Hội Multi-Cultural Fest đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn

Linh Nguyễn/Người Việt

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ trong công viên Freedom Park, Westminster. (Hình minh họa: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Multi-Cultural Fest sẽ đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683.

“Nhân dịp Lễ Tạ Ơn năm nay và cũng là năm đầu tiên chúng tôi muốn từ đây sẽ tổ chức hằng năm để thể hiện lòng biết ơn và làm nhịp cầu nối giữa các cựu chiến binh Mỹ từng là người bạn đồng minh và các chiến sĩ oai hùng của Quân Lực VNCH,” anh Dũng (John) Bùi, hội trưởng Hội Multi-Cultural Fest, nói với nhật báo Người Việt.

Cùng cộng tác trong nỗ lực này là người vợ của anh, cô Vũ Thanh Hương (Teri), giám đốc Bolsa Tickets, cho biết: “Lý do chúng tôi làm công việc này bắt nguồn từ mối cảm xúc khi tôi chở cha tôi, ông Vũ Quang Ninh, cố tổng giám đốc đài phát thanh Little Saigon Radio, đi ngang tượng đài chiến sĩ. Tôi nói tôi muốn làm một cái gì để tạ ơn những người lính, trong đó có cha tôi. Ông đã trả lời ngay rằng nên làm đi con!”

“Thế là hai vợ chồng tôi đi xin các mạnh thường quân và các cơ sở thương mại trong cộng đồng bảo trợ. Nếu thiếu thì Bolsa Tickets sẽ bao chót. Nhưng may mắn là bảo trợ đã tạm đủ để trang trải chi phí!” cô Hương kể.

“Mục đích chính là tạo cơ hội để các chiến binh của quân đội Mỹ và VNCH có dịp hàn huyên những kỷ niệm trong quá khứ, và thắt chặt tình chiến hữu, nên chúng tôi không đặt nặng vấn đề văn nghệ giải trí,” cô Hương cho biết thêm.

Tuy nhiên, cô cũng cho biết tài tử Joseph Hiếu, người từng đóng phim “Ride the Thunder,” cũng tình nguyện làm MC với cô Hồng Vân. Ca sĩ Albert Anh Khoa cũng sẽ tham gia chương trình.

Cô bé Celine Đặng thuộc ca đoàn nhà thờ Đức Mẹ La Vang sẽ hát quốc ca Hoa Kỳ.

Anh Dũng cho biết trong chương trình sẽ có phần phát biểu của hai nhân vật từ xa gọi về qua đường dây điện thoại. Một người là ông “Larry” Lawrence Chamber, chỉ huy trưởng hàng không mẫu hạm USS Midway, từng cứu sống 3,000 người tị nạn Việt Nam năm 1975. Người thứ hai là Mục Sư Doug Kellum quản nhiệm một nhà thờ Việt Nam ở Tennessee. Ông khi xưa là trung úy, tham gia chiến tranh Việt Nam.

Hội “Multi-Cultural Fest” từng tổ chức Lễ Hội Đa Văn Hóa vào dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm ngoái trong Westminster Mall.

Về sự hỗ trợ tài chánh, cô Hương cho biết thêm: “Chúng tôi được sự hỗ trợ của các cơ sở kinh doanh và các mạnh thường quân, như Paracel Seafood Restaurant, Best Care, Lee’s Sandwiches, Tổ Hợp Y Tế Family Choice, 24/7 Care At Home, Tổ Hợp Luật Sư Đỗ Phủ & Anh Tuấn, Tổ Hợp Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Tổ Hợp luật Sư TTF, John’s Incredible Pizza Co., Châu Thụy, PnS, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt.

Mọi chi tiết hay bảo trợ, liên lạc Teri Vũ Thanh Hương (714) 418-2499. Nếu là cựu quân nhân VNCH, xin gọi (714) 418-2243. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Đến họp trễ 3 phút, bộ trưởng Thế Vận Hội Nhật phải xin lỗi

Bộ Trưởng Thế Vận Hội Nhật, ông Yoshitaka Sakurada, đã phải công khai ngỏ lời xin lỗi, lần thứ nhì trong một tuần lễ, sau khi đến họp trễ

Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ‘tự ý’ ngừng hoạt động?

Nhiều blogger trong giới học thuật tại Việt Nam bày tỏ sự ngỡ ngàng xen lẫn thất vọng trước tin Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ngừng hoạt động.

Hai cựu bộ trưởng CSVN Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị bắt

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, hai cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, vừa bị bắt tạm giam và khởi tố do những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG.

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Báo CSVN gỡ bài viết ‘có thể’ liên quan đến hành trình của Kim Jong Un

Có suy đoán nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đi xe lửa vào Việt Nam để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào hôm 27, 28 Tháng Hai.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa