‘Lunar New Year For Kids’ – buổi hòa nhạc đầu năm cho cả gia đình

"Lunar New Year For Kids," buổi hòa nhạc cho mọi lứa tuổi. (Hình: Tammy Peng cung cấp)

Đằng-Giao/Người Việt

COSTA MESA, California (NV) – “Lunar New Year For Kids” là một chương trình hòa nhạc đặc biệt cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi nhân dịp Tết diễn ra lúc 10 giờ và 11 giờ 30 sáng Thứ Bảy, 9 Tháng Hai tại Renee and Henry Segerstrom Concert Hall, 615 Town Center Drive, Costa Mesa, CA 92626, đối diện South Coast Plaza.

Cô Tammy Peng, đại diện ban tổ chức cho biết đây là một chương trình hết sức đặc sắc nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Việt Nam, Trung Hoa và Đại Hàn, với hòa âm vui nhộn cho trẻ em. “Chương trình có những màn múa rất ngoạn mục với âm nhạc kỳ thú,” cô nói, “Cả Orange County, không đâu có được.”

Cô Tammy tiếp: “Biết các em không chịu ngồi lâu, chương trình được thu gọn, gói ghém trong 45 phút. Đây là một công trình biên soạn hết sức công phu, với một kịch bản vô cùng kỹ lưỡng để đem đến những tiết mục đặc sắc cho cả cha mẹ lẫn trẻ em một buổi hòa nhạc vui vẻ, thoải mái và có những điều mới mẻ để khám phá.”

Cô cũng cho biết: “Chương trình có những bất ngờ rất lý thú.”

Một chương trình vượt khỏi sự mong đợi của khán giả. (Hình: Tammy Peng cung cấp)

Việt Nam, Trung Hoa và Đại Hàn cùng mừng Tết Âm Lịch và cả ba nền văn hóa cùng có những điểm giống nhau và khác nhau. Đây là dịp quá tốt để giới thiệu những điều này cho trẻ em. Cả ba nền văn hóa cùng có lịch sử hàng bốn, năm ngàn năm. “Tìm kiếm và trình bày những nét văn hóa sâu xa qua âm nhạc là một thành tựu đáng kể,” cô từ tốn nói.

Buổi hòa nhạc “Lunar New Year For Kids” là chương trình cho trẻ em mà ban nhạc Pacific Symphony mới có. Họ hy vọng chương trình này sẽ là một truyền thống mới hàng năm để đem những bài học văn hóa của nhiều nước Đông Nam Á cho các em cùng gia đình học hỏi.

Cô Tammy nói thêm: “Chương trình có lối trình diễn với những nhạc phẩm rất mới mẻ và sống động chứ không phải đơn thuần nhạc cổ điển, đôi khi không thích hợp cho trẻ em ở tuổi hiếu động.”

Hơn cả sự mọng đợi của khán giả. (Hình: Tammy Peng cung cấp)

Pacific Symphony là một ban nhạc bất vụ lợi, đã phục vụ Orange County 29 năm nay với những chương trình âm nhạc đặc sắc và sáng tạo.

Một trải nghiệm văn hóa khó quên. (Hình: Tammy Peng cung cấp)

“Viễn ảnh của Pacific Symphony là muốn khơi lại sự thưởng thức nhạc cổ điển tại Orange County qua sự sáng tạo, thích ứng và đổi mới,” cô Tammy Peng chia sẻ.

Cô khoe: “Mọi người có một buổi nghe nhạc rất hào hứng vì nhạc hay mà lại được học hỏi thêm nhiều diều lý thú. Chính cá nhận tôi cũng học được nhiều điều mới mẻ và thú vị.”

Những nhạc công trẻ tuổi sẽ làm mọi người ngạc nhiên. (Hình: Tammy Peng cung cấp)

Cô Tammy cam đoan: “Đến với ‘Lunar New Year For Kids’ để trải nghiệm một lần và mọi người ở bất cứ lứa tuổi nào cũng sẽ buổi hòa nhạc không thể nào quên.” (Đằng-Giao)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Bốn người chết sau vụ bắt giữ con tin kéo dài 12 giờ ở Mississippi

Có bốn người thiệt mạng và nghi can trong vụ sát nhân này bị bắt sau cuộc bắt giữ con tin rồi đối đầu với cảnh sát trong suốt 12 giờ

Nghệ thuật nói thách

Người bán siêu việt nhất trên thị trường Mỹ vẫn là Tổng Thống Donald Trump: ông bán một món hàng người Mỹ không cần mua và cũng không thích mua: bức tường biên giới.

Tù nhân ở Florida cứu đứa bé sau khi người cha để quên chìa khóa trong xe

Mới đây, một nhóm phạm nhân đang làm công việc tạp dịch ngoài đường phố ở New Port Richey, tiểu bang Florida, đã có cơ hội giúp mang đứa con

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trươngvideo
Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.

Lớp Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi

Lớp Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợivideo
Lớp Nghệ Thuật VSAC của người Việt cao niên mừng Tết Kỷ Hợi tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, Garden Grove.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Nhân viên Sở Cảnh Sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác