Hội Tâm Linh: Mang kinh nghiệm cùng kiến thức siêu hình chia sẻ với bá tánh

Một vũ điệu cử hành khai mạc Lễ Ân Sủng Đấng Thiêng Liêng của Hội Tâm Linh. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Nguyên Huy/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Kỷ niệm bốn năm ngày thành lập Hội Tâm Linh đã được tổ chức thật trong trọng tại trụ sở Hội nằm trên đường Brookhurst Way thuộc thành phố Garden Grove vào chiều Thứ Bảy, 4 Tháng Tám.

Trong cuộc tiếp xúc với phóng viên Người Việt trước giờ hành lễ, hai ông Đinh Giám và Nguyễn Dũng trong Ban Chấp Hành Hội, cho biết: “Hội Tâm Linh là một tổ chức bất vụ lợi, không chính trị, không phân biệt tôn giáo và chủng tộc. Hội được thành lập ngày 8 Tháng Tám, 2014 do một nhóm người có nhiệt tâm muốn tu tập và giúp đỡ bá tánh”.

Ông Đinh Giám cũng giải thích thêm là trước năm 2014, hội cũng đã có sinh hoạt dưới nhiều tên khác nhưng từ năm 2014 chính thức lấy tên là Hội Tâm Linh và tổ chức lại hoạt động và sinh hoạt của hội cùng các hội viên.

Ông Nguyễn Dũng cho biết mục đích của hội là “Mang kinh nghiệm cùng kiến thức siêu hình chia sẻ với mọi người và giúp đỡ giải tỏa những vấn nạn trong đời sống để bá tánh có cơ hội chứng nghiệm thế giới vô hình qua các phương thức huyền bí”.

Các hội viên đang hành lễ trước bàn thờ Đấng Thiêng Liêng với cung cách khác biệt. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Trả lời câu hỏi về các phương thức huyền bí, hai ông cho biết như các hình thức Mời hồn (gọi hồn), Vấn Linh, Địa lý tâm linh, Tâm linh trị liệu và chứng nghiệm sự hiện hữu của Thần Linh.

Trong câu chuyện sau đó, hai ông cũng cho biết đây không phải là chuyện mê tín, dị đoan mà là những tìm hiểu và chứng nghiệm hai lãnh vực trong cuộc sống của con người là đời sống xã hội và đời sống tâm linh đã kết hợp như thế nào. Mỗi tôn giáo đều cho rằng có một Đấng Thiêng Liêng cao cả ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người mà khoa học chưa giải thích được. Chỉ có Niềm Tin tùy theo mỗi tôn giáo để chúng ta có thể giải thích được sự vô hình đó. Hội Tâm Linh là nơi để “bá tánh” đến trao đổi với nhau về đời sống tâm linh của mỗi người, cùng nhau nghiên cứu và chứng nghiệm.

Hai ông Đinh Giám và Nguyễn Dũng cũng cho biết hàng tuần hội có những sinh hoạt chính cho các hội viên vào ngày Thứ Sáu. Ngày Thứ Bẩy hội có buổi tiếp khách vào lúc 4 đến 6 giờ chiều và buổi thuyết trình vào lúc 8 giờ cho đến 10 giờ tối.

Ngoài ra hội cũng tổ chức 4 lễ quan trọng trong năm cho bá tánh là: Lễ Gia Tộc để cầu nguyện cho thân bằng quyến thuộc, Lễ kỷ niệm ngày thành lập hội, Lễ Tạ Ơn, Tết Nguyên Đán.

Cũng trong dịp này hai ông cho biết hiện hội chính thức có khoảng hơn 70 hội viên sinh hoạt thường xuyên trong hội. Trong những buổi sinh hoạt này, nội dung là học tập về Vô Hình rồi 10 phút tịnh tâm tùy theo tôn giáo mà suy nghiệm. Những buổi trị liệu cũng được thực hiện trong sinh hoạt này.

Lúc này ngoài chính điện, trước bàn thờ Đấng Thiêng Liêng khói hương trầm mặc, mọi người và hội viên nghiêm chỉnh ngồi vào những hàng ghế trong chính điện đón chờ giờ hành lễ. Nội dung buổi lễ, theo một hội viên cho biết là Tạ Ơn Ân Sủng Đấng Thiêng Liêng đã ban phát.

Ông Quách Nhứt Danh (phải), chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, và ông Nguyễn Dũng trong Ban Chấp Hành Hội Tâm Linh. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Một màn vũ điêu luyện và xuất sắc của ban vũ Việt Cầm với y vũ giống như của các vũ công Ấn Độ, Thái Lan, Lào và Căm Pu Chia, dưới quyền điều khiển của vũ sư Luân Vũ đã khai mạc buổi lễ.

