X

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Cảnh sát Pháp lái máy bay drone. (Hình minh họa: MEHDI FEDOUACH/AFP/Getty Images)

IRVINE, California (NV) – Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Theo nhật báo The Orange County Register, Hội Đồng Thành Phố Irvine sẽ họp vào Thứ Ba, 25 Tháng Chín. Nếu được chấp thuận, Sở Cảnh Sát Irvine sẽ lập ra đội máy bay drone và sẽ là cơ quan công lực thứ hai ở Orange County, sau cảnh sát Laguna Beach, dùng drone để tuần tra. Ngoài thành phố Laguna Beach ra, Đội Cứu Hộ Anaheim và vài cơ quan công lực ở Los Angeles County cũng dùng drone.

Phát ngôn viên Kim Mohr của cảnh sát Irvine cho biết trong những tình huống nguy hiểm như có người bị bắt làm con tin hay cứu người ở những nơi địa hình hiểm trở. Bà còn cho biết drone có thể bay trên cao, dùng máy ghi hình dò thân nhiệt để tìm người mất tích. Nếu được Hội Đồng Thành Phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ lập ra đội cảnh sát điều khiển drone, bỏ $29,000 để mua hai máy bay drone, máy ghi hình dò thân nhiệt và huấn luyện cho bốn cảnh sát viên theo tiêu chuẩn của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (Federal Aviation Administration).

Tuy các cơ quan công lực ở Orange County chưa sử dụng drone nhiều, nhưng các chuyên gia cho rằng những cơ quan này sẽ bắt đầu dùng drone trong thời gian gần.

Theo nghiên cứu của đại học Bard College ở New York, trong những năm gần đây, có đến hơn 900 cơ quan công lực ở Hoa Kỳ đang sử dụng drone để giúp công việc dễ dàng hơn. (TL)

Tỷ phú Nhật là khách hàng đầu tiên của SpaceX lên Mặt Trăng

Bài liên quan