Little Saigon sắp có đài TV tiếng Việt mới hơn

Đại diện KDOC trong buổi hội thảo. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Đằng-Giao/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đại diện hệ thống truyền hình KDOC TV 56 tổ chức buổi hội thảo tại hội trường nhật báo Việt Báo, Westminster lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Ba, 3 Tháng Mười về những đổi mới khả quan về các đài TV trên băng tần của họ trong thời gian tới.

Trước tiên, ông John Manzi, giám đốc KDOC 56, ngỏ lời cảm kích những đóng góp về thông tin, thương mại và văn hóa trong nhiều năm qua của những đài truyền hình tiếng Việt tại hải ngoại. Sự đóng góp này làm hệ thống thêm phong phú về mặt nội dung.

Sau đó, ông giải thích rằng trong thời gian qua, vì những thay đổi để cải thiện hệ thống, một số đài truyền hình bị ảnh hưởng, coi không được, và ông khẳng định rằng chuyện này sẽ không xảy ra nữa.

Ông cũng trấn an giới kinh doanh rằng số người Á Châu coi TV của hệ thống cũng tăng cao, đang là 2.5 triệu và đến năm 2022 sẽ lên tới 2.8 triệu.

Theo những yêu cầu mới của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC), hệ thống KDOC sẽ chỉ sử dụng làn sóng VHF (Very High Frequency) để vừa tiết kiệm năng lượng, vừa chuyển tải được tín hiệu đi xa hơn, đưa đến kết quả là hình ảnh, âm thanh sẽ rõ ràng hơn trước nhiều.

Ông John Bush, quản lý kỹ thuật cũng nói về những thay đổi kỹ thuật một cách tường tận, như việc nâng cao trạm phát sóng trên núi Mount Wilson ở San Gabriel Mountains cũng như tăng thêm trạm chuyển tiếp để mở rộng tầm phát hình để bảo đảm hình ảnh và âm thanh của hệ thống hoàn hảo hơn.

Ông John Bush giải thích cụ thể về những cải thiện của KDOC. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Nhưng để giới kinh doanh có liên quan đến quảng cáo trên TV và khán giả dễ hiểu hơn, điều quan trọng cần biết là người coi cũng nên giúp sự cải tiến này tốt đẹp hơn. Việc cụ thể là người coi truyền hình nên thay ăng-ten mới.

Nếu ăng-ten đang xài đã quá ba năm thì chắc chắn là kỹ thuật đã lỗi thời rồi. Để nhận tín hiệu một cách hữu hiệu hơn, nên có một ăng-ten tương xứng.

“Tốt nhất là mua loại ăng-ten ngoài trời, đặt ở vị trí cao nhất và xoay về hướng Bắc là vài cách để tiếp nhận tín hiệu một cách trọn vẹn,” ông Manzi nói.

Ông khuyên: “Giá ăng-ten giao động từ $30 đến 400 cho nên mọi người cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua để có sự lựa chọn thích hợp.”

Ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove có mặt tại buổi hội thảo trong cương vị chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và lên tiếng nhấn mạnh lập trường chống Cộng của người gốc Việt, của ông và của toàn thể cộng đồng xa gần.

Sau khi trình bày rằng ông tôn trọng quyền tự do ngôn luận của nước Mỹ, nhưng có rất nhiều cư dân gốc Việt và chính bản thân ông cũng cảm thấy việc cho phép một đài truyền hình của Cộng Sản Việt Nam phát hình ngay tại quê hương thứ hai của họ là quá đáng.

Ông hỏi:” Trong suốt hai năm qua, rất nhiều người Việt yêu tự do đã tỏ thái độ vô cùng bất bình khi Net Viet trên băng tần 56.10 của Việt Cộng cứ phát hình ngay trên đất Mỹ, vậy, tôi cùng các đồng hương phải làm gì để thay đổi chuyện này càng sớm, càng tốt?”

Ông John Manzi cám ơn ông Phát Bùi đã cho ông biết chuyện này. Ông giải thích rằng, rất tiếc, khi ký hợp đồng, ông không để ý đến xuất xứ của đối tác, nhưng khi biết đến sự bất bình của những người gốc Việt, ông hứa sẽ cẩn thận hơn khi hết hợp đồng lần tới. Nhưng trước hết, ông phải tôn trọng hợp đồng đang còn.

Những đài tiếng Việt trong hệ thống KDOC cũng có những đổi mới là Saigon Entertainment Television (SET) và Little Saigon TV (LSTV).

Xướng ngôn viên Hoàng Trọng Thụy có mặt với vai trò thông dịch viên.

Tất cả những cải thiện về hình ảnh và âm thanh của hệ thống KDOC bắt đầu có hiệu lực từ cuối năm nay, mấy tháng trước hạn chót của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang là ngày 12 Tháng Tư, 2019. (Đằng-Giao)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự “Sôi nổi bầu cử tại Little Saigon”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Báo CSVN gỡ bài viết ‘có thể’ liên quan đến hành trình của Kim Jong Un

Có suy đoán nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đi xe lửa vào Việt Nam để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào hôm 27, 28 Tháng Hai.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)