hỏi nhau khiến tình người Sóc Trăng thêm thân thiết. Từ đó ông kêu gọi mọi người dân Sóc Trăng ở Little Saigon hãy tiếp tay cho hội để duy trì được sinh hoạt truyền thống tốt đẹp này.

Lễ trao Giải Khuyến Học đã được tiến hành ngay sau những lời chào mừng của ban tổ chức và những phát biểu của quan khách.

Ban tuyển chọn cho biết năm nay các em được trao giải khuyến học đều có số điểm cao 4 chấm trở lên. Một trong số tám em được trao giải có điểm cao đến 4.4 là em Lilian Thái.

Gia đình anh Tống Kim Trịnh tham dự Trung Thu Sóc Trăng 2018. (Hình: Nguyên Huy/ Người Việt)

Cùng đại gia đình đến tham dự buổi này, anh Tống Kim Trịnh cho biết: “Hồi nhỏ sống ở quê nhà đã được hưởng nhiều cái Tết Trung Thu và mỗi cái Tết trẻ em là một khắc ghi trong tâm trí niềm vui sướng hân hoan. Lớn lên nhớ lại thời thơ ấu thấy mình đã có một thời hạnh phúc. Nay dù ở hải ngoại, mình cũng mong cho con em có được cái hạnh phúc ấy để sau này lớn lên cũng có được những kỷ niệm của một thời ấu thơ sống trong không khí gia đình và cộng đồng.” (Nguyên Huy)

Giờ Giải Ảo trở lại với khán giả Người Việt TV


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Hoa Lan Việt Nam đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm hoa lan quốc tế

Lần này Hội mang 32 cây hoa lan đi tham dự triển lãm International Orchids Show ở vườn hoa Huntington Library, thì có tới 27 cây được giải. Trong đó có tới 15 giải nhất, bảy giải nhì, năm giải ba

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được bảo trợ ra nước ngoài thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.