Màn vũ chấm dứt, Hội Trưởng Đinh Giám ngỏ lời chào mừng toàn thể hội viên và bá tánh tham dự. Ông nói: “Chúng tôi không đi tìm những gì quá xa xôi, chúng tôi bắt đầu từ gia đình nhỏ của mình: Chúng tôi tập nói những câu xin lỗi, những câu cám ơn với vợ chồng con cái của mình. Chúng tôi cũng không đi tìm những gì quá cao siêu trừu tượng: chúng tôi tập bớt nóng giận, tập bớt to tiếng, bớt phán đoán người khác, tập cười, tập hạ mình xuống để sống hòa đồng với người khác, nói chung là hội viên Hội Tâm Linh chúng tôi cố gắng tu sửa bản thân để gia đình nhỏ của mình được êm ấm, tu sửa bản thân để sống hòa hợp với người người ngoài. Đối với chúng tôi Thiên Đường là ngay trong kiếp sống này, không tìm đâu xa xôi”.

Lễ Tạ Ơn sau đó được hướng dẫn bởi một thành viên trong ban chấp hành hội. Từng đợt hội viên rồi từng đợt bá tánh theo lời người xướng lễ tiến vào trước lễ đài, mỗi người một bông hồng thắm tươi để dâng lên Tạ Ơn Đấng Thiêng Liêng sau khi chắp tay làm lễ qua các động tác nắm bắt, ôm nhận và dâng hiến…

Ứng Cử Viên Tyler Diệp, tay cầm một bông hồng chờ vào dâng lễ cho biết, ông đã sinh hoạt với hội được 9 năm. Ông nói: “Chín năm sinh hoạt với hội, tôi đã tạo được niềm tin để trong những thất bại trong cuộc sống, tranh đấu tôi không nhụt chí và trong những thành công tôi nghĩ là chưa đủ”.

Vũ Sư Luân Vũ bày tỏ: “Đã tám năm nay, Luân Vũ sinh hoạt với hội và nhận ra được nhiều điều hữu ích cho cuộc sống của mình. Những khi không thành công trong công việc, tôi tìm đến hội như tìm một chỗ dựa tâm linh. Và tôi thấy tốt hơn, thấy tinh thần của mình như minh mẫn hơn. Tôi cảm thấy khi thất bại, tôi không nên ngồi trong bóng tối mà nguyền rủa mà phải thoát được ra ánh sáng cho nó soi rọi để rút được những kinh nghiệm. Đến với Hội Tâm Linh tôi đã học được khi cầu xin mà không được hay chưa được thì nên hiểu rằng mình đã làm chưa tới, cần phải cố gắng hơn mà không chán nản bỏ bê. Đến với Hội không chỉ là để cầu xin mà để học hỏi và được thanh thản”.

Sau buổi Tạ Ơn tại chính điện, ban tổ chức đã mời mọi người vào hậu liêu làm lễ tạ ơn Thổ Thần và cùng nhau dự một bữa tiệc nhẹ trước bàn thờ Thổ Thần là một hình lớn vẽ núi sông và hình ảnh đất nước Việt Nam hình chữ S.

Nói về chuyện cầu xin, ông Thanh Bùi, một hội viên, giải thích: “Cầu xin có hai phần, một là lời cầu xin ân sủng và hai là hứa làm việc lợi ích cho mọi người. Về cầu xin thì nên hiểu là có khi được khi không bởi vì Đấng Thiêng Liêng Bề Trên cũng xét xem mình có xứng đáng được ân sủng hay không. Đó là sự phán xét công minh. Không nên thất vọng khi thấy cầu xin mà không được. Khi ấy phải hiểu rằng mình chưa tu được con người của mình và nên xét lại mình để tu dưỡng hơn”.

Đứng bên bàn thờ Thổ thần, cô Karen, một tiểu thương tại Little Saigon, vui vẻ cho biết, “Em tới sinh hoạt với hội từ lâu nay rồi và cảm thấy rất thoải mái trong cuộc sống, ít lo nghĩ hơn trước nên công ăn việc làm cũng suôn sẻ hơn trước”.

Điều dễ nhận thấy nhất là không khí thật thân ái giữa mọi người với nhau. Nữ giới chiếm khá đông, ai cũng luôn có nụ cười trên môi. Nam hội viên thì tươi tỉnh, sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Quí độc giả muốn liên lạc với Hội Tâm Linh, xin gọi (714) 534-4210.

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Lễ Valentine xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 17 Tháng Hai, ngoài chương trình ca nhạc đón Lễ Valentine, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim hành động, kinh dị...

Không chịu bỏ dao xuống, bị cảnh sát Los Angeles bắn chết

Cảnh sát Los Angeles bắn chết một nghi can có vũ khí tại một trạm xe điện ở trung tâm thành phố vào sáng Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Sinh viên gốc Việt nhận giải nhì một cuộc thi của Disney

Triết Nguyễn, sinh viên đại học USC được giải nhì trong cuộc thi lần thứ 28 do “Walt Disney Imagineering” tổ chức.

Đóng xa lộ Pacific Coast ở Huntington Beach vì mưa lớn

Một đoạn của xa lộ Pacific Coast ở Huntington Beach bị đóng cả hai chiều vì trời mưa và gió lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.