Little Saigon: Xe đụng tan tành, nhưng không thấy tài xế

Chiếc xe tan nát nhưng không thấy tài xế hay hành khách trên xe. (Hình: Hùng Nguyễn/Người Việt)

Hùng Nguyễn/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Một chiếc xe Nissan 4 chỗ đụng hay bị đụng gần góc đường Hazard và Sheffield thuộc thành phố Santa Ana, khiến toàn bộ chiếc xe gần như tan nát. Tuy nhiên, không có tài xế hay hành khách nào trên xe có mặt tại hiện trường vào tối Thứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai, 2018.

Có mặt tại chỗ khoảng 5 phút sau khi tai nạn xảy ra, lúc cảnh sát chưa đến, phóng viên Người Việt chỉ nhìn thấy một chiếc xe Nissan nằm vắt ngang đường, đầu xe hướng về phía hông sau một chiếc xe tải chở hàng đang đậu bên lề đường, không có người trên xe tải.

Theo một số người dân có mặt cho biết, vào khoảng 9 giờ 45 phút tối, khi đang ở trong nhà, họ nghe một tiếng động lớn. Chạy ra ngoài nhìn, họ đã thấy hiện trường giống như phóng viên Người Việt nhìn thấy, không có bất kỳ một ai trên xe Nissan.

Hiện trường tai nạn nhưng không có tài xế hay hành khách nào hiện diện. (Hình: Hùng Nguyễn/Người Việt)

Tuy nhiên, một thanh niên không nêu tên cho phóng viên biết “Khi mọi người chạy ra thì thấy có một người đàn ông, trông như người Hispanic, đến mượn điện thoại của một người phụ nữ, cũng là người dân ở đó chạy ra xem, để gọi ai đó, rồi đi mất.”

Cảnh sát bắt đầu điều tra. (Hình: Hùng Nguyễn/Người Việt)

Nhiều người đang đứng xem cũng cho biết như vậy. Họ không xác định người đàn ông đó có phải là tài xế hay có liên quan gì đến chiếc xe bị tan nát như bị nổ kia hay không.

Cảnh sát có mặt ngay sau đó và bắt đầu công việc điều tra. (H.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) -- Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm-- lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.

Los Angeles: Khu mua sắm có người máy bảo vệ

Một khu mua sắm ở trung tâm thành phố Los Angeles sẽ dùng người máy bảo vệ đi tuần tra khắp khu mua sắm này.

Một phụ nữ Texas lấy được bằng cử nhân ở tuổi 84

Sau khi nuôi năm đứa con đến khi lớn khôn và chỉ chấm dứt công việc thư ký để nghỉ hưu năm 77 tuổi, có lẽ không ai chê bai gì bà Janet Fein, nếu bà quyết định thật sự hưởng nhàn.

Cha và mẹ kế ở Utah bị bắt vì cáo buộc tra tấn con gái 9 tuổi

Một cặp vợ chồng sống ở thành phố Provo, tiểu bang Utah vừa bị cảnh sát bắt hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, về tội dùng biện pháp tra tấn giả trấn nước (waterboarding)

Hồng đá bonsai chưng Tết giá gần $50,000

Hồng đá cảnh và hồng đá bonsai là loại cây mới xuất hiện trên thị trường đang được nhiều người đặt mua về để chưng Tết Nguyên Đán, dù có cây lên tới giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí có cây lên tới gần 1 tỷ đồng (khoảng $48,000)