Lễ Tổ nghiệp nghệ thuật hát bội tại Little Saigon

Lễ Tổ Nghiệp Nghệ Thuật Hát Bội tại nhà hàng Bleu. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều đồng hương đến nhà hàng Bleu ở Westminster để dự lễ Tổ nghiệp nghệ thuật hát bội do Câu Lạc Bộ Hát Bội tổ chức hôm chiều Chủ Nhật, 30 Tháng Chín.

Các quan khách đến dự lễ, thành viên ban tổ chức và các nghệ sĩ đứng đầy phòng sinh hoạt của nhà hàng.

Trong số đến dự có ông Tuấn Lê, cư dân Westminster. “Vợ chồng tui coi hát bội biết bao nhiêu năm rồi, nghệ sĩ nào cũng biết. Vì vậy, tui muốn cám ơn Câu Lạc Bộ Hát Bội tổ chức lễ hôm nay để hai vợ chồng đến thắp hương cho những người tạo ra nghệ thuật hát bội,” ông Tuấn nói.

Chỉ vài phút sau 2 giờ chiều, lễ thỉnh tổ chính thức bắt đầu. Tiếng trống, tiếng chiêng vang khắp phòng sinh hoạt, quan khách nào cũng đứng dậy để bày tỏ sự kính trọng với nghệ thuật hát bội còn ban tổ chức và các nghệ sĩ thì thắp nhang trên bàn thờ.

Sau đó là chương trình văn nghệ với các nhạc phẩm hát bội nổi tiếng. Khán giả nào cũng chăm chú lắng nghe.

Lễ Tổ nghiệp nghệ thuật hát bội hằng năm là một sự kiện không thể bỏ qua đối với những người yêu thích thể loại nhạc cổ truyền này. (TL)

Giờ Giải Ảo trở lại với khán giả Người Việt TV


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